Chuyên gia bày cách cho sinh viên FPoly bước qua mùa dịch an toàn

16:42 11/08/2021

Tối ngày 7/8/2021 vừa qua,  Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức Talkshow “Bác sĩ ơi, Sinh viên FPoly cần làm gì? Khi COVID-19 trở lại”, sự kiện do sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện (PR&TCSK) phối hợp với Ban Công tác sinh viên thực hiện trên nền tảng trực tuyến.

Talkshow “Bác sĩ ơi, Sinh viên FPoly cần làm gì? khi COVID-19 trở lại”

Buổi Talkshow có sự hiện diện của thầy Trần Vân Nam – Giám đốc  FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cùng các giảng viên và sinh viên của trường. Đặc biệt buổi Talkshow “Bác sĩ ơi, Sinh viên FPoly cần làm gì? Khi COVID-19 trở lại” với sự hiện diện của 4 khách mời đặc biệt:

· Bác sĩ: Nguyễn Cát Phương Vũ: BS – Chuyên khoa 1 Hồi sức tích cực chống độc

· Thạc sĩ: Lê Ngọc Bảo Trâm – Chuyên Gia Tâm Lý

· Ca sĩ: Thanh Duy Idol

· MC Tú Trinh – Giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Buổi talkshow diễn ra trên zoom đồng thời được livestream trên page Cao đẳng FPT Polytechnic được sự theo dõi rất nhiều của các bạn sinh viên.

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 trở lại làm chao đảo cuộc sống hằng ngày. Để giúp sinh viên FPT Polytechnic có một tinh thần vững vàng, năng lượng tích cực khoẻ mạnh để học tập và làm việc. Sự kiện lần này các bạn sinh viên đã được các bác sĩ, chuyên gia tâm lý chia sẻ những thông tin rất hữu ích trong mùa dịch.

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ: BS – Chuyên khoa 1 Hồi sức tích cực chống độc đã có những bài tập hít thở mỗi ngày để giúp lá phổi khỏe hơn cùng với những lưu ý trước và sau khi tiêm vaccine. Và với khẩu hiệu “F0 không hoang mang” khi chúng ta đã được Bác sĩ Phương Vũ chia sẻ những bài học và kiến thức đầy đủ trong chương trình.

Bên cạnh cung cấp kiến thức sơ bộ về các lưu ý, những bài tập, tại sự kiện, Thạc sĩ Lê Ngọc Bảo Trâm – Chuyên gia Tâm lý cũng đã tư vấn cho các bạn sinh viên cách giải tỏa tâm lý căng thẳng khi phải ở nhà bằng những biện pháp như: Tách ra khỏi nguồn thông tin khiến bạn stress trong một thời gian, tăng mức độ cười mỗi ngày lên như xem clip hài, đọc sách có nội dung vui, hoặc nghe nhạc, tập thể dục hay học một môn học nào đó sẽ khiến ta cảm thấy bớt nhàm chán hơn.

Ngoài ra các Bác sĩ và chuyên gia tâm lý còn chia sẻ đến với các bạn sinh viên cách chăm sóc nếu như người nhà có F0 và cách cân bằng lại tinh thần cho người thân, mọi người xung quanh bằng cách luyện tập những bài thở, những hoạt động thể thao như yoga, gym, chuyên về hơi thở và tĩnh lặng, giúp điều chỉnh cảm xúc và đừng để bản thân rảnh rỗi. Đặc biệt là hãy viết cứ viết ra toàn bộ những suy nghĩ trong đầu mình hiện tại, không cần phán xét ý nghĩa là gì chỉ cần viết ra sẽ giúp tinh thần và bản thân sẽ thoải mái, giải tỏa được những căng thẳng.

Buổi Talkshow còn có sự tham gia của Ca sĩ Thanh Duy idol, giúp không khí trở nên nhiệt hơn.

Giao lưu trong chương trình, toàn thể cán bộ giảng viên và các bạn sinh viên FPT Polytechnic đã trực tiếp chứng kiến “các nhân chứng sống” trong công việc tình nguyện viên hỗ trợ trên tuyến đầu chống dịch đó là Giảng viên Quốc Bình chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện đã tham gia Tình nguyên viên của Nhà văn hóa Thanh Niên tổ chức, bạn Trần Quốc Đạt sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện đang tham gia hỗ trợ tại bệnh viện giã chiến số 1 tại Bình Dương. Với “mệnh lệnh từ trái tim”, cả Thầy và trò đã luôn cố gắng hết mình để góp một chút công sức nhỏ bé vào công cuộc chống dịch của cả nước.

Luôn đồng hành trong mọi hoạt động của sinh viên, thầy Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tham gia event chia sẻ: “Vừa qua Hồ Chí Minh đang là tâm dịch, hệ thống FPT Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ đóng góp vào để cùng thành phố chống dịch, nhà trường đã ủng hộ toàn bộ cơ sở vật chất trong công viên phần mềm Quang Trung thực hiện nhiệm vụ tổng đài, và đội phản ứng nhanh làm nhiệm vụ, nhà trường cũng đã hỗ trợ các bạn sinh viên. Và Thầy cảm thấy tự hào khi giảng viên và sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện của trường đã tham gia các chương trình tình nguyện viên, đã lan tỏa, chia sẻ những hành động tích cực đến với cộng đồng và cùng nhau đồng lòng chống dịch”.

Trong mùa dịch này ở nhà học online và phải cách ly với mọi người nên các bạn sinh viên rất hoang mang và áp lực. Bạn Nguyễn Thị Thùy Dương – sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện cho hay: “Chương trình thật sự ý nghĩa và thực tế, nhờ có sự tư vấn của bác sĩ về sức khoẻ và cô Trâm tư vấn về tâm lý, mình đã biết thêm được nhiều điều, giúp bản thân giải tỏa được những lo lắng, tìm được cách giúp bản thân vui hơn trong thời gian này. Đặc biệt là trong chương trình mình còn được gặp ca sĩ Thanh Duy, chàng ca sĩ luôn lan toả năng lượng tích cực đến mọi người nên mình rất thích. Thật sự cảm ơn BTC chương trình và khách mời rất nhiều”

Xuyên suốt chương trình các bạn sinh viên đã được các bác sĩ, các chuyên gia tâm lý giải đáp mọi thắc mắc, trường hợp trong việc phòng chống dịch, hào hứng tham gia vào mini game từ BTC đặt ra. Bên cạnh đó các bạn còn có cơ hội 1-0-2 được giao lưu thân mật với Ca sĩ Thanh Duy – gương mặt vô cùng quen thuộc với khán giả qua các show truyền hình đình đám bằng những có khúc khuấy động các bạn sinh viên theo dõi Talkshow trực tuyến online.

Thông qua buổi Talkshow “Bác sĩ ơi, Sinh viên FPoly cần làm gì? Khi COVID-19 trở lại”, toàn thể giảng viên và sinh viên toàn quốc của FPT Polytechnic đã được cung cấp kiến thức chi tiết và đầy đủ về COVID-19. Và đồng lòng hướng về niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *