“Dream Land” – Assignment cuối môn đầy sinh động của sinh viên FPoly HCM

10:10 20/01/2022

Trong môn Cinema 4D, nhóm sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã thực hiện một dự án vô cùng tỉ mỉ, chỉn chu và nhận được đánh giá cao từ giảng viên.

Theo đó, các bạn trẻ bao gồm: Đặng Ngọc Long, Hà Ngọc Dũng, Lê Đức Tuấn và Trần Trung Hiếu dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Thế Hào Hiệp đã thực hiện dự án mang tên ‘Dream Land’. Một sản phẩm như thể được các bạn sinh viên lấy ý tưởng từ những câu chuyện trong bộ truyện tranh ngày xưa.

Dưới sự dẫn dắt của thầy Hiệp, 4 bạn trẻ kể trên đã không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình làm. Chính việc được thừa hưởng kiến thức từ các môn 3D và biên tập phim ở học kỳ trước nên các bạn dễ dàng thực hiện Assignment. Bên cạnh đó, vì học tập tại trường đã lâu nên nhóm phân chia công việc rất rạch ròi để rút ngắn thời gian làm sản phẩm.

Chưa kể, nhóm sinh viên còn ham học hỏi, tìm tòi tài liệu tham khảo để cho ra những thước phim ‘xịn xò’, bắt mắt. Tuy nhiên, các bạn trẻ cũng gặp một chút cản trở khi làm dự án. Việc phải học Online, không được gặp mặt trực tiếp khiến nhóm có nhiều bất đồng về ý tưởng hay máy móc không cho phép xuất ra những file lớn. Dù vậy, sau tất cả, nhóm vẫn vượt qua những trắc trở đó vô cùng xuất sắc.

Nhận xét về Assignment ‘Dream Land’, thầy Trần Thế Hào Hiệp cho biết: “Nhìn tổng quan, dự án các em làm trong thời gian rất ngắn. Nhưng các em hoàn thành rất tốt phần modeling và ý tưởng. Trong bài cần điều chỉnh phần ánh sáng cảnh đầu lại một chút sẽ tốt hơn. Và các nhân vật cần diễn thêm nữa. Các em rất đam mê về đồ hoạ 3D. Nếu có sân chơi hay cơ hội các em này sẽ mau chóng thành công trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, thầy còn đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ là phải có niềm đam mê lớn cũng như phải có khả năng vẽ tay sáng tạo cao. Không những thế, sinh viên lúc này phải tự học những phần mềm vệ tinh liên quan để khi cần có thể chuyển qua lại. Bởi mỗi phần mềm sẽ có một điểm mạnh riêng (3Ds Max, 3D Maya, Cinema 4, Blender 3D và Adobe After Effect, Adobe Premiere)

Hy vọng rằng với những lời khuyên của thầy Hiệp, nhóm sẽ hiểu mình phải làm gì trong quãng thời gian sắp tới. Assignment cuối môn xuất sắc nhưng những dự án khác các bạn cũng phải giữ vững phong độ bởi khi đi làm doanh nghiệp, họ sẽ có những yêu cầu gắt gao hơn.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *