“Lần đầu tiên nhận thưởng Tết, mình đã shock…”

1:31 09/02/2021

Là một người trẻ, tự lập và đi làm từ sớm nhưng Hữu Thịnh – hiện đang làm việc tại một Công ty Công nghệ hàng đầu Việt Nam vẫn không thể nào quên được những ngày đầu đi làm và nhận được món quà thưởng tết ngoài sức tưởng tượng.

Từng bỏ đại học để học Cao đẳng, không giống như bạn bè cùng trang lứa, Hữu Thịnh đã tự vạch ra cho mình con đường lập thân, lập nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Khi nói về quyết định bỏ đại học Hữu Thịnh cho biết: “Mình thực sự rất đam mê ngành Lập trình, chính vì vậy, sau khi nghỉ học Đại học mình đã quyết định lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội để tiếp tục việc học và chuyên ngành Lập trình mobile là ngành học mà mình muốn gắn bó”.

Hữu Thịnh hiện đang là lập trình viên cho công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Nghệ An, ngày ra Hà Nội học tập Thịnh đã xác định rằng bản thân phải tự nỗ lực và cố gắng rất nhiều để không phụ lòng cha mẹ.

Nhớ lại những ngày đầu tiên đi làm, Hữu Thịnh cho biết ngay khi vào học tại FPT Polytechnic Hà Nội, từ khi đi học mình đã bắt đầu xin đi làm thực tập tại doanh nghiệp và học hỏi từ những người đi trước. Bởi vì cách phát triển nhanh nhất kỹ năng chuyên môn đó chính là học từ thực tế. Sau 3 tháng thực tập tại doanh nghiệp, Thịnh đã chính thức được nhận vào làm việc chính thức với vị trí lập trình viên.

Ở thời điểm đó, Hữu Thịnh đã nghĩ rằng với một người trẻ hơn 20 tuổi thì mức lương như vậy là khá tốt và bản thân cậu bạn phải cố gắng hơn nữa trong công việc trong lương tai.

Tròn 6 tháng làm việc tại doanh nghiệp, dịp Tết năm đó Hữu Thịnh đã được đích thân giám đốc khen ngợi và dành một phần quà đặc biệt cho sự nỗ lực của mình. “Ngày đó khi mình được chính thức ký hợp đồng và làm việc tới thời điểm Tết là tròn 6 tháng, hôm tổng kết công ty, anh giám đốc đã vỗ vai mình và chúc mừng mình đã hoàn thành công việc, anh đưa cho mình một phong bì tiền thưởng trong năm làm việc vừa qua. Lúc đó mình chỉ nghĩ đó là một phần thưởng tết nho nhỏ bởi vì bản thân cũng mới đi làm và còn được học hỏi rất nhiều. Nhưng khi về nhà mình mới biết rằng đó là một khoản thưởng gấp 3 lần lương của mình”, Hữu Thịnh cho biết.

“Thực sự bất ngờ…”đó chính là suy nghĩ của Thịnh. Bởi vì cậu bạn không hề nghĩ rằng bản thân mình có thể nhận được một phần thưởng tết giá trị như vậy, chưa kể, nhìn nhận một cách khách quan thì phần thưởng Thịnh nhận được cao hơn cả những đồng nghiệp đã làm trong công ty doanh nghiệp đó. Với một nam sinh mới tốt nghiệp, đây không phải là một phần thưởng nhỏ mà còn là một sự động viên, ghi nhận đầy thiết thực.

Cựu sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội bất ngờ khi lần đầu tiên nhận được tiền thưởng tết

Chính vì vậy, toàn bộ tiền thưởng tết năm đó của Thịnh cậu bạn đã gửi về cho bố mẹ và cả gia đình đã cùng nhau mua một chiếc tivi mới để cùng đón tết. Nói về cảm xúc của gia đình khi con mình lần đầu gửi quà tết về Thịnh cho biết: “Thực sự bố mẹ mình đã rất vui và bất ngờ khi nhận được món quà của mình. Vì bố mẹ đã nuôi mình bao nhiêu năm vất vả, rồi mình còn bỏ đại học để theo đuổi một ngành học khác khiến bố mẹ không khỏi lo lắng. Nhưng với những gì mình làm được ngay khi ra trường đã giúp bố mẹ an tâm và vui mừng hơn bao giờ hết”. Không chỉ bố mẹ và ngay cả chính bản thân Thịnh cũng đã không thể nào quên được cảm giác lần đầu tiên nhận được món tiền thưởng Tết lớn như vậy.

Bố mẹ của Thịnh cũng rất bất ngờ khi nhận được món quà từ con trai
Ngoài công việc chính là Lập trình viên, Hữu Thịnh còn dành thời gian giảng dạy cho các bạn trẻ đam mê lập trình

Giờ đây, khi đang là một nhân viên Lập trình tại một công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, có mức thu nhập hơn 1.000 USD/tháng nhưng chính cậu bạn cũng thừa nhận rằng món quà thưởng tết năm 20 tuổi là món quà ý nghĩa và khiến cậu bạn nhớ nhất. Bởi đó không chỉ là sự nỗ lực của bản thân được ghi nhận mà đó còn là món quà có giá trị lớn nhất đầu tiên Thịnh làm được và gửi tặng cho bố mẹ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *