Chân dung nhà vô địch “King Of Enghlish” FPoly Tây Nguyên

16:36 16/12/2021

Sau hơn một tháng triển khai, chương trình “King Of Enghlish” đã chính thức tìm ra vị “Vua” của cuộc thi chính là bạn Hoàng Tuấn Đạt, một anh chàng dễ thương với nụ cười hiền lành và hiện là sinh viên Lập trình máy tính – Thiết bị di động Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên. 

cuộc thi King of English giúp cho các bạn sinh viên học tốt hơn môn Tiếng Anh

Chia sẻ về lý do tham gia cuộc thi Tuấn Đạt cho biết, trong quá trình học tiếng Anh trên lớp, các giảng viên môn tiếng Anh có tổ chức một số các trò chơi nho nhỏ và khuyến khích sinh viên tham gia để nâng cao khả năng học tiếng anh của mọi người. Nhờ vậy, Tuấn Đạt biết đến chương trình và tham gia cùng các bạn trong lớp, cũng nhờ cuộc thi “King Of Enghlish”, Đạt có nhiều cơ hội ôn tập lại những kiến thức từ vựng trên lớp, đặc biệt khi gặp những phần thi khó như phần ghép chữ Đạt tập trung cố gắng để hình dung ra và phát âm thật chuẩn để viết cho chính xác.

Bật mý thêm về bí kíp để có thể giành chiến thắng, Tuấn Đạt chia sẻ: “Khi chuẩn bị bắt đầu vào cuộc thi, mình cố gắng bình tĩnh hết sức tập trung trước mọi câu hỏi mà chương trình đưa ra, sau đó hình dung nhớ lại những kiến thức đã học trên lớp và đọc đáp án mà mình cho là chính xác nhất.

Bất cứ cuộc thi nào cũng đòi hỏi sự cố gắng và nghiêm túc trong quá trình chuẩn bị và tham dự, sau mỗi buổi thi, mình đều ngẫm nghĩ lại các câu hỏi, phần trả lời ghi nhớ những kiến thức mới. Ngoài ra, nhờ tham gia cuộc thi mà mình cảm thấy không còn sợ khi học môn tiếng anh như trước nữa”.

Chân dung nhà vô địch King of English FPoly Tây Nguyên.

Nhờ trả lời chính xác cho câu hỏi về ngày Quốc Khánh của nước Mỹ nên Tuấn Đạt đã giành được giải thưởng cao nhất trở thành “vua” trong cuộc thi “King Of Enghlish” FPT Polytechnic Tây Nguyên. Chia sẻ về cảm nhận trong suốt thời gian học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, Tuấn Đạt cho biết, bản thân cảm thấy rất thích những phương pháp giảng dạy, hướng dẫn của các thầy cô trong mỗi môn học. Nhờ sự tận tình chu đáo của các giảng viên và các anh chị cán bộ trong trường, Tuấn Đạt cũng như nhiều sinh viên khác đã vượt qua được những chán nản, áp lực trong quá trình học tập để có thể tiếp tục hành trình còn dài ở phía trước.

Điều mong muốn lớn nhất của Tuấn Đạt là theo đuổi ước mơ trở thành một lập trình viên xuất sắc, sau khi tốt nghiệp có thể làm trong một doanh nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin đúng với chuyên ngành mà mình đang học tập để có thu nhập tốt giúp đỡ gia đình và bản thân có một cuộc sống tốt hơn.

“King of English” là cuộc thi do Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thêm tinh thần học tập tốt hơn đối với môn học Tiếng Anh. Theo đó cuộc thi sẽ chia ra làm 2 vòng: Vòng sơ loại của cuộc thi diễn ra từ ngày 28 – 31/10 và vòng chung kết diễn ra vào đầu tháng 12 vừa qua.

Tham gia cuộc thi các bạn sẽ trải qua các vòng thi về phản xạ như xác định danh từ, động từ, tính từ hay viết đúng chính tả spelling; Vòng nối từ ví dụ: apple – elephant – tea – ant ….và cuối cùng là Vòng xâu chuỗi: Người chơi giơ tay giành quyền sắp xếp câu. Bạn nào chiến thắng các vòng thi theo quy định sẽ trở thành vị “vua” đầu tiên của cuộc thi “King of English”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *