HN- Bí quyết xuất sắc của “cô nàng PR” Lưu Hà Trang

9:25 04/03/2017

Chinh phục 2 danh hiệu xuất sắc trong học kỳ Fall 2016, Lưu Hà Trang không khỏi khiến bạn bè ngưỡng mộ. “Cô nàng PR” của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ về bí quyết học tập xuất sắc của mình.

Là sinh viên khóa 12.3 ngành QHCC – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội, Lưu Hà Trang đã được vinh danh trong Lễ tôn vinh “Ong Vàng Poly” học kỳ Fall 2016 với danh hiệu liên tiếp: “Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc” và “Sinh viên xuất sắc nhất môn Nhập môn quan hệ công chúng”.

Chào Trang! Khi biết mình được tôn vinh trong Lễ tôn vinh “Ong vàng Poly” kỳ FALL 2016 vừa rồi với thành tích “Sinh viên nhất môn Nhập môn quan hệ công chúng” và “Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc”, không biết cảm xúc của bạn như thế nào?

Mình rất vui và hạnh phúc, không biết diễn tả như thế nào cho hết sự vui mừng này cả. Mình cũng cảm thấy rất may mắn khi nhận được 2 danh hiệu này vì một phần đây là ngành mới của trường, trong quá trình học còn khá nhiều khó khăn và bỡ ngỡ nhưng cũng không vì thế mà khiến mình từ bỏ.

Ngoài mình ra cũng có rất nhiều bạn khác ngành có thành tích học tập tốt nữa nên mình thấy đây như là một cuộc cạnh tranh công bằng và được tôn vinh trước mọi người giống như được món quà đền đáp cho sự nỗ lực ấy vậy.

Trang - sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chia sẻ thêm: "Mình ước được tham gia các events, sự kiện và mong muốn được trở thành một phần trong những chương trình đó”
Trang – sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chia sẻ thêm: “Mình ước được tham gia các events, sự kiện và mong muốn được trở thành một phần trong những chương trình đó”

Bạn cảm thấy mình là người như thế nào?

Mình là người thân thiện, nghiêm túc trong mọi việc và rất ham học hỏi. Nhưng ngoài ra mình cũng nhận thấy bản thân mình còn hay cả thèm chóng chán, ý chí chưa vững vàng nên vẫn còn để cảm xúc chi phối hành động rất nhiều.

Vậy điều gì bản thân bạn cảm thấy sợ nhất?

Mình cảm thấy sợ nhất khi bản thân đặt niềm tin vào sai chỗ, sai người và cũng sợ người khác mất đi niềm tin đối với mình.

Đây là lần đầu tiên bạn được tôn vinh trong Lễ tôn vinh “Ong Vàng Poly” với tư cách là sinh viên của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội. Vậy những thành tích học tập trước đây của bạn là gì?

Trước khi là sinh viên thì thành tích của mình cũng không có gì gọi là xuất sắc cho lắm. Mình luôn là học sinh giỏi của trường từ lớp 1 đến lớp 9, lên cấp 3 thì chỉ năm lớp 12 mình mới được học sinh giỏi và được 1 giải khuyến khích môn Vật lý của tỉnh mình. Tuy giải không cao nhưng mình cũng cảm thấy rất tự hào về bản thân vì từ nhỏ đi thi chưa được giải gì bao giờ mà.

Việc học xa nhà khiến Trang thêm tự lập và trưởng thành hơn
Việc học xa nhà khiến Trang thêm tự lập và trưởng thành hơn

Được biết ngành QHCC – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện là một ngành mới của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội, vậy bạn có gặp nhiều khó khăn trong việc học tập không?

Vì đây là ngành học mới nên cũng khá là nhiều khó khăn với bản thân mình và với các bạn trong lớp. Áp lực làm assignment sao cho đúng nhất với yêu cầu đề bài và mang đậm tính cá nhân để không nhầm lẫn với bài của người khác. Cách học và làm việc tại trường cũng còn khá mới lạ với mình.

Nhiều khi mình cũng hơi cạn kiệt ý tưởng. Ngoài những khó khăn trên thì mình cũng nhận thấy có rất nhiều những thuận lợi: Môi trường học tập năng động, các giảng viên tận tình, nhà trường thì luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho chúng mình học tập.

Bạn có thể chia sẻ với bạn đọc một số “bí kíp” mà bạn đã khắc phục và đối phó với những khó khăn trong việc học tập như thế nào không?

Mình cũng không có bí kíp gì đặc biệt cả đâu. Mỗi khi gặp áp lực, khó khăn thì mình nghỉ ngơi một lúc, trong khi nghỉ ngơi có thể nghe nhạc, đọc sách, đi chơi với “người thương”, bạn bè để lấy lại tinh thần học tập, làm việc.

Vậy có bao giờ bạn gặp áp lực trong việc học tập và công việc khiến bạn muốn bỏ cuộc không?

Thật ra cũng có rất nhiều lúc mình cảm thấy áp lực, như việc làm assignment chẳng hạn! Nhưng may mắn là được thầy cô và bạn bè động viên và giúp đỡ mình nhiệt tình nên mình đã vượt qua nó một cách nhanh chóng.

Phải xa gia đình, bạn bè và người thân để lên Hà Nội học tập và sinh sống, bạn thấy môi trường sống ở đây thế nào?

Hà Nội là một nơi rất năng động, ồn ào và náo nhiệt. Nhất là vào những ngày cuối tuần hay các ngày lễ, có rất nhiều thứ thôi thúc mình muốn học hỏi khám phá nơi đây. Tuy nhiên ở đây lại có rất nhiều xe cộ đi lại và mình chưa quen với việc đó lắm.

Trang mong muốn sau khi ra trường, mình có thể áp dụng được các kiến thức đã được học tập để làm việc.
Trang mong muốn sau khi ra trường, mình có thể áp dụng được các kiến thức đã được học tập để làm việc.

Hiện bạn vừa đi học vừa đi làm hay bạn chỉ đi học thôi ạ?

Hiện tại mình vẫn đi học là chủ yếu, tuy rất muốn đi làm thêm nhưng thời gian học của mình không được phù hợp cho lắm. Mình mong sau khi học xong block 1 của học kì này mình có thể kiếm được việc làm thêm. Mình cũng có tham gia Câu lạc bộ Tình Nguyện của trường. Đó là một cách để mình học hỏi cũng như trau dồi nhiều hơn nữa về cách làm việc cũng hoạt động team work sao cho tốt để áp dụng cho công việc sau này.

Hà Trang (ngoài cùng bên phải) và các thành viên trong CLB Tình Nguyện với vai trò trọng tài biên trong giải Poly Cup 2017.
Hà Trang (ngoài cùng bên phải) và các thành viên trong CLB Tình Nguyện với vai trò trọng tài biên trong giải Poly Cup 2017.

Cảm ơn bạn Lưu Hà Trang đã giành chút thời gian của mình để chia sẻ chân thành với bạn đọc! Chúc bạn học tập thật tốt để được vinh danh nhiều hơn nữa trong các buổi lễ tôn vinh của trường nhé!

Kim Ngân

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *