ĐN – Cô bạn vận động viên quần vợt cừ khôi tại FPoly

12:29 17/11/2012

Được biết đến là cô sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, nhưng có lẽ không nhiều người biết Đỗ Đan Thi là một trường hợp cực kỳ đặc biệt, là một vận động viên quần vợt quốc gia thuộc biên chế của Sở Văn hóa thể thao & Du lịch Đà Nẵng.

Sinh năm 1993, Đan Thi đến với bộ  môn quần vợt như một cái duyên. Gia đình có sân quần vợt, nên ngay từ nhỏ, Đan Thi đã thể hiện năng khiếu và đam mê của mình với trái banh nỉ.

Làm quen với cây vợt từ nhỏ, nhưng đến năm 11 tuổi, ý định tập luyện nghiêm túc mới thực sự định hình trong suy nghĩ của Đan Thi. Và cũng chính trong năm này, cô bạn bắt đầu tham gia thi đấu quần vợt ở lứa tuổi thanh thiếu niên cấp thành phố.

Đan Thi cùng với bạn bè quốc tế trong những lần thi đấu tại Singapore và Thái Lan

Những năm đầu thi đấu, tự xác định bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm nên Đan Thi đến với các giải đấu chủ yếu với tinh thần học hỏi, cọ xát là chính và tích lũy kinh nghiệm.

Đam mê và những hoài bão luôn ấp ủ và được nung nấu trong lòng cô gái trẻ.

Qua mỗi năm, mỗi mùa giải, dù chưa gặt hái được những thành tích đáng kể, Đan Thi vẫn không nản lòng mà ngược lại luôn kiên trì và tự nhủ: “Thất bại hôm nay sẽ là thành công ngày mai”.

Với nỗ lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ, chỉ sau 3 năm bước chân vào làng quần vợt, Đan Thi đã bắt đầu đạt được những thành công đầu tiên. Giải vô địch đơn nữ U14 Quốc gia – 2007, Vô địch đôi nữ U16 Quốc gia – 2008, Vô địch đơn nữ U16 Quốc gia – 2009…

Từ đó, Đan Thi chính thức trở thành một trong những tay vợt hàng đầu thuộc biên chế của Sở Văn hóa Thể Thao & Du lịch Đà Nẵng.

Đan Thi và những giải thưởng tại các giải thi đấu

Những tưởng con đường của Đan Thi đã định sẵn theo nghiệp quần vợt. Nhưng một lần tình cờ biết đến thông tin của FPT Polytechnic, Đan Thi đã suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều.

Đan Thi cho biết: “Ở thời điểm đó, mình đang gặt hái được nhiều thành công và thực sự rất muốn phấn đấu để trở thành vận động viên quần vợt chuyên nghiệp. Thế nhưng, tình cờ biết đến FPT Polytechnic và tìm hiểu về phương pháp cũng như môi trường đào tạo của trường, định hướng của mình bắt đầu thay đổi…

Và không lâu sau đó, với sự động viên, ủng hộ từ gia đình, Đan Thi chính thức trở thành sinh viên ngành Kế toán doanh nghiệp, khóa 8.2, FPT Polytechnic Đà Nẵng – 2012.

Vì vẫn còn tham gia thi đấu, nên khó khăn lớn nhất của ĐanThi là việc phải sắp xếp hợp lý thời gian giữa việc thi đấu và học tập.

Thời gian thi đấu liên tục tại các giải cấp thành phố, cấp quốc gia và quốc tế cùng những chấn thương, bên cạnh đó chương trình học, lịch kiểm tra, đánh giá định kỳ tại FPT Polytechnic… nhiều lúc khiến Đan Thi có cảm giác như không thể duy trì hai niềm đam mê của mình cùng một lúc.

Nhưng với gia đình, bạn bè và FPT Polytechnic, tất cả đã tiếp thêm cho Đan Thi sức mạnh, đã tạo những điều kiện tốt nhất cho cô bạn để theo đuổi những ước mơ và hoài bão của mình.

Hình ảnh Đan Thi nhận hạng Nhì trong Giải vô địch quần vợt học sinh đông nam á tại Singapore 2010

Chia sẻ về điều này, Đan Thi rất xúc động: “Bản thân mình khi chơi thể thao chuyên nghiệp luôn bị áp lực từ việc tập luyện để duy trì phong độ. Vậy nên thời gian giải trí không có nhiều. Bên cạnh đó, mình cũng phải đảm bảo việc học để có thể có được kiến thức vững vàng sau khi ra trường. Nhiều lúc mình muốn từ bỏ một trong hai niềm đam mê đó, nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ nhiệt tình từ phía thầy cô, các cán bộ nhà trường và bạn bè, mình có thêm nhiều động lực để cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa…

Ước mơ lớn nhất hiện nay của Đan Thị là trở thành nhân viên kế toán giỏi nghiệp vụ trong môi trường đào tạo của FPT Polytechnic. Còn quần vợt đối với cô bạn vẫn là một môn thể thao để Đan Thi phát triển năng khiếu của bản thân mình.

Chúc cô bạn thành công!

Bảng thành tích “đáng nể” của tay vợt Đỗ Đan Thi

– Vô địch đơn nữ U14 Quốc gia năm 2007

– Vô địch đôi nữ U16 Quốc gia năm 2008

– Vô địch đơn nữ U16 Quốc gia năm 2009

– Hạng nhì đôi nữ giải Vô địch quốc gia hai năm 2008,2009

– Vô địch đôi nữ U18 quốc gia năm 2010,2011

– Hạng nhì giải Vô địch Học sinh Đông Nam Á tại Singapore năm 2010

– Hạng nhì đôi nữ đại hội thể dục thể thao năm 2010

– Vô địch đồng đội quốc gia năm 2011

– Hạng nhì đôi nữ vô địch quốc gia 2012

 

 

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *