Cổ phục Hoài Việt: Sống lại nét đẹp xưa với thiết kế bộ nhận diện của sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

14:20 20/01/2022

Với mong muốn gìn giữ và quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc, nhóm sinh viên Thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tái hiện lại vẻ đẹp cổ phục Việt Nam bằng tài năng thiết kế đầy sáng tạo.

Được biết đây là sản phẩm nằm trong Dự Án 1 của nhóm bao gồm các thành viên: Thuỳ Dung, Vĩnh Toàn, Bội Bội và Châu Ngọc được hướng dẫn bởi cô Lương Thị Thanh Bình, giảng viên Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Bạn Thuỳ Dung – đại diện nhóm đã có những chia sẻ về dự án: “Khi nhắc về trang phục truyền thống của Việt Nam, mọi người thường nghĩ ngay đến Áo dài. Nhưng bên cạnh đó, Cổ phục Việt cũng mang những nét đẹp cổ kính riêng, chứa đựng những giá trị bản sắc văn hoá, tinh hoa dân tộc. Chính vì vậy, ý tưởng thực hiện dự án Cổ phục Hoài Việt đã được cả nhóm đồng thuận với mong muốn phổ biến cổ phục nước nhà đến với mọi người trên toàn thế giới”.

Trong suốt quá trình của team luôn có sự góp ý và hướng dẫn vô cùng tận tình của cô Lương Thị Thanh Bình. Tuy nhiện, vì tình hình dịch bệnh, cả nhóm và giảng viên không thể gặp nhau trực tiếp nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc trao đổi. Tuy nhiên, vì đã nhiều lần hợp tác với nhau từ trước nên các thành viên khá hiểu nhau cùng với sự nhiệt tình của cô Bình đã dành thời gian ngoài giờ cùng nhóm trao đổi qua mạng xã hội nên mọi trở ngại cũng đã được giải quyết.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng Như Quỳnh nhận thấy cả nhóm, ai cũng đều nỗ lực, dành tâm huyết cho dự án. Không chỉ là vì mục đích điểm số mà nó còn chứa đựng giá trị văn hoá dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam nên cả nhóm đều muốn dự án được hoàn thiện một cách chỉnh chu, hoàn hảo nhất. “Đây là một dự án rất có ý nghĩa với cả nhóm vì cổ phục nước nhà luôn là niềm yêu thích của tất cả thành vien nên khi thực hiện dự án, các bạn thật sự đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho nó. Tuy đây chỉ là một dự án trong quá trình học tập, còn nhiều sai sót nhưng mình chắc chắn rằng nó sẽ luôn là một trong những dự án mà cả nhóm đều rất tự hào mỗi khi nghĩ đến”, Như Quỳnh chia sẻ.

Logo của thương hiệu

Nhận xét về dự án cổ phục Hoài Việt, cô Lương Thị Thanh Bình – Giảng viên Bộ môn Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic HCM cho biết: “Bài của nhóm được thực hiện khá tốt. Nhóm rất siêng năng làm bài và lên các phác thảo cho dự án, công việc cũng hoàn thành rất đúng tiến độ một cách tỉ mỉ, chỉnh chu. Về nội dung, bài nhóm chọn đề tài về thương hiệu cổ phục Việt Nam khá hay, có sự am hiểu về đề tài thực hiện. Các bạn rất chịu khó tìm hiểu về cách thể hiện đề tài, chịu khó lên các bố cục với nhiều option thiết kế. Bên cạnh đó, các thành viên phân chia công việc hợp lý và làm việc khá tốt nên dự án được hoàn thành một cách suôn sẻ, nhanh chóng”.

Ngoài ra, cô Bình đánh giá rất cao về ý tưởng của nhóm. Không đơn thuần chỉ là dự án môn học mà nó còn rất ý nghĩa, đã góp phần giữ gìn và lan toả những giá trị, nét đẹp của dân tộc Việt Nam trở nên thân thuộc, gần gũi hơn với mọi người. Đây cũng là điều mà cô Bình cũng muốn các bạn tiếp tục phát huy trong những dự án của sau này.

Hy vọng, với những trải nghiệm thực tế trên, các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về công việc của mình trong tương lai. Đồng thời, qua đó các bạn sẽ tự đánh giá được bản thân, để hoàn thiện kỹ năng, nâng cao tay nghề và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những dự án sắp tới.

Cùng nhìn lại sản phẩm của các bạn sinh viên thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh:

Video quảng cáo về Cổ phục Hoài Việt.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *