Lắng nghe Ong vàng FPoly Cần Thơ chia sẻ tips trở thành “Con ong chăm chỉ”

9:48 27/05/2022

Mai Quốc Bảo – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã xuất sắc đạt giải Ong Vàng tại học kỳ Spring 2022. Hãy cùng lắng nghe cậu bạn chia sẻ tips học tập hiệu quả nhé!

Lễ tôn vinh Ong vàng – Golden Bee Award là hoạt động thường niên của Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nói riêng. Đây là hoạt động nhằm trao danh hiệu cho các sinh viên có thành tích nổi bật trong học tập và phong trào. 

Mai Quốc Bảo – chú Ong Vàng tài năng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức Lễ tôn vinh Ong Vàng học kì Spring 2022 cho 76 sinh viên xuất sắc. Nổi bật trong 76 tấm gương học tập tiêu biểu, Mai Quốc Bảo, sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm đã vinh dự đạt giải Ong vàng cho học kì đầu của mình tại trường. 

Gặp gỡ và trò chuyện cùng Mai Quốc Bảo, cậu bạn đã chia sẻ nhiều bí quyết hay để có thành tích học tập tốt. Đối với các bài Assignment và dự án cuối môn, Quốc Bảo cho hay: “Để bài Assignment và dự án cuối môn đạt điểm cao, ngoài tự học, em thường xuyên hỏi các giảng viên bộ môn, đồng thời tham gia vào các nhóm hỗ trợ học tập online (Tutor) được bộ môn CNTT tổ chức vào các buổi tối để được các anh chị khóa trước hướng dẫn, giúp đỡ sửa lỗi lập trình”.

Đã có thời gian dạy và tiếp xúc với Quốc Bảo, thầy Huỳnh Thanh Hoàng – Trưởng bộ môn CNTT FPT Polytechnic Cần Thơ có lời nhận xét: “Quốc Bảo là sinh viên chăm chỉ, chủ động trong việc học tập. Trong quá trình học, bạn chưa vắng mặt buổi nào và luôn tích cực hỏi những vấn đề, kiến thức chưa hiểu rõ”.

Thầy Huỳnh Thanh Hoàng cùng Quốc Bảo chụp ảnh lưu niệm cho lần đầu tiên nhận danh hiệu

Đặc biệt, những buổi học thực hành cũng là một bí kíp vàng của Quốc Bảo, cậu bạn bật mí: “Em rất yêu thích những giờ học thực hành. Hình thức “Thực học – Thực nghiệp” này giúp em có thêm cơ hội va chạm thực tế nhiều hơn, trải nghiệm ngành học của mình một cách thực chiến nhất chứ không chỉ lý thuyết trên lớp.”

Để ôn tập và củng cố lại các kiến thức đã học, Quốc Bảo chia sẻ: “Hiện tại, em cũng là một Tutor hỗ trợ, hướng dẫn các môn Cơ sở dữ liệu, lập trình cơ sở với Javascript cho các bạn trong và ngoài lớp. Việc này giúp em có thể rà soát lý thuyết chuyên ngành đã học, đồng thời giao lưu với bạn bè cùng chí hướng”

Mong muốn tìm cho mình thêm nhiều cơ hội, Quốc Bảo luôn cố gắng đạt thêm những giải thưởng giá trị để làm đẹp CV của mình trong tương lai. Hiện tại, cậu bạn đang luyện thi chứng chỉ Tin học văn phòng thế giới – MOSWC 2022 sẽ thi vào giữa tháng 5 sắp tới tại TP.HCM.

Quốc Bảo cùng bạn bè tại buổi trao giải

Cũng vì ý thức học tập chủ động và niềm đam mê dành cho công nghệ thông tin, không đáng ngạc nhiên khi Quốc Bảo nhận được giải thưởng Ong Vàng danh giá cùng số điểm các bài tập đều đạt số điểm từ 9,8 – 10.0.

Cùng chúc cho Mai Quốc Bảo sẽ luôn giữ được phong độ trong học tập và những kỳ học đáng nhớ tiếp theo tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *