Cựu sinh viên FPT Polytechnic TP HCM trở thành Giám sát khách sạn 5 sao sau một năm ra trường

17:53 23/10/2023

Lòng đam mê và ý chí quyết tâm đã giúp Nguyễn Trường Vũ, cựu sinh viên ngành Quản trị Khách sạn trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đạt được vị trí Supervisor (giám sát viên) của bộ phận F&B – Khách sạn 5 sao Holiday Inn & Suites Saigon Airport.

Nguyễn Trường Vũ – cựu sinh viên ngành Quản trị Khách sạn – FPT Polytechnic TP HCM.

Đủ điểm đỗ nhiều Đại học lớn nhưng quyết “chung tình” với FPT Polytechnic!

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Nguyễn Trường Vũ – chàng trai đam mê ngành dịch vụ quyết định chọn chuyên ngành Quản trị khách sạn để phát triển sự nghiệp. Với số điểm khá cao, Vũ đủ khả năng đỗ vào các trường Đại học lớn tại TP HCM nhưng sau khi tìm hiểu chương trình học của các trường, cậu bạn vẫn quyết định chọn FPT Polytechnic TP HCM để nhập học vì bị thuyết phục bởi phương châm đào tạo “Thực học, thực nghiệp”, “học nhanh làm sớm” của trường.

Trường Vũ cảm thấy may mắn với quyết định của mình. Với chương trình đào tạo hiện đại và tập trung vào kỹ năng thực hành, cùng với các hoạt động ngoại khóa và chuyến tham quan doanh nghiệp được tổ chức thường xuyên, Vũ đã có cơ hội tiếp cận nhanh chóng với thực tế công việc. Điều này đã giúp cậu xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong ngành, từ đó họ có thể học hỏi và nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Nguyễn Trường Vũ (áo khoác đen ngoài đồng phục FPT Polytechnic) cùng bạn bè tại trường.

Thời điểm năm 2021, khi cả nước phải gồng mình chống dịch, Vũ bị kẹt lại ở TP HCM và tiếp tục các chương trình học thông qua nền tảng trực tuyến. Với sự nhiệt huyết của một người trẻ, Vũ mong muốn góp sức của bản thân để cùng nhân dân cả nước chống lại dịch bệnh.

Sau quá trình tìm hiểu và thuyết phục gia đình, Vũ đã nộp đơn vào làm việc tại khách sạn Holiday Inn thuộc tập đoàn Intenational Hotel Group – một khách sạn đang phục vụ công tác cách ly dành cho các đoàn bay và cả những người từ nước ngoài về nước. 

Trường Vũ chia sẻ: “Mặc dù lúc đó mình ý thức được các nguy hiểm có thể xảy ra với bản thân nhưng công việc này cũng là một cơ hội để mình có thể đóng góp một phần nhỏ vào công tác chống dịch của cả nước. Đồng thời giúp mình rèn luyện, thích nghi được nhiều môi trường khác nhau và từ đó nâng cao kinh nghiệm phục vụ cho tương lai.”

Và chính chàng trai trẻ cũng không thể ngờ được quyết định này đã thay đổi hoàn toàn tương lai của cậu.

Trường Vũ đam mê lĩnh vực Dịch vụ từ nhỏ.

Quả ngọt tạo ra từ lòng đam mê và ý chí quyết tâm bền bỉ

Khi mới bắt đầu làm việc ở Holiday Inn, Trường Vũ làm ở bộ phận housekeeping với vai trò là Room Attendant (Nhân viên buồng phòng) và PA Attendant (Nhân viên vệ sinh khu vực công cộng). Sau 8 tháng ròng rã làm việc cùng bộ đồ bảo hộ luôn thường trực bên người, nhiều đồng nghiệp của cậu đã không chịu được áp lực và lo lắng nên rời bỏ công việc. Thế nhưng, điều đó cũng không thể làm lay động ý chí quyết tâm và sự kiên định của nhiệt huyết tuổi trẻ của chàng trai năm đó, Chính niềm tin đó đã giúp Vũ vượt qua hết thảy những khó khăn, thử thách và được khách sạn ký hợp đồng chính thức khi vừa tốt nghiệp.

Sau khi trở thành nhân viên chính thức tại khách sạn, Vũ được ban quản lý khách sạn tạo điều kiện để cross training (đào tạo chéo) sang các bộ phận khác như FO (tiền sảnh) và HR Coordinator (nhân sự) và F&B (Food and Beverage Service – Ẩm thực và đồ uống). Sau quá trình đào tạo, Vũ nhận ra thế mạnh của bản thân tại bộ phận F&B và quyết định chuyển sang làm việc tại bộ phận F&B của khách sạn.

Đạt được nhiều thành tựu dù chỉ mới ra trường không lâu như Trường Vũ là một trường hợp không dễ gặp.

Sau khi gia nhập bộ phận F&B, Vũ cảm thấy mình như “cá gặp nước” khi chỉ sau 6 tháng làm việc, với kiến thức, kỹ năng đã được học tại trường và sự chịu khó cần cù làm việc, Vũ đã được bổ nhiệm vào vị trí F&B Captain (tổ trưởng) trong nhà hàng, một vị trí mà đôi khi cần từ 2 đến 3 năm cho một sinh viên mới ra trường mới có thể đạt được.

“Trời không phụ lòng người”, với sự nỗ lực không ngừng của bản thân, đến tháng 5 năm 2023, chỉ sau hơn một năm tốt nghiệp, Trường Vũ được cân nhắc lên vị trí Supervisor và học việc để phụ Manager vận hành bộ phận. Tới thời điểm hiện tại, Vũ đã nhanh chóng đi lên vị trí F&B Supervisor của bộ phận F&B tại Holiday Inn. Chàng trai chia sẻ: “Hiện tại mình rất vui và mãn nguyện với vị trí công việc của bản thân. Mình sẽ tiếp tục cố gắng trau dồi, nâng cao năng lực đạt được thêm nhiều bước tiến hơn nữa cho sự nghiệp.”

Mail chúc mừng vị trí mới tại Holiday Inn Saigon Airport của Trường Vũ.

Sự thành công của Vũ không chỉ là một thành tựu cá nhân, mà còn là cảm hứng cho những người trẻ khác theo đuổi đam mê của mình. Câu chuyện của Vũ là minh chứng rõ ràng rằng, bất kể hoàn cảnh hay trình độ, nếu có ý chí và nỗ lực, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.