“Làm gì để thành công?” Câu trả lời đến từ cựu sinh viên FPoly

0:51 14/04/2019

Mặc dù tốt nghiệp từ những chuyên ngành khác nhau, nhưng các cựu sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã nỗ lực không ngừng và ngày một khẳng định được năng lực bản thân ở mỗi vị trí nghề nghiệp mà mình theo đuổi.

Vừa qua, 04 gương mặt đại diện của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã được khen thưởng tại Lễ Tôn vinh tay nghề tiêu biểu TP 2019 do Sở Lao động – Thương binh & Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức. Cùng lắng nghe những chia sẻ của các cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng về công việc của mình nhé.

“Học nghề cũng có thể thành công”

Đó chính là chia sẻ của Trần Văn Nghĩa – sinh viên khóa 9.3 chuyên ngành Multimedia tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

TRẦN VĂN NGHĨA

Cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

Vị trí công tác: Công ty Bất động sản Đất Xanh Đà Nẵng

Trần Văn Nghĩa tốt nghiệp vào năm 2016 và bắt đầu hành trình trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Công ty bất động sản Đất Xanh Đà Nẵng, vị trí chuyên viên Digital Marketing kiêm chuyên viên thiết kế graphic. Sau 3 năm làm việc, với kinh nghiệm và kiến thức được các thầy cô đã dạy, Nghĩa đã hoàn thành tốt công việc của mình và xây dựng được mối quan hệ tin cậy nhất định trong lĩnh vực bất động sản.

Để có được thành công như hôm nay, Nghĩa khẳng định: “Tôi đã đấu tranh rất mạnh mẽ trong việc lựa chọn con đường nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp 12. Tôi nghĩ, Đại học hay Cao đẳng không quan trọng và cũng ko phải con đường duy nhất để phát triển, học nghề cũng có thể thành công”.

“Quan trọng là ở niềm đam mê của bạn và cách bạn hướng tới thành công như thế nào”

Còn đối với Trịnh Minh Hiếu – cựu sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, hiện đang làm việc tại Silver Swallows Studio. Hiếu cho biết với những kiến thức đã được học tại trường, Hiếu đã áp dụng tốt vào công việc hiện tại, những kỹ năng mà thầy, cô đã dạy ở FPT Polytechnic rất phù hợp và đúng định hướng mà mình theo đuổi. Chia sẻ về quan điểm thành công trong công việc, Minh Hiếu cho biết: “Đại học hay Cao đẳng không quan trọng, quan trọng là ở niềm đam mê của bạn và cách bạn hướng tới thành công như thế nào”.

TRỊNH MINH HIẾU

Cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

Vị trí công tác: Silver Swallows Studio

“Ngoài lý thuyết đã học thì trải nghiệm ở môi trường thực tế là điều quan trọng và cần thiết”

Nguyễn Bá Quang – cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic đã có những chia sẻ về quá trình theo học tại trường: “Mình thấy Cao đẳng FPT Polytechnic có cách giảng dạy rất hay, đó là cho người học được trải nghiệm về ngành nghề. Toàn bộ đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, kỹ năng rất là tốt. Ngoài lý thuyết, mình còn được trải nghiệm thực tế trong quá trình theo học, chính vì vậy, những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đã truyền thụ đều được áp dụng và điều chỉnh qua những lần trải nghiệm đó”.

Mặc dù đã tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, nhưng Bá Quang lại chọn chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic làm nơi dừng chân thứ 2 trong sự nghiệp học tập của mình. Nhận thấy sự khác biệt rõ nét trong cách thức học tập, Quang cho biết: Bản thân mình đã từng học đại học nhưng lượng kiến thức học rất rộng lớn, sự tương tác giữa sinh viên với giáo viên rất thấp, trong một lớp rất đông sinh viên (gần 100 người) nên sự tương tác với giảng viên luôn hạn chế. Còn ở  FPT Polytechnic, một lớp chỉ tầm 20 – 25 bạn, sự tương tác giữa sinh viên và giáo viên rất gần gũi, dễ dàng, nội dung chương trình học luôn luôn đặt sinh viên làm hàng đầu, đó là điều khác biết lớn nhất ở 2 môi trường mình theo học”.

NGUYỄN BÁ QUANG

Cựu sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

Vị trí công tác: Supervisor tại Memory Hostel – Danang

“Đam mê – Hãy cố gắng thực hiện nó…”

Đó là điều mà Nguyễn Hồng Phúc – cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng khóa 9.1 nhấn mạnh khi nói về những thành công đã đạt được sau khi ra trường. Hồng Phúc hiện đang công tác tại Công ty phần mềm Techchain, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng với vai trò là quản lý dự án và kiêm bộ phận marketing của công ty. Chia sẻ về công việc hiện tại, Hồng Phúc cho biết: “Đối với mình, đam mê là một phần quan trọng giúp cho mình theo đuổi ước mơ. Khi bạn muốn thực hiện một điều gì đó, hãy cố gắng làm đến cùng”.

Hồng Phúc cũng cho biết với những kinh nghiệm, chia sẻ của thầy cô tại Cao đẳng FPT Polytechnic đã giúp cho Phúc rất nhiều trong cuộc sống và công việc hiện tại.

NGUYỄN HỒNG PHÚC

Cựu sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm

Vị trí công tác: SEOer, chuyên viên marketing – Công ty Techchain

Mỗi sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sau khi ra trường đều có một công việc, vị trí khác nhau. Song ở họ luôn tràn ngập sự nỗ lực, cố gắng để vươn tới thành công. 04 cá nhân được khen thưởng trong Lễ Tôn vinh Tay nghề tiêu biểu TP Đà Nẵng 2019 là minh chứng rõ nhất cho những thành công mà họ phấn đấu đạt được.

Với những thành tích đạt được, 04 gương mặt đại diện của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã được Sở Lao động – Thương binh & Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo vinh danh và khen thưởng tại lễ Tôn vinh tay nghề tiêu biểu hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *