Công ty Sao Sáng Design đồng hành cùng sinh viên FPoly HCM thực hiện dự án

11:29 18/01/2022

Hỗ trợ sinh viên trong hoạt động thực tập, bảo vệ dự án tốt nghiệp,… Sao Sáng Design đã và đang mở ra những cơ hội trải nghiệm khó quên đối với nhiều sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.

Sự gắn kết giữa Nhà trường & Doanh nghiệp được khởi động từ những chuyến tham quan trực tiếp tại cơ sở làm việc của các bên vào tháng 3 và tháng 4 năm 2021. Các buổi gặp gỡ diễn ra với mục đích gắn kết giữa “Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp”, góp phần đảm bảo đầu ra ổn định, chất lượng, tạo cơ hội để các bạn sinh viên được tiếp cận thực tế, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

Sự gắn kết giữa Sao Sáng Design với Nhà trường và sinh viên.

Công ty TNHH Sao Sáng Design là một môi trường làm việc năng động, trẻ trung và chuyên nghiệp được thành lập từ năm 2010, hoạt động chính trong lĩnh vực vẽ tranh, phim hoạt hình. Với đội ngũ nhân viên trẻ, đầy nhiệt huyết cùng các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Sao Sáng Design đang là môi trường làm việc hấp dẫn và là điểm đến dành cho các “làn gió mới” đam mê lĩnh vực đồ họa với khát khao xây dựng, phát triển bản thân.

Trong học kỳ Fall 2021, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có cơ hội được thực tập và hỗ trợ thực hiện dự án tại Sao Sáng Design. Các dự án do các bạn sinh viên thực hiện trong quá trình thực tập được doanh nghiệp đánh giá sản phẩm hoàn thành có dáng đẹp, chi tiết tốt, cách đi lưới đạt, tiến độ bài up nhanh, khắc phục được lỗi sai.

Ngoài ra, Sao Sáng Design cũng đã tổ chức buổi đánh giá trực tiếp sinh viên thực tập vào ngày 23/11/2021 với sự tham gia của đại diện Nhà trường – Phòng Quan hệ doanh nghiệp: Thầy Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng, Anh Nguyễn Như Ý – Cán bộ phòng, Chị Nguyễn Minh Thuỷ Vy – Cán bộ phòng cùng các bạn sinh viên thực tập tại doanh nghiệp trong học kỳ Fall năm 2021.

Buổi đánh giá sinh viên thực tập tại Sao Sáng Design diễn ra tại thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Tại buổi đánh giá, Anh Nguyễn Thành Nguyên – Giám đốc Sao Sáng Design đã có những chia sẻ, nhận xét đối với nhóm sinh viên thực tập ngành Thiết kế đồ họa: “Khó khăn là điều bất cứ sinh viên nào cũng đều phải trải qua trong kỳ thực tập, nhưng để vượt qua nó, các bạn đã rất siêng năng và luôn tìm tòi học hỏi. Chính sự nỗ lực đó đã giúp cho nhóm sinh viên thực tập hoàn thành rất tốt và nhận được đánh giá cao từ phía doanh nghiệp”.

Tại buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp học kỳ Fall 2021, đại diện Sao Sáng Design cũng đã tham dự và đóng góp ý kiến hoàn thiện dự án phim hoạt hình “Lời Hứa Kể Từ Ngày Hôm Ấy”. Anh Trần Trịnh Quang – Trưởng phòng vẽ 3D Model và Anh Nguyễn Hoài Thanh Quốc – Trưởng phòng vẽ 2D Background đã đưa ra những nhận xét, góp ý để các bạn sinh viên hoàn chỉnh dự án của mình.

Theo đó, đại diện Sao Sáng Design đánh giá cao về kỹ năng thiết kế, óc sáng tạo của các bạn sinh viên FPT Polytechnic và rất ấn tượng với video dựng phim do chính tay các bạn thực hiện. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng lưu ý các bạn một số vấn đề về âm thanh, màu sắc nhằm hướng tới việc thu hút người xem hiệu quả hơn.

Đại diện Sao Sáng, cùng các doanh nghiệp tham gia buổi bảo vệ dự án cùng sinh viên.

Theo đuổi phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic không ngừng tăng cường kết nối với các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, đáp ứng tối đa các yêu cầu cũng như tạo cơ hội để sinh viên được tiếp cận, cập nhật kiến thức thực tế tại môi trường làm việc.

Là một trong những doanh nghiệp hợp tác với Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trong công tác tiếp nhận và đào tạo sinh viên thực tập, Công ty TNHH Sao Sáng Design đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vẽ tranh, phim hoạt hình.

Tại đây, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa được thỏa sức với đam mê, sáng tạo không ngừng cũng như được trải nghiệm quy trình sản xuất một bộ phim hoạt hình mà trước đó chưa được biết đến. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, lấp đầy túi hành trang kiến thức lẫn kinh nghiệm để chuẩn bị cho tương lai.

Trước thềm năm mới – năm 2022, với sự gắn kết giữa Nhà trường & Doanh nghiệp, chắc chắn rằng Công ty TNHH Sao Sáng Design và Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ ngày càng phát triển mối quan hệ tốt đẹp này, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường cũng như góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp nói riêng và cho xã hội nói chung.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *