Chưa tốt nghiệp, loạt sinh viên ngành CNTT FPT Polytechnic đã có việc thu nhập chục triệu hàng tháng

15:41 29/09/2023

Sau hơn 1 năm học tập tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, nhiều sinh viên ngành CNTT đã chủ động tìm kiếm và có được công việc đúng ngành học với thu nhập hấp dẫn.

Chứng minh năng lực dù chưa tốt nghiệp?

Không đạt kết quả tốt trong kì thi THPT, Chu Văn Duy (SN 2003) đã lựa chọn chuyển hướng học tập sang Cao đẳng và lựa chọn FPT Polytechnic Hà Nội là xuất phát điểm trên hành trình theo đuổi đam mê CNTT. Sau gần 2 năm học tập và tích lũy kinh nghiệm thông qua các dự án thực tế mà doanh nghiệp mang tới, Văn Duy đã quyết định thử thách bản thân khi thử tìm kiếm công việc liên quan đến chuyên ngành dù chưa chính thức tốt nghiệp.

“Em chủ động tìm hiểu về cơ hội và vị trí việc làm phù hợp với năng lực bản thân. Tìm kiếm trên các trang tuyển dụng, em đã ứng tuyển và thành công có được vị trí công việc Lập trình viên .NET. Khởi đầu với mức lương gần 10 triệu đồng/tháng, đến giờ em vẫn bất ngờ về cơ hội việc làm này”, Văn Duy chia sẻ.

Chu Văn Duy cũng được giảng viên kỳ vọng sẽ sớm có thành tựu mới trên hành trình phát triển sự nghiệp nhờ tinh thần cầu tiến cùng năng lực học tập chủ động, tích cực.

Khác với Văn Duy, bạn Đức Anh (SN 2003) lựa chọn theo học tại FPT Polytechnic Hà Nội với lý do khác đơn giản: “Học 2 năm, thực hành nhiều, đi làm sớm”, thế nhưng Đức Anh lại chưa từng nghĩ mình sẽ được đi làm sớm và quan trọng nhất là được làm đúng chuyên ngành. Thử tìm kiếm công việc trong các hội nhóm CNTT trên mạng xã hội, với năng lực cùng kỹ năng có được trong quá trình học, Đức Anh giờ đây đã trở thành Lập trình viên Back-End.

“Trong quá trình ứng tuyển, đơn vị tuyển dụng yêu cầu phải có dự án thực tế chứ không phải những sản phẩm viết thử đơn thuần. Nhờ phương pháp đào tạo tại FPT Polytechnic, em đã có khá nhiều sản phẩm, dự án thực tế, thậm chí cả những dự án doanh nghiệp đặt hàng nên đã nhanh chóng khẳng định được năng lực bản thân và được tuyển với mức lương khởi điểm từ 8 triệu đồng”, Đức Anh chia sẻ.

Ngoài tiềm năng trở thành nhân sự CNTT, Đức Anh cũng được đánh giá tích cực, năng nổ khi tham gia không ít chương trình, hoạt động phát triển thể chất, tinh thần, thái độ sống cho sinh viên.

Chưa tốt nghiệp nhưng sinh viên theo học CNTT tại FPT Polytechnic Hà Nội đã và đang có được những kết quả tích cực cùng những cơ hội phát triển sự nghiệp tiềm năng. Đồng hành cùng nhiều thế hệ sinh viên ngành CNTT tại FPT Polytechnic Hà Nội, thầy Nguyễn Anh Dũng – Chủ nhiệm bộ môn Ứng dụng phần mềm cho biết: “Nhiều sinh viên tôi biết đã quyết định vừa học, vừa làm đúng chuyên ngành ngay sau khi kết thúc 3 học kỳ đầu tiên. Đến giờ, nhiều em đã trở thành chuyên viên IT tại các tập đoàn, công ty lớn với mức thu nhập khủng. Điều này có được không chỉ vì môi trường học tập tại FPT Polytechnic thúc đẩy mà bản thân các em đã học được tinh thần, thái độ sống và đặt ra những mục tiêu phù hợp với bản thân ngay từ kỳ học đầu tiên”.

Học tập trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm, tốt nghiệp đúng hạn, việc làm tiềm năng – Đó là nhận xét của khá nhiều cựu sinh viên khi nhìn lại hành trình 2 năm tại FPT Polytechnic.

Học tập cũng phải tích lũy được kinh nghiệm!

Nổi tiếng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, FPT Polytechnic đang là lựa chọn mang tính thực tế, thậm chí nhiều học sinh THPT đã lựa chọn FPT Polytechnic là “nguyện vọng duy nhất” để bắt đầu hành trình phát triển bản thân, sự nghiệp.

Theo thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, với thời gian học tập chỉ gói gọn trong 2 năm (6 học kỳ liên tục), nhà trường thường xuyên update chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy để có thể đảm bảo nền tảng kiến thức cũng như giúp sinh viên tiếp cận thực tế theo cách nhanh nhất, tốt nhất.

“Sinh viên tại FPT Polytechnic có tới 70% thời lượng là thực hành và có cơ hội tham gia làm việc tại các dự án thực tế được “đặt hàng” bởi các doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Như vậy, 2 năm học tập của các bạn cũng là 2 năm tích lũy kinh nghiệm, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế, nâng cao khả năng thích ứng, năng lực cạnh tranh trước và sau khi tốt nghiệp”, thầy Thành cho biết.

Xưởng thực hành – Nơi sinh viên thể hiện năng lực học tập, làm việc, nơi doanh nghiệp “đặt hàng” dự án thực tế cùng cơ hội tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên phù hợp đến.

Cụ thể, FPT Polytechnic đang triển khai mô hình Xưởng thực hành tại các chuyên ngành, trong đó có CNTT. Đây là nơi để sinh viên, giảng viên và đại diện đến từ các doanh nghiệp cùng ngồi lại trao đổi, chia sẻ, giải đáp thắc mắc ngoài giờ học. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp còn mang tới những dự án “hàng thật, giá thật” và sinh viên sẽ trực tiếp tham gia như một nhân viên chính thức với mức lương hỗ trợ… Được biết, thông qua mô hình Xưởng thực hành, nhiều sinh viên đã trở thành nhân sự tiềm năng, hoặc trở thành nhân viên chính thức tại các doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

Đáng chú ý, FPT Polytechnic hiện nay có hơn 500 doanh nghiệp liên kết trong hoạt động đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực tại nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Qua đó, sinh viên FPT Polytechnic không những mở rộng cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp, đó cũng là lý do mà 97,7% sinh viên tại đây có việc làm chỉ trong 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.