Cháy hết mình tại “Chúng tôi là chiến sĩ Poly” cùng Noo Phước Thịnh

14:46 31/12/2021

Ngày 28/12 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã thành công tổ chức “Chúng tôi là chiến sĩ Poly”, đây là chương trình được đông đảo Poly-er toàn quốc hưởng ứng, chương trình đã mang lại rất nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt.

Tham gia chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ Poly” lần này, về phía Cao đẳng FPT Polytechnic có: Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic; Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic HCM; và Thầy Trần Duy Phong – Trưởng ban Đào tạo FPT Polytechnic HCM.

Về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An Ninh có sự tham gia của: Đại tá Nguyễn Trọng Lý – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP & AN Đại học QG TP.HCM; Thượng tá Lưu Văn Điện – Trưởng Phòng Đào tạo Trung tâm GDQP & AN Đại học QG TP.HCM;  và Thượng tá Trần Ngọc Hùng, Trưởng Phòng CTSV Trung tâm GDQP & AN Đại học QG TP.HCM.

Đáng chú ý, mặc dù đây là chương trìn đặc biệt tại FPT Polytechnic HCM, tuy nhiên, ngay từ sớm, chương trình đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo sinh viên FPT Polytechnic trên toàn quốc.

Chia sẻ về chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ Poly”, thầy Vũ Chí Thành cho biết: “Thông qua chương trình này, Nhà trường mong muốn các bạn sinh viên sau khi hoàn thành khóa học tại Trung tâm GDQP sẽ mang theo tinh thần mạnh mẽ vào quá trình học tập. Từ đó, các bạn có thể chứng minh rằng trước những khó khăn do dịch bệnh mang tới, với tinh thần của người chién sĩ, sinh viên FPT Polytechnic sẽ luôn sẵn sàng vượt qua những thử thách trong quá trình học tập”.

Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic kết nối trực tiếp đến chương trình để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người.

Khẳng định thêm về tầm quan trọng của bộ môn Giáo dục Quốc phòng, thầy Vũ Chí Thành chia sẻ, “Thời gian học quân sự sẽ có rất nhiều những kỷ niệm đẹp, không thể quên đối với mỗi bạn sinh viên. Thông qua môn học này, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội học tập, tìm hiểu về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, mà còn có cơ hội trải nghiệm thực tế, thấu hiểu hơn những đức tính của người lính bộ đội cụ Hồ. Đây là những điều tuyệt vời mà dù đi đâu, chúng ta cũng luôn tự hào”.

Đại tá Nguyễn Trọng Lý – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP & AN đại học Quốc gia TP.HCM chia sẻ về khóa học của các bạn Sinh viên kéo dài từ ngày 20/12/2021.

Theo Đại tá Nguyễn Trọng Lý, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP & AN đại học Quốc gia TP.HCM chia sẻ: “Chương trình Chúng tôi là chiến sĩ Poly diễn ra vào thời khắc vô cùng đặc biệt: Kỷ niệm 77 năm Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 -22/12/2021; 75 năm ngày Toàn quốc kháng chiến 19/12/1946 -19/12/2021; 32 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 -22/12/2021. Đây cũng là thời điểm để chúng ta cùng nhìn lại những gì đã làm trong năm vừa qua, khắc phục yếu điểm, tăng cường học tập, rèn luyện”.

Đánh giá hoạt động giáo dục quốc phòng trong năm 2021. Đại tá Nguyễn Trọng Lý nhấn mạnh, 2021 là một năm có nhiều biến cố, Trung tâm GDQP vừa phải duy trì công tác giảng dạy trực tuyến cho các trường Đại học, Cao đẳng, đồng thời cũng tham gia trực chiến tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. Nhờ những cố gắng, quyết tâm, Trung tâm GDQP đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3 – Tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch.

Trong công tác giảng dạy, Đại tá Nguyễn Trọng Lý cho biết: “Dù trong hoàn cảnh khó khăn, không được học trực tiếp, một số các hành động, thao tác trên thao trường chỉ được thể hiện qua hình ảnh nên sự thu hút, cảm nhận của sinh viên sẽ bị hạn chế. Dù vậy, với sự tâm huyết của thầy cô cộng với sự nỗ lực và cố gắng của sinh viên thì chương trình học cũng hoàn thành thành công”.

Cũng đồng tình với thầy Vũ Chí Thành, Đại tá Trọng Lý cũng tin rằng, sau khoảng thời gian học quân sự, các bạn sinh viên nâng cao được lòng tự hào dân tộc, sống có trách nhiệm, thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ và trở thành công dân có ích cho xã hội, góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước.

Ban lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic HCM chụp hình lưu niệm cùng đại diện Ban lãnh đạo trung tâm GDQP & AN, đây là dịp để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai bên, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác dạy và học, nhằm đạt được những hiệu quả tối ưu nhất có thể.

Được biết, chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ Poly” đã mang tới rất nhiều những lá thư với những câu chuyện mà các bạn sinh viên gửi tới để chia sẻ về cảm xúc, kỷ niệm trong quá trình học quân sự. Từ những câu chuyện vui tươi chơ tới những dòng tâm thư ngập tràn cảm xúc. Đây cũng là những lời tri ân, lời cảm ơn mà các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic gửi tới các giảng viên, cán bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh sau khoảng thời gian học quân sự theo hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ tại trương trình, thầy Trần Vân Nam, Giám đốc FPT Polytechnic HCM cho biết: “Tôi xin thay mặt Ban Giám đốc FPT Polytechnic HCM gửi lời chúc đến các bạn sinh viên theo học chương trình GDQP đã hoàn thành tốt chương trình và không thể thiếu sự chuẩn bị chu đáo của các thầy tại trung tâm GDQP An ninh. Năm nay là một năm đặc biệt, chúng ta tuy không có quyền lựa chọn hoàn cảnh, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách sống, làm việc và học tập.

Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic HCM chia sẻ về năm 2021 đã qua và có những lời động viên, khích lệ tinh thần gửi đến toàn thể CBNV/GV cùng tất cả các bạn Sinh viên thân thương tại FPoly.

Thời gian học quốc phòng là thời gian đáng nhớ, sẽ mang lại cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm sống đáng quý. Mong muốn của tôi gửi đến các bạn sinh viên là hãy tiếp tục phát huy, trưởng thành hơn, hãy dùng ngòi bút, trí tuệ, cách tiếp nhận tri thức của mình để chiến đấu.

Thay mặt sinh viên FPT Polytechnic lần nữa cảm ơn đến Ban GDQP & AN Đại học Quốc gia TP.HCM đã có chương trình đào tạo trực tuyến cho sinh viên trong hoàn cảnh đầy biến động hiện nay.  Cuối cùng xin gửi lời chúc, những gì tốt đẹp nhất năm 2022 đến với các thầy cô, sinh viên, các bạn sinh viên khóa K17.3”.

Sau những lời chia sẻ đến từ các thầy cô cùng những bài dự thi ấn tượng được gửi tới chương trình là hàng loạt các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đến từ các giảng viên, cán bộ và sinh viên FPT Polytechnic HCM. Chị Từ Thụy Khánh Ly, Cán bộ phòng CTSV chia sẻ: “Mình rất tự hào và hạnh phúc vì chương trình đã thành công tốt đẹp, đây là một món quà vô cùng đặc biệt mà Cao đẳng FPT Polytechnic dành tặng cho các bạn Sinh viên, đây cũng là cơ hội Thầy trò nhà FPoly nhìn lại năm 2021 với những thành tựu đã đạt được và những định hướng trong năm 2022”.

Một số hình ảnh về các tiết mục ấn tượng tại chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ Poly”:

La Minh Toàn – Quán quân Poly Got Talent mang đến chương trình những tiết mục Rap đặc sắc, khuấy đảo không khí sôi động.
Chí Thiện mang đến chương trình tiết mục “Tết đong đầy” đây cũng là lời chúc mừng năm mới dành tặng thầy cô, cán bộ và các bạn sinh viên FPT Polytechnic.
Noo Phước Thịnh mang đến chương trình những bản hit đình đám.
Noo Phước Thịnh giao lưu cùng Thầy Vũ Chí Thành.
Noo chụp hình cùng các bạn Sinh viên.
Bùng cháy cùng DJ Nguyễn Nhạc.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *