Cựu sinh viên FPoly Tây Nguyên: “Hạnh phúc khi được làm việc mình thích”

11:16 19/05/2022

Đó chính là lý tưởng sống mà nữ sinh “phố núi”, cựu sinh viên Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chia sẻ.

“Hạnh phúc là khi được làm việc mình thích. Bắt đầu từ những thứ mình yêu thích như là động lực để giúp mình tin tưởng vào những gì mình đang làm, hết mình với công việc hiện tại. Và khi đó mình cảm thấy thật sự hạnh phúc.” Đó chính là lý tưởng sống mà nữ sinh Phạm Phương Uyển, cựu sinh viên ngành Thiết Kế Đồ Họa Mỹ Thuật Đa Phương Tiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, từng là thành viên của nhiều CLB, hoạt động trong trường, nay đã trở thành một Nhiếp ảnh gia “sáng giá” chia sẻ.

Phạm Phương Uyển – bén duyên với nghệ thuật từ rất sớm. Niềm đam mê ấy càng trở nên mãnh liệt hơn khi cô nàng lựa chọn theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Với thời gian 2 năm 4 tháng tại đây, Phương Uyển được khám phá một vùng đất mới, cô nàng ngày càng cố gắng và nỗ lực hơn trong cả học hành, nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn trường cũng như lăn xả vì đam mê. Cô cũng trở thành Photographer ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng chính nhờ công việc này mà cô nàng có thu nhập khá tốt đủ để cô nàng trang trải cuộc sống thời sinh viên.

Chia sẻ về khoảng thời gian vừa học, vừa làm, Phương Uyển tâm sự: “Lịch học của mình thường là trong tuần và là ban ngày. Vì vậy, những ngày cuối tuần mình thường sẽ nhận chụp khách để nâng cao tay nghề. Suốt thời gian nghĩ dịch vừa rồi, mình dành nhiều thời gian học hỏi các kỹ năng trên Youtube và tìm kiếm concept chụp ảnh mới lạ”.

Dù say mê nhiếp ảnh nhưng Phương Uyển vẫn cân bằng thời gian, hoàn thành tốt việc học. Chính sự cân bằng, chỉn chu khi làm mọi việc đã giúp cô nàng luôn xuất hiện với một tinh thần trẻ trung, yêu đời. Cô nàng cho biết: “Trong thời gian vừa học vừa làm, chuyện thường xuyên ngủ một ngày vài ba tiếng trở thành bình thường với mình. Nhớ nhất là những đợt gần đến hạn nộp Assignment. Thế nhưng, chính nhờ quá trình tích lũy kinh nghiệm học tập và làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đó mà bản thân mình đã trưởng thành hơn rất nhiều”.

Chính nhờ những ngày tháng nỗ lực, cố gắng “học hết sức, làm việc hết mình” mà ngay sau khi tốt nghiệp, Phương Uyển đã là một Photographer tại Studio có tiếng nơi phố núi. Được làm công việc mình yêu thích, có thêm thời gian cô nàng vẫn tranh thủ học thêm những khoá học để nâng cao kỹ năng, nhận thêm nhiều công việc tự do để tăng thêm thu nhập và tích luỹ kinh nghiệm cho mình.

Những lúc có thời gian rãnh rỗi, cô bạn làm những clip đáng yêu thu hút được nhiều lượng Viral khá lớn trên mạng xã hội qua trang Facbook cá nhân, kênh Tik Tok cá nhân, nhờ đó Uyển được mọi người biết đến qua những thước phim thú vị lan tỏa năng lượng tích cực, niềm vui trong cuộc sống của mình.

Chia sẻ về dự định của bản thân, Phương Uyển cho biết: “Hiện nay mình có rất nhiều dự định cho cuộc sống cá nhân, đôi lúc mình ước gì một ngày kéo dài 48 hay 72 tiếng để mình có thể thỏa sức làm được hết tất cả những gì mình ấp ủ, mong muốn thực hiện. Và chính nhờ được làm công việc mà mình yêu thích, đã là động lực để mình cố gắng và nỗ lực hơn mỗi ngày”.

Ngoài việc có một công việc có mức lương tốt, bên cạnh đó Uyển còn mong muốn có thể đi đây đó trải nghiệm và làm một Nhiếp ảnh gia phong cảnh, lưu lại những khoảnh khắc, cảnh đẹp mà cô đi qua.

Với nguồn năng lượng dồi dào của tuổi trẻ, cộng thêm nền tảng kiến thức vững chắc và kinh nghiệm trong quá trình học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên và niềm đam mê, yêu thích với công việc mình đang làm đã giúp Phương Uyển thành công, tự tin với công việc nhiếp ảnh hiện tại. Chúc cho cô nàng Phương Uyển có thật nhiều sức khỏe và thành công trên con đường đi tìm cái đẹp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *