Gặp gỡ thầy Tuấn Lộc – Người thầy của nhiều thế hệ sinh viên Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Tây Nguyên

16:37 14/09/2022

Hơn 10 năm giảng dạy tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, đào tạo hàng trăm sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ, thầy Lê Tuấn Lộc (Trưởng bộ môn Thiết kế đồ họa) là cái tên khiến nhiều thế hệ sinh viên không thể quên dù đã tốt nghiệp.

Thầy Lê Tuấn Lộc – Người thầy của nhiều thế hệ sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Đã từng công tác tại nhiều ngôi trường nổi tiếng tại Việt Nam, thế nhưng, FPT Polytechnic Tây Nguyên lại là bến đỗ mà thầy Tuấn Lộc quyết định gắn bó không muốn rời xa bởi triết lý “Thực học – Thực nghiệp”. Theo thầy Tuấn Lộc, môi trường này đã giúp thầy thực hiện được nhiều điều bản thân mong muốn, quan trọng nhất là những chương trình học thuật mà thầy muốn chia sẻ cùng các bạn sinh viên.

Thầy Tuấn Lộc chia sẻ: “Một người thầy đi dạy phải xác định rõ không chỉ là truyền đạt kiến thức chuyên môn mà còn phải vận dụng kinh nghiệm bản thân để mỗi bài giảng tiếp cận tốt hơn với sinh viên… Tôi xem các bạn sinh viên như người thân và tôi luôn mong các bạn học tập tốt, trưởng thành hơn, đạt được ước mơ các bạn mong muốn”.

Chia sẻ về ngành Thiết kế đồ họa, thầy Tuấn Lộc khẳng định, nếu chỉ đam mê, yêu thích thì chưa đủ. Hơn thế, các bạn sinh viên cần được định hướng sớm và hiểu rõ về những khó khăn, thử thách khi theo đuổi ngành học của sự sáng tạo này.

“Theo nghề này cần sự kiên định, nỗ lực mỗi ngày, kể cả đã đi làm thì các bạn cũng cần phải chủ động học tập thêm, cập nhật kịp thời những xu hướng, kỹ năng mới. Thiết kế đồ hoạ là ngành có tính đào thải rất cao, không bắt kịp, không thích ứng thì sẽ vô cùng khó khăn!”

Luôn là người bạn đồng hành, khuyến khích các bạn sinh viên chủ động tìm kiếm việc làm, tích luỹ kinh nghiệm sớm, nhưng thầy cũng luôn “cảnh báo” nếu như việc làm ảnh hưởng đến việc học tập. “Học thiết kế đồ họa, các bạn có thể đi làm, kiếm tiền từ học kỳ 4,5, nhưng hãy nhớ, đây chỉ là khoảng thời gian tích luỹ kinh nghiệm, không nên sao nhãng việc học. Khi chính thức bước chân vào thị trường lao động cạnh tranh gay gắt, sẽ có rất nhiều biến động mà các bạn phải đối mặt. Do đó, nếu không học tốt, nền tảng cơ sở của các bạn sẽ khó có thể trụ vững khi gặp những thách thức trong công việc”, thầy Tuấn Lộc tâm tư.

Được hỏi về người thầy đã đồng hành cùng mình trong suốt 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, bạn Nguyễn Xuân Hiếu – Cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ họa hồi tưởng: “Nhắc tới thầy thì nhiều kỷ niệm lắm, nhưng mình nhớ nhất là hình ảnh thầy trong buổi học sáng tạo đầu tiên. Câu chuyện về viên phấn, bài học từ viên phấn mà thầy chia sẻ khiến mình không thể quên. Đó cũng là kim chỉ nam để theo đuổi công việc Designer”.

Thầy Tuấn Lộc trong mắt những giảng viên cùng ngành cũng được nhận định là một người có khả năng truyền cảm hứng, đem tới nguồn năng lượng tích cực, luôn nhiệt tình, tận tuỵ trong công việc.

Luôn sẵn sàng vì sinh viên hết lòng, thầy Lê Tuấn Lộc luôn mong muốn tất cả các thế hệ sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ được trải nghiệm trong một môi trường học tập tốt nhất, được học hỏi tất cả những kỹ năng kinh nghiệm từ các giảng viên để có thể thành công vững chắc trên chặng đường tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *