FPT Polytechnic Cần Thơ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành Tự động hóa

14:49 15/12/2021

Ngày 10/12 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cùng Công ty CP Tự động hóa Scada đã tiến hành ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp…

Trong bối cảnh hội nhập phát triển như hiện nay, cùng công cuộc hiện đại hóa đất nước, bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng tạo nên những đóng góp quan trọng cho cho sự phát triển này. Đặc biệt, ngành Tự động hóa đã và đang có những bước tiến quan trọng trong hoạt động sản xuất, đẩy mạnh kinh tế.

Thời gian qua, nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn theo học ngành Tự động hóa ngày một tăng cao. Đây cũng là ngành học phù hợp với những bạn trẻ có niềm đam mê về khoa học kỹ thuật. Theo nhận định từ phía các chuyên gia, hiện tại, Tự động hóa đang là ngành học “cung không đủ cầu”, có thu nhập ấn tượng và còn rất nhiều cơ hội việc làm tiềm năng.

Ông Trần Lý Anh Tuấn – Giám Đốc  FPT Polytechnic Cần Thơ ký kết hợp tác với ông Phan Hồng Toàn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tự động hóa Scada.

Thấu hiểu sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, đặc biệt là các bạn trẻ, sinh viên đã và đang theo học chuyên ngành này, mới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cùng Công ty Cổ phần Tự động hóa Scada đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực.

Theo đó, thông qua lễ ký kết này, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế môi trường làm việc tại doanh nghiệp, đồng thời, đây cũng là cơ hội tìm kiếm việc làm mà các bạn sinh viên khi quyết định theo đuổi ngành Tự động hóa.

Tại lễ ký kết, ông Phan Hồng Toàn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tự động hóa Scada nhấn mạnh: “Tôi đánh giá cao chương trình đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic, rất thực tế, rất phù hợp với những tiêu chí, nhu cầu tuyển dụng nhân sự có chuyên môn của doanh nghiệp”.

Ông Hồng Toàn cho biết thêm, thông qua chương trình hợp tác này, ông hy vọng rằng các bạn sinh viên đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ có được cơ hội trải nghiệm thực tế, thấu hiểu hơn về ngành nghề này, đặc biệt là các công việc, kỹ năng, đức tính cần thiết để có thể phát triển bản thân.

Cao đẳng FPT Polytechnic cùng Công ty Cổ phần Tự động hóa Scada tiến hành thảo luận, trao đổi thông tin, nội dung hợp tác phát triển nguồn nhân lực.

Ghi nhận những ý kiến đánh giá và đóng góp từ phía Scada, ông Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc FPT Polytechnic Cần Thơ khẳng định: “Việc ký kết hợp tác này là bước đi quan trọng, có tính thực tiễn mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Tôi hy vọng rằng, thông qua sự hợp tác này, các bạn sinh viên sẽ tìm thấy được cơ hội cho bản thân mình, xác định được hướng đi cho bản thân cũng như lên kế hoạch thay đổi, phát triển bản thân để có thể đáp ứng tốt những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng”.

Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cùng Công ty Cổ phần Tự động hóa Scada là một trong những bước đi mà Nhà trường cùng Doanh nghiệp đều hướng tới để có thể xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, có tay nghề chuyên môn tốt, đáp ứng được những yêu cầu công việc hiện tại và thích ứng tốt trong tương lai.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cao đẳng FPT Polytechnic đã có liên kết với hơn 500 doanh nghiệp, công ty trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề, qua đó, tạo điều kiện giúp đỡ các bạn sinh viên có được những trải nghiệm thực tế tại môi trường làm việc, định hướng phát triển bản thân thông qua những chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu… Hy vọng trong thời gian tới đây, hoạt động hợp tác với doanh nghiệp nói chung và Công ty Cổ phần Tự động hóa Scada nói riêng sẽ mang tới những kết quả tích cực và tạo nên những dấn ấn trong sự phát triển kinh tế, xã hội…

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *