“Duck’s House” sản phẩm 3D thú vị của sinh viên FPoly Cần Thơ

15:13 04/08/2021

Clip 3D “Duck’s House” là sản phẩm của Lê Hoàng Kha và Lương Nhựt Duy, sinh viên học kỳ 6 chuyên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

“Duck’s House” được đánh giá là một trong những sản phẩm cố chất lượng cao trong môn MUL311 – Thiết kế Đồ họa động với 3D Studio Max, chia sẻ về quá trình thực hiện sản phẩm này, bạn Lê Hoàng Kha cho biết: “Em và Nhựt Duy gặp khó khăn lớn nhất ở phần đi motion, đây cũng cũng là phần mà giangr viên đánh giá là khó thực hiện, cần sự tỉ mỉ, tinh tế mới có thể tạo được ấn tượng. Do đó, nhóm em đã dành rất nhiều thời gian để thực hiện motion liên quan đến nước. Làm motion nước cần rất nhiều thời gian và cấu hình máy, tuy nhiên, với mong muốn đạt được kết quả ấn tượng nhất, nhóm em vẫn quyết tâm bám đuổi motion nước để làm”.

Để hoàn thiện sản phẩm này, Hoàng Kha và Nhựt Duy đã vận dụng linh hoạt kiến thức đã được học trước đó như: Maya, After Effects, Premiere Pro và Adobe Illustrator… Đây là yếu tố quan trọng, có tính liên kết giữa các môn học được giảng dạy tại FPT Polytechnic.

Chia sẻ thêm về kết quả cao mà nhóm đạt được, Hoàng Kha cho biết: “Bên cạnh sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của giảng viên, em và Nhựt Duy cũng học được thêm rất nhiều những kiến thức bên ngoài, từ cách thức lên ý tưởng cho đến các kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu tại nhiều nguồn khác như sách vở, tài liệu trên mạng về phương thức, kỹ thuật cho phần motion”.

Tự đánh giá về sản phẩm “Duck’s House”, Hoàng Kha và Nhựt Duy chia sẻ, phần dựng model còn chưa đạt được đúng kỳ vọng, vẫn còn một vài lỗi cần phải khắc phục, tuy nhiên, trong thời gian tới đây, thông qua bài tập, dự án từ các môn học, các bạn sẽ thực hiện ‘quen tay’ hơn, đồng thời vẫn dụng tốt hơn nữa những kiến thức đã được giảng dạy trên trường.

Đánh giá về sẩn phẩm “Duck’s House”, thầy Nguyễn Thiện Vũ, giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Đây là sản phẩm thể hiện rất tốt sự cẩn thận, tỉ mỉ cũng như sự chịu khó của nhóm 2 bạn Hoàng Kha và Nhựt Duy. Về cơ bản, sản phẩm đã đạt được độ hoàn thiện vượt qua sự mong đợi của tôi, tất nhiên, còn một vài lỗi nhỏ, nhưng hoàn toàn có thể khắc phục sau này. Quan trọng là các bạn không ngại khó, ham học hỏi, sẵn sản thử thách chính bản thân mình”.

Thiết Kế Đồ Họa Động Với 3D Studio Max là môn học quan trọng trong chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Cụ thể, đối với bài tập, dự án trong môn học này, các bạn sinh viên sẽ tự lên ý tưởng quảng cáo, kịch bản motion, bố cục và dựng hình 3D. Sau đó, sinh viên làm motion cho những thành phần đã được dựng 3D + kết hợp đi camera. Cuối cùng, sinh viên dùng phần mềm Adobe After Effects, Adobe Premiere để hậu kỳ và dựng thành một clip hoàn chỉnh.

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành “hot” những năm qua và được dự báo “chắc chân” trong top những ngành học hot có nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong những năm tới đây. Theo học Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic, với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm mô hình học tập với 70% thời lượng thực hành, trong đó, bài tập, dự án trong các môn học đều có tính thực tế cao, thậm chí do doanh nghiệp liên kết với trường “đặt hàng”.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *