Đứng đầu bảng B, sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ tiến thẳng vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2020

17:24 15/06/2020

Vượt qua nhiều thí sinh tranh tài tại cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) 2020, sinh viên Nguyễn Đăng Huy – Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã xuất sắc đạt 1730 điểm, đứng đầu bảng B toàn quốc và chính thức bước vào vòng chung kết quốc gia ACAWC 2020.

Nguyễn Đăng Huy hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ với kết quả học tập tốt, tiếp thu nhanh và không ngừng nỗ lực trong từng môn học, chính vì vậy, trong suốt quãng thời gian theo học tại trường Đăng Huy luôn là thành viên trong top dành được học bổng.

Nguyễn Đăng Huy – Sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã chính thức bước vào vòng chung kết quốc gia Cuộc thi thiết kế đồ hoạ thế giới 2020

Chia sẻ về cuộc thi cuộc thi thiết kế đồ họa ACAWC 2020, Đăng Huy cho biết: “Cuộc thi ACAWC 2020 thực sự đã cho em những trải nghiệm đáng nhớ và thú vị hơn bao giờ hết. Thời gian đầu, khi mới biết tới cuộc thi em cứ nghĩ rằng sẽ đòi hỏi những kiến thức chuyên ngành sâu rộng, phức tạp…nên em đã dành nhiều thời gian để luyện tập và học hỏi thật nhiều kiến thức, tuy nhiên, khi đi thi thì những kiến thức đã học tại trường đủ để em có thể ứng dụng trong quá trình làm bài”.

Khi được hỏi về mục tiêu cụ thể của mình trong cuộc thi, Nguyễn Đăng Huy khẳng định: “Em sẽ cố hết sức mình để có thể được xướng tên vào vòng chung kết thế giới để không phụ sự kỳ vọng của thầy cô, bạn bè và gia đình”.

Đăng Huy (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tham dự cuộc thi thiết kế đồ hoạ thế giới 2020

Được biết, ACAWC là cuộc thi thiết kế uy tín được tổ chức thường niên dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu. Cuộc thi nhanh chóng tạo được tiếng vang khi thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Năm 2018, cuộc thi đươc tổ chức tại Việt Nam, từ đó trở thành sân chơi bổ ích cho các bạn Cao đẳng FPT Polytechnic trên cả nước có niềm đam mê về thiết kế được cơ hội cọ xát, trau dồi thêm năng lực bản thân.

Năm nay, cuộc thi được chia rõ làm 3 bảng dành cho các đối tượng khác nhau: bảng A dành cho các trường đại học, học viện; bảng B dành cho các trường cao đẳng, trung cấp và bảng C dành cho các trường THPT, THCS. Với sự phân định rõ ràng từng đối tượng trong mỗi bảng thi đấu như trên, cơ cấu giải thưởng năm nay theo đó cũng có sự thay đổi đáng kể, bao gồm: 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích cho toàn bộ 15 thí sinh vào vòng chung kết Quốc gia của 3 bảng thi.

Cuộc thi thiết kế đồ hoạ thế giới 2020 năm nay tại Việt Nam có 170 thí sinh tham gia, chia làm 3 bảng đấu

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cùng hơn 170 thí sinh khối đại học, cao đẳng, THPT đã tham gia tranh tài và Nguyễn Đăng Huy – đại diện của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã xuất sắc đạt 1730 điểm xếp đầu bảng B toàn quốc và chính thức bước vào vòng chung kết quốc gia ACAWC 2020.

Tham gia ACAWC tại Việt Nam, mỗi thí sinh thi đấu ở các nội dung như Adobe Photoshop và Adobe Illustrator. Mỗi nội dung thi được thực hiện trong thời gian 50 phút với thang điểm tối đa là 1000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1000 trở lên sẽ được nhận chứng chỉ Adobe quốc tế có giá trị toàn cầu do Tổng giám đốc Adobe thế giới ký tên. Đây chính là công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng đồng thời cũng là hành trang thiết yếu cho công việc thiết kế trong tương lai.

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ có 5 sinh viên tham gia cuộc thi lần này

Sau khi kết thúc các vòng thi cấp quốc gia, BTC sẽ chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới tại California, Hoa Kỳ từ ngày 02 – 5/8/2020. Cuộc thi cấp thế giới sẽ có duy nhất 1 bộ huy chương vàng, bạc, đồng kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt tương ứng 7.000 USD cho giải nhất, 3.500 USD cho giải nhì và 1.500 USD cho giải ba. Thí sinh thuộc Top 10 và giải khán giả bình chọn cũng được tặng phần thưởng bằng tiền mặt là 250 USD.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *