Gặp gỡ nữ sinh hoạt động xuất sắc phong trào học kỳ Fall 2018

10:49 13/03/2019

Đam mê nhảy múa, tích cực tham gia các hoạt động của trường, nữ sinh Ngạc Ngọc Tường Vy, học lớp PB13301 chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales Cao đẳng FPT Polytechnic đã trở thành nữ sinh xuất sắc phong trào của học kỳ Fall 2018.

Trong học kỳ Fall 2018 vừa qua, bạn Ngạc Ngọc Tường Vy, học lớp PB13301 chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales đã được chọn là sinh viên xuất sắc hoạt động phong trào. Ngày hôm nay, hãy cùng theo chân PV Cao đẳng FPT Polytechnic tìm hiểu “tất tần tật” về cô gái tài năng này nhé!

Ngạc Ngọc Tường Vi là cô nàng sinh viên năng động, tự tin và đầy cá tính của Cao đẳng FPT Polytechnic.
Ngạc Ngọc Tường Vi là cô nàng sinh viên năng động, tự tin và đầy cá tính của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Chào Tường Vy, cảm xúc của bạn như thế nào khi trở thành gương mặt hoạt động phong trào xuất sắc nhất học kỳ Fall 2018?

Chào mọi người mình là Ngạc Ngọc Tường Vy, học lớp PB13301 chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales. Mình yêu thích nhất câu nói: “Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực không ngừng“. Ngay khi cầm trên tay cúp hoạt động xuất sắc, cảm xúc đầu tiên của mình là tự hào, tự hào vì nỗ lực của bản thân, tự hào vì những đóng góp của bản thân được công nhận, tự hào vì luôn được các anh chị phòng Công tác sinh viên dõi theo, tự hào vì cuối cùng mình cũng đã làm được một việc đúng đắn đó là vào học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Ban đầu mình cũng không nghĩ bản thân sẽ nhận được thành tích hoạt động phong trào xuất sắc vì cũng có rất nhiều bạn khác tham gia như mình. Bản thân vốn là người hướng ngoại và đặc biệt hứng thú với các phong trào của trường nên mình rất thích tham gia hoạt động, đôi khi bản thân năng lượng nhiều quá mình phải tự tiết chế lại (cười). Qua đó, mình học được rất nhiều, trên hết là có thêm nhiều mối quan hệ mới, những người đồng hành mới, bạn bè thân thiết cũng nhiều hơn.

Vi thường xuyên tham gia các hoạt động FPT Polytechnic tổ chức.
Vi thường xuyên tham gia các hoạt động FPT Polytechnic tổ chức.

Cơ duyên gì đã đưa Tường Vy đến với Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic vậy, khoảng thời gian học tập ở trường bạn cảm thấy như thế nào?

Khi tìm hiểu về Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, mình ấn tượng với sự phân ngành rõ ràng ngay từ đầu vì đó sẽ là thế mạnh cho sinh viên sau khi ra trường. Tiếp đến là việc tạo điện kiện cho sinh viên làm việc nhóm.

Bản thân mình vốn rất ghét làm việc nhóm vì nó làm mình mất đi sự tự do nhưng giờ nghĩ lại, chính hoạt động này đã mang lại cho mình nhiều thứ. Đó là sự tự tin thể hiện mình, giúp mình truyền tải ý tưởng và năng lượng cho người khác, có được những người bạn tuyệt vời trong team của mình cùng nhau học tập, cùng nhau tập nhảy sau giờ tan học.

Ngoài giờ lên lớp, cô nàng cũng thường xuyên tham gia các buổi hẹn hò, cafe cùng bè bạn.
Ngoài giờ lên lớp, cô nàng cũng thường xuyên tham gia các buổi hẹn hò cafe cùng bè bạn.

Được biết Tường Vy đang là chủ nhiệm CLB BB Dance, bạn thích nhảy múa từ khi nào và đã học nhảy múa qua trường lớp chuyên nghiệp nào chưa? Nếu có thì đó là thể loại gì và học ở đâu?

Thực ra mình có một niềm thích thú đặc biệt với nhảy múa từ nhỏ, chính vì vậy mình ngay khi vào Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic mình đã cùng các bạn tạo nên một CLB mang tên BB Dance, hiện tại thì mình cũng đang làm chủ nhiệm CLB đó.

Mình chưa được luyện tập chuyên nghiệp, nhờ tham gia các hoạt động văn nghệ từ nhỏ cho trường, lớp và tự xem các clip trên mạng nên mình học theo. Thể loại mình hay xem để học hỏi là các clip cover KPop.

Vào học tại đây là một lựa chọn sáng suốt của mình bởi các hoạt động đều được nhà trường ủng hộ, chúng mình mong muốn điều gì cũng đều được trường hỗ trợ hết mình. CLB của chúng mình cũng từng tham gia sự kiện Kỷ lục Vovinam và đoạt giải nhất đồng diễn.

Những ngày đầu thành lập CLB Tường Vy đã gặp những thuận lợi và khó khăn gì? Bạn đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào?

Những ngày đầu tiên, nhóm mình gặp rất nhiều khó khăn như chênh lệch về thời gian vì mỗi bạn đều có một lịch sinh hoạt riêng, phòng tập lại không có nên chúng mình cũng từng nản lòng và nghĩ rất nhiều. Khi ấy, chính bản thân mình cũng muốn từ bỏ nhưng rồi vì đam mê và tìm được tiếng nói chung giữa các thành viên nên CLB dần dần hoàn thiện hơn.

Thuận lợi của nhóm chính là các bạn rất yêu thương nhau, quan tâm và giúp đỡ nhau trong mọi việc nhờ đó nhóm đã duy trì được đến hiện tại.

Tường Vi cùng bạn bè biểu diễn trong một sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic.
Tường Vi cùng bạn bè biểu diễn trong một sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Là chủ nhiệm CLB, Tường Vy đã học được điều gì? Hiện tại CLB của bạn có bao nhiêu thành viên và lịch hoạt động của các bạn ra sao?

Khi được tín nhiệm làm chủ nhiệm CLB bản thân mình phải ý thức được việc luôn chú ý quan sát mọi người, tiếp đó là tiết chế lại bản thân, biết nhường nhịn và chia sẻ với các thành viên. Từ khi bắt đầu hoạt động đến nay CLB của mình đang có hơn 15 bạn thành viên nòng cốt và một số CTV và lịch tập của nhóm là thứ 2-4-5, từ 17h00 đến 20h00.

Ngoài việc học tập và tập luyện Tường Vy có làm thêm gì không?

Hiện tại bên cạnh việc học và tập luyện cùng CLB mình còn làm thêm telesale cho một trường học, thu nhập tuy không nhiều nhưng cũng đủ để chi trả cho những nhu cầu cá nhân của bản thân mình.

Định hướng của Tường Vy như thế nào trong thời gian tới về học tập, công việc và hoạt động của CLB?

Hiện tại thì mình đang học ở kì 5 rồi nhưng mình vẫn cố gắng sắp xếp việc học để có thể tham gia tiếp các hoạt động. Trong thời gian tới mình sẽ tiếp tục hoạt động CLB và phát triển CLB hơn nữa, tuy nhiên mình sẽ làm ở phần hậu cần nhiều hơn để tập trung cho việc học tập vì mình cũng đang ở những kì cuối.

Thay mặt CLB mình gửi lời cảm ơn tới nhà trường vì luôn tạo ra những sân chơi tuyệt vời cho tụi mình về cảm xúc, trải nghiệm, tư duy cũng như bổ trợ cho việc học của chúng mình. Đối với mỗi người thanh xuân dù muốn hay không nó đều sẽ đi qua nhưng qua như thế nào cũng nhờ một phần rất lớn vào các hoạt động của nơi mình học tập.

Bạn có lời khuyên gì cho những bạn trẻ từ chính trải nghiệm của bản thân?

Mình có một lời khuyên chân thành gửi đến các bạn, hãy thử một lần tham gia các hoạt động vì chắc chắn các bạn sẽ thích thú và có những kỉ niệm đẹp, đến thời điểm phải đối mặt với những áp lực của cuộc sống bạn sẽ không thể trở lại để trải nghiệm nó nữa.

Đối với mình, thời gian học tập ở Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tuy ngắn nhưng có giá trị rất nhiều, nơi đây cho mình sự tiến bộ rõ rệt qua từng kỳ học và giúp mình tự tin hơn, đặc biệt thầy cô luôn chỉ cho mình sự định hướng rõ ràng trong chuyên ngành mà mình đang học.

Cám ơn bạn Ngạc Ngọc Tường Vy về cuộc trò chuyện, chúc bạn học tập thật tốt tại Fpoly!

Marketing là ngành nghề đứng đầu Top các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao bởi trong xu thế toàn cầu hóa, tất cả công ty đều cần tới đội ngũ marketing để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ của mình.
Mức lương phổ biến cho nhân sự marketing hiện nay của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400-600 USD/tháng, lương cho cấp quản lý là từ 1.000-1.5000 USD/tháng. Còn đối với các doanh nghiệp trong nước mức lương tối thiểu không dưới 5 triệu đồng/tháng. Một số ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực như IT, ô tô, bất động sản…thu nhập của nhân viên có thể lên tới hàng chục triệu đồng do tính theo doanh thu.Nắm bắt yêu cầu đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales vào đào tạo. Với 70% thời gian là thực hành, sinh viên được trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ đó, các bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội kiến thức, hiểu về công việc, ngành nghề để hòa nhập được ngay với thực tế công việc khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *