Giảng viên FPT Polytechnic – Những “vị quân sư” đáng tin cậy của các bạn sinh viên

15:16 20/11/2022

Chuỗi sự kiện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang dần đi đến hồi kết. Vậy nhưng lòng yêu mến và tinh thần tri ân của mọi thế hệ sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic vẫn luôn đong đầy và hướng về các thầy cô!

Sau sự lan tỏa hai phần bài viết “Sinh viên FPoly HCM “bóc trần” giảng viên biến lớp thành chốn “cung đấu”!”  và “Hài hước lời chúc 20/11 đậm mùi “chuyên ngành” của sinh viên FPoly gửi các giảng viên”, một vài bức thư cuối cùng đã kịp gửi về cuộc thi “Bee’s Teacher” trước ngày đóng đơn.

Bức thư số 11 – Sinh viên Phạm Thị Ngọc Trâm – PS24317 –  Cao đẳng FPT Polytechnic HCM

“Tháng 11 thương mến – tháng của những tri ân! Có lẽ khoảng thời gian thanh xuân cấp 3 đã chiếm trọn trái tim tôi nên khi bước đến một môi trường khác, một bậc học khác dường như tôi không còn mong cầu điều gì đó quá ý nghĩa đọng lại trong lòng mình nữa. Bước vào trường với tâm thế của một sinh viên, tôi luôn mang suy nghĩ về một môi trường mà ở đó sinh viên và giảng viên có một bức tường lớn ngăn cách nhau, nơi mà mọi thứ chỉ dừng lại ở những bài giảng khô khan và gần như không có sự gắn bó hay “tình nghĩa thầy và trò”.

Nhưng rồi trải qua một kỳ, hai kỳ rồi ba kỳ và giờ là kỳ 4, cái suy nghĩ ấy đã dần thay đổi. Giờ đây khi đã là một sinh viên kỳ bốn của chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital Marketing, được học qua và tiếp xúc với nhiều giảng viên của trường, sự thân thiện và nhiệt huyết của họ đã thay đổi suy nghĩ trong tôi rất nhiều. Giảng viên để lại ấn tượng nhất và cũng là giảng viên mà tôi và cả lớp EC17321 yêu quý nhất chính là thầy Phí Văn Anh mà chúng tôi thường gọi với tên thân thương “thầy Phí” – đảm nhiệm môn Social Marketing – Một người thầy và hơn thế là một “vị quân sư” cho tôi và lớp trong quãng thời gian qua.

Nhiệt huyết, tận tâm, gần gũi và năng lượng là tất cả những gì tôi nghĩ đến khi nhắc về thầy. Học môn của thầy, không khí học tập luôn là sự vui tươi thoải mái, giữa sinh viên và thầy dường như trở thành những người bạn và bằng một cách nào đó những kiến thức thầy truyền đạt đến chúng tôi rất tự nhiên, dễ hiểu, đầy thực tế. Thầy dạy chúng tôi bằng những trải nghiệm của mình, không dừng lại ở lý thuyết khô khan, không rập khuôn gò bó, sinh viên được nói lên ý kiến, suy nghĩ của mình mà hoàn toàn không bị thầy phủ nhận hay gạt bỏ đi, tất cả đều được thầy lắng nghe và góp ý, chia sẻ một cách chân thành. Khi đã hoàn thành xong môn học, lớp vẫn giữ liên lạc với thầy và vẫn như trước đây, mỗi khi gặp một vấn đề nào đó cần lời khuyên, thầy luôn là người mà chúng tôi nghĩ đến đầu tiên. Nhân đây, em lớp EC17321 xin gửi đến thầy lời cảm ơn sâu sắc nhất. 

Và cũng nhân dịp 20/11, em xin kính chúc thầy Phí và toàn bộ giảng viên của trường luôn nhiệt huyết, luôn vui khỏe và ngày càng thành công trong sự nghiệp giảng dạy của mình cũng như trong cuộc sống. 
Đúng là có thầy Phí, mỗi ngày đi học đều là một ngày vui.” 

Với sinh viên FPT Polytechnic, giảng viên không chỉ là người giảng dạy kiến thức mà còn là “vị quân sư” giúp đỡ lớp trong nhiều vấn đề

Bức thư số 12 – Sinh viên Phạm Thị Ngọc Huyền – PD09313 – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng 

“Dù đã là một tân sinh viên nhưng trong em vẫn chưa từng thử một lần suy nghĩ rằng sau này cuộc đời mình sẽ như thế nào. Cho đến một hôm, em được gặp và học trực tiếp buổi học của cô Nhung giảng dạy, lúc đó em mới hiểu rằng mình sống và học tập để làm gì và sống thật với bản thân như thế nào.

Chỉ mới học vỏn vẹn với cô 3 buổi, nhưng cô đã mang đến cho không chỉ riêng em mà tất cả các bạn trong lớp một tinh thần vô cùng tích cực. Cô chính là mẫu người mà chúng em trân quý và ngưỡng mộ.

Em chỉ muốn sau này cũng sẽ được sống và làm những điều mình thích như cô vậy – một cuộc sống không áp đặt không suy nghĩ quá nhiều. Và điều cuối cùng, em muốn thay mặt cả lớp EC18310 cảm ơn cô, chúc cô có một ngày 20/11 trọn nghĩa và vui vẻ. EC18310 mãi yêu cô Hồ Thị Bảo Nhung.”

Bạn Bảo Nhung và tập thể lớp EC18310 đã tìm được hướng đi mới trên hành trình học tập của mình

Bức thư số 13 – Sinh viên D.A.T – PH28675 – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

“Bước chân vào FPT Polytechnic, bản thân em cảm thấy rất may mắn và biết ơn khi được học tập dưới sự dìu dắt của nhiều thầy cô đáng kính mến. Nhưng tại đây, cho phép em được gửi lời tri ân đến thầy Nguyễn Duy Anh – Giảng viên Marketing & Sales tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Xin phép cho em được giấu tên khi gửi đôi lời tới thầy. Bởi lẽ em nghĩ những lời sau đây không phải chỉ một mình em muốn nói, mà còn có rất nhiều các bạn sinh viên khác đã từng được thầy dẫn dắt muốn gửi lời tri ân đến thầy.

“Không chú ý nghe giảng vào “black list”; chụp dìm thầy vào “black list”; không làm ASM vào “black list;… vào “ blacklist””.Có lẽ các thầy Duy Anh với “black list” huyền thoại không còn xa lạ gì với các bạn sinh viên tại FPT Polytechnic Hà Nội.

Một người giảng viên khiến cho 2 từ “khoảng cách” giữa thầy và trò dường như không còn nữa. Chỉ còn lại sự thân thiện, nhiệt tình hết mình trong học tập và công việc giống như những người bạn, người đồng nghiệp với nhau.

Một người giảng viên mà em tin rằng bao nhiêu “black list” của thầy là bấy nhiêu sự quan tâm, sự giúp đỡ với mong muốn học trò tốt lên mỗi ngày. Một người giảng viên không chỉ hết mình trong việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho sinh viên mà luôn sẵn sàng làm hậu phương, đứng sau làm người chỉ đường cho những chú chim lạc lối. Một người giảng viên với trái tim nhẹ nhàng như mùa thu và nồng nhiệt như mùa hạ,… là sợi dây vô hình gắn kết các bạn sinh viên lại với nhau trong một tập thể.

Có lẽ em không thể bày tỏ hết sự quý mến và biết ơn của mình với thầy qua những câu chữ này. Đôi lời muốn gửi tới thầy và xin được gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến thầy. Biết ơn thầy vì đã luôn luôn ủng hộ, khích lệ, truyền cảm hứng cho chúng em.Một cây lớn khởi đầu từ một hạt mầm nhỏ.

Cảm ơn thầy đã luôn vun vén cho những hạt mầm ấy lớn lên mỗi ngày!”

Giảng viên “Blacklist” nhưng luôn thân thiện với học trò

Bức thư số 14 – Sinh viên Trần Anh Thư – PS24283 – Cao đẳng FPT Polytechnic HCM

“Xin chào các bạn từ mọi miền của đất nước, khi các bạn vô tình đọc được tấm chân tình sau đây của mình thì lại là có duyên với nhau rồi. Mình là Thư, sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ngành Digital Marketing. Các bạn nghĩ như thế nào về tháng 11 nhỉ? Một số bạn cho rằng như tháng bình thường thôi, số khác thì nghĩ đó là tháng ngày cuối năm, sắp qua năm mới rồi. Nhưng đối với bản thân tôi, đó là một tháng để tri ân, tôn vinh những thầy cô, người đã truyền đạt kiến thức cũng như cách sống đến cho học sinh cũng như người cha, người mẹ thứ hai của mình.

Họ sẵn sàng chia sẻ, tâm sự nếu tôi cần giúp đỡ. Khi bước chân vào ngôi trường này, tôi nghĩ đó là một cái duyên bởi lẽ chưa bao giờ bản thân tôi nghĩ mình sẽ học nơi đây. Khác với các bậc học dưới, mọi thứ xung quanh đều mới mẻ từ bạn bè đến môi trường học tập. Nhưng điều đó không còn là nỗi sợ đối với tôi nữa bởi tôi đã gặp gỡ được nhiều người bạn cực kỳ đáng yêu và tốt bụng. Hơn thế nữa, chắc có lẽ là may mắn, tôi được học dưới sự giảng dạy tận tâm của nhiều thầy cô. Họ không đơn thuần là một giảng viên gạo cội mà còn là một thế hệ gen Z chân chính.

Khi tôi học tại ngôi trường này, trải qua 4 kỳ học đọng lại trong tôi rất nhiều kỉ niệm. Có lẽ ấn tượng với tôi nhất là thầy Phí Văn Anh, với cái tên đáng yêu chúng tôi hay gọi là thầy Phí. Khi tôi biết thầy sẽ là người dạy tôi trong môn Social Marketing, tôi đã có tham khảo qua người anh quen biết. Nghe nói thầy Phí rất là nghiêm túc, học tốt mới qua được môn. Bản thân tôi cũng lo nhưng mà khi được trực tiếp học thầy thì thấy được năng lượng trong thầy, tôi không cảm thấy áp lực bởi thầy khá vui tính luôn.

Thầy truyền đạt bài học không bằng những lý thuyết khô khan mà truyền tải nó bằng kinh nghiệm thực tế, thầy chia sẻ những thất bại, thành công thầy gặp phải để chúng tôi rút kinh nghiệm. Không chỉ riêng tôi mà cả lớp EC17321 rất quý mến thầy. Bởi không chỉ là một giảng viên bộ môn mà khi chúng tôi kết thúc môn gặp một vấn đề gì ngại chia sẻ thầy cũng luôn đưa ra giải pháp thích hợp. Anh Thư em đây nói riêng và tập thể lớp nói chung xin cảm ơn thầy vì đã giúp đỡ tụi em từ việc giảng dạy kiến thức đến phong cách sống. Với bậc Cao đẳng, thật không dễ mà tìm được một người dạy có tâm huyết, tận tình đến thế. Chúng em mong thời gian sắp tới có thể gặp lại và được học thầy trong những môn sau.

Nhân dịp 20/11 sắp đến, em và tập thể lớp EC17321 kính chúc thầy thật nhiều sức khỏe, buôn may bán đắt tại thầy cũng là một sales giỏi đó mọi người, luôn nhiệt huyết và thành công trong sự nghiệp giảng dạy và mang đến nhiều năng lượng tích cực đến cho mọi người hơn nữa ạ.

Mustafa Kernal Ataturk đã từng nói: “Một thầy giáo tốt giống như ngọn nến, luôn cháy hết bản thân mình để soi rọi con đường của người khác”.”

Sinh viên rất hy vọng có thể gặp lại thầy Văn Anh trong những môn học tiếp theo

Bức thư số 15 – Sinh viên Trần Thị Kim Chung – PD07481- Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

“Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến gần, em xin gửi đến tất cả các quý thầy cô giáo một lời chào thân thương, một lời chúc sức khỏe và một lời cảm ơn chân thành nhất!

Em là Trần Thị Kim Chung – 1 tân sinh viên nhỏ bé đến từ FPT Polytechnic Đà Nẵng. Cảm ơn nhà trường đã tổ chức cuộc thi “Bee’s Teacher” này để em có thể gửi lời chúc nhỏ của mình đến với các quý thầy cô giáo. Đặc biệt, sau đây là vài lời tâm tư em muốn gửi đến cô Nguyễn Thị Bích Trâm – người dẫn dắt em trong bộ môn Phát triển bản thân tại trường.

Gửi cô Trâm thân mến! Em rất vui và vinh hạnh khi được học tập dưới sự dẫn dắt của cô, một người luôn vui vẻ và đầy nhiệt huyết. Chỉ gắn bó với nhau gần 2 tháng thôi mà lòng em lại bồi hồi khi nhớ lại những buổi học cùng cô. Cảm ơn cô vì là giảng viên đầu tiên của em dưới mái trường FPT Polytechnic. Những ngày đầu tiên luôn rất hồi hộp và lo lắng, em đến với một môi trường học tập mới, thầy cô mới, bạn bè mới… Tất cả đều lạ lẫm và em cảm thấy cô đơn ở nơi đây. Nhưng thật may mắn vì em đã gặp được cô Bích Trâm, đến với buổi học đầu tiên em đã có được sự thoải mái và vui vẻ, không còn cảm giác buồn và cô đơn.

Cô thật dễ thương và dễ gần! Cô tạo một không khí thoải mái, gắn kết cho cả lớp học với những người bạn hầu như đều xa lạ với nhau. Và đó là một khởi đầu mới, một khởi đầu thuận lợi cho hành trình học tập mới của em. Được cô giảng dạy, bản thân em thật sự đã tốt hơn rất nhiều: Bớt rụt rè, nhút nhát và có được nhiều kinh nghiệm quý báu cho học tập và cuộc sống. Cuối cùng, em cảm ơn cô vì đã dẫn dắt chúng em trong môn học này. Em chúc cô luôn trẻ đẹp và tràn đầy nhiệt huyết như thế!

Đúng như lời đồn, ở FPT Polytechnic thì nỗi ám ảnh của sinh viên là việc chạy deadline. Nhưng sau những ngày than vãn, những ngày thức đêm miệt mài với deadline, chúng em đã nhận được những thành quả xứng đáng. Đến với FPT Polytechnic, dưới sự dẫn dắt đầy tâm huyết của các thầy, cô giáo, em mong rằng mình có thể trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Một lần nữa, em xin gửi đến các quý thầy cô FPT Polytechnic nói riêng và tất cả các quý thầy cô trong ngành Giáo dục nói chung một lời chúc tốt đẹp nhất!”

Cô Bích Trâm đã giúp sinh viên FPT Polytechnic thoát ra khỏi sự rụt rè, nhút nhát

“Bee’s Teacher” kết thúc vào 19/11 qua nhưng những bức thư của các bạn sinh viên FPT Polytechnic ở mọi cơ sở đã được lưu giữ cẩn thận trong trái tim mỗi thầy cô mà các bạn yêu quý. Nhân ngày 20/11, kính chúc toàn thể giáo viên Việt Nam nói chung và giảng viên tại FPT Polytechnic nói riêng sẽ có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *