Dở dang Đại học, nam sinh quyết trở lại giảng đường với khởi đầu mới “ngập tràn hy vọng” tại FPT Polytechnic Thái Nguyên

11:26 26/06/2023

Từng bế tắc khi bỏ ngang ngành Tiếng Anh Du lịch tại một trường Đại học, đến nay, Nguyễn Anh Hào (1999) sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ họa đã tìm lại được mục tiêu sống mới sau khi nhập học tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Thái Nguyên.

Dở dang Đại học dù đã hoàn thành chương trình 3 năm

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất sơn thủy hữu tình – Thái Nguyên, cũng như bao bạn bè đồng tuổi khác, năm 2017, Nguyễn Anh Hào dự thi và đỗ Đại học với ngành Tiếng Anh Du lịch. Lúc bấy giờ, chàng trai trẻ hào hứng và phấn khởi để bắt đầu với một chương mới trong cuộc đời với nhiều hoài bão và hy vọng.

Nguyễn Anh Hào kỳ vọng FPT Polytechnic Thái Nguyên sẽ là giúp bản thân sửa chữa những sai lầm và mang tới tương lai mà anh chàng mong muốn.

Thế nhưng cuộc sống thường không vận hành theo những gì mà chúng ta muốn. Trong quá trình học tập của mình tại Đại học, Hào đã gặp rất nhiều khó khăn về cả thể chất lẫn tinh thần.

Trong suốt 3 năm theo học Đại học, không thể phủ nhận rằng mình đã có thêm được rất nhiều hiểu biết , kinh nghiệm thông qua đời sống sinh viên. Tuy nhiên, mình cũng đã gặp phải không ít rủi ro trong hành trình ấy. Từ lúc bắt đầu nhập học mình đã cảm thấy ngành học này không thực sự phù hợp với bản thân. Nhưng rồi mình lại tự động viên với suy nghĩ rằng dần dần mọi thứ sẽ tốt hơn để tiếp tục cố gắng. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành năm 3, áp lực học tập cộng thêm với nhiều nỗi lo trong đời sống, mình quyết định dừng lại việc học.” – Hào chia sẻ.

Quyết định nghỉ học của Hào không phải là một quyết định bất chợt, chớp nhoáng, nửa vời, thiếu suy nghĩ mà đó là cả một quãng thời gian đấu tranh tâm lý, dằn vặt chính mình của cậu bạn. Chỉ khi đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, chúng ta mới thấu hiểu và chấp nhận được quyết định của họ đưa ra. Và thế rồi, cậu bạn 21 tuổi năm ấy đã từ bỏ việc học để đi làm với nhiều nỗi trăn trở, chênh vênh về tương lai của mình.

Chênh vênh, mệt mỏi, hối tiếc,… và quyết tâm sửa chữa sai lầm

Sau khi dừng lại con đường học vấn, Anh Hào đã đi làm nhiều công việc khác nhau ở nhiều nơi với chút hy vọng rằng sẽ tìm được điều gì đó phù hợp với bản thân mình. Nhưng suốt hành trình 2 năm đó, những gì Hào nhận lại chỉ là sự mệt mỏi và chán chường bởi kết quả mang lại không đúng như ý muốn.

Chính cậu bạn đã gặp rất nhiều trở ngại về tâm lí từ nhiều khía cạnh. Từ những lời bàn tán xung quanh cho đến sự tự vật lộn với chính mình, mọi thứ khiến Hào trở nên bức bối và choáng ngợp. Nếu hành trình để đưa đến quyết định nghỉ học Đại học là 3 năm thì bản thân Hào cũng đã mất 2 năm chênh vênh để suy nghĩ về định hướng sau này của mình.

Quãng thời gian đi làm sau khi dừng bước ở Đại học, mình gặp phải rất nhiều khó khăn lại thêm bản thân là người hướng nội khiến cho mình càng trở nên khép mình lại. Mình tự vấn rằng liệu quyết định nghỉ học là đúng hay sai, và nếu sai rồi thì bây giờ mình nên làm gì tiếp để sửa chữa sai lầm đó.” – Hào tâm sự.

Nhận thấy bản thân cần thay đổi hướng đi, Hào quyết tâm theo đuổi lại tương lai mà trước đây đã bỏ lỡ – Đi học trở lại.

Gia đình, người thân và bạn bè của đều đưa ra lời khuyên cho Hào về việc cậu bạn nên tiếp tục theo đuổi việc học bởi hành trình “tìm con chữ” sẽ cho ta cả kiến thức lẫn kinh nghiệm sống. “Gia đình rất tin tưởng vào mình nên mình không muốn làm họ thất vọng. Mình muốn học thật tốt, tốt nghiệp, nhận bằng và đi làm để ổn định cuộc sống của bản thân mình trước tiên, sau đó là những người thân yêu của mình.” – Anh Hào chia sẻ.

Và nơi được Anh Hào lựa chọn để bắt đầu hành trình mới đó chính là trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Thái Nguyên!

Cảm thấy may mắn với “bước ngoặt mới” tại FPT Polytechnic!

“Nghỉ ngang Đại học, đi làm rồi lại đi học tiếp, mình từng nhận rất nhiều lời không hay từ phía những người không hiểu mình. Nhưng với tính cách lạc quan tự do, mình cố gắng gạt những lời đó sang một bên để hoàn thiện  bản thân và sửa chữa những sai lầm.

Cũng giống như trong một bộ phim hoạt hình không nhớ tên hồi nhỏ mình được xem đã có câu: “Mặc dù có như nào, cũng không được bỏ. Thất bại thì làm lại. Thất bại nhưng cố gắng rồi sẽ lại thành công.””– Cậu bạn chia sẻ.

Nguyễn Anh Hào đã đăng ký nhập học FPT Polytechnic Thái Nguyên sau quá trình tìm hiểu cùng sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình của các cán bộ tuyển sinh.

Nhận thấy chuyên ngành Thiết kế Đồ họa là  ngành “Hot”, mới lạ so với những gì mà mình từng biết, Hào quyết định nhập học tại FPT Polytechnic với mong muốn được va chạm, học hỏi và theo đuổi ngành mà trước khi bản thân không biết tới và cũng không có cơ hội để tiếp xúc.

Tự nhận bản thân là chàng trai tự do, Nguyễn Anh Hào mong muốn rằng quãng thời gian theo học tại FPT Polytechnic Thái Nguyên sẽ giúp cậu tiếp thu được nhiều kinh nghiệm để sau này ra trường tiếp bước đi làm sẽ có khả năng và cơ hộ làm được việc khác nhau cũng như ổn định cuộc sống.

Rời xa việc học 2 năm, Hào cũng không tránh được những bỡ ngỡ ban đầu lúc mới quay trở lại, thế nhưng với lòng quyết tâm không ngừng nhỉ, cậu bạn đang dần chinh phục những khó khăn trong chặng đường sắp tới.

“Mình tin rằng “Bước ngoặt” này sẽ giúp mình cải thiện, phát triển bản thân thành một phiên bản tốt hơn và cũng sửa chữa lại sai lầm trước kia. Mình hoàn toàn thấy bản thân thật may mắn khi có được “bước ngoặt” này.” – Anh Hào tâm sự.

Con đường tương lai còn dài và chàng trai của chúng ta sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trên hành trình chinh phục ước mơ. Thế nhưng chúc cho Anh Hào có thể đạt được những gì mà mình mong muốn, là một “người trưởng thành” và có khả năng lo cho bản thân cũng như người khác!

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *