Lộ diện viên ngọc trai đen của núi rừng Tây Nguyên

22:30 29/07/2020

Sở hữu gương mặt có nhiều nét đặc trưng của người đồng bào dân tộc Ê Đê, nữ sinh viên xinh đẹp H Choe Niê Kdăm – Sinh viên ngành  Marketing & Sale Cao đẳng FPT Tây Nguyên luôn thu hút mọi ánh nhìn bởi vẻ đẹp “trong veo” và nụ cười thiên thần của mình. 

Nữ sinh viên có gương mặt xinh xắn

Cách đây hai năm khi mới bước chân vào môi trường học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic, H Choe từng có rất nhiều lo lắng vì sợ mình sẽ không theo kịp bạn bè, không thể hòa nhập với môi trường năng động và áp lực như ở FPT. Nhưng giờ đây nhìn lại quãng thời gian đã trôi qua H Choe đã có thể tự hào khẳng định mình đã “chọn” đúng nơi để học tập.

 

Nụ cười  rạng rỡ luôn ở trên môi

Chia sẻ về hơn 5 kì học vừa qua H Choe cho rằng : “Thật sự lúc đầu khi tìm hiểu về FPT, mình cũng có một chút phân vân vì nghe bạn bè “dọa” vào trường học không nghiêm chỉnh thì chắc chắn không tốt nghiệp được. Lúc đó cũng có chút sợ vì tính mình vốn nhút nhát nên sợ không theo kịp bạn bè nhưng vào học mới thấy phương pháp học tập của trường rất dễ hiểu, chỉ cần chịu khó cập nhật và làm theo hướng dẫn với siêng năng một chút thì sẽ không quá khó để qua môn”.

Lúc trước môn học mà H Choe cảm thấy áp lực nhất là tiếng Anh thì nay cô bạn cũng đã vượt qua dễ dàng nhờ khả năng rèn luyện bản thân từ những cách thức học tập phù hợp và sự hỗ trợ của bạn bè, thầy cô trong trường. Ngoài thời gian học tập ở cơ sở, H Choe còn chọn cho mình nhiều công việc làm thêm khác nhau vừa để nâng cao khả năng giao tiếp vừa để có thêm chi phí sinh hoạt cá nhân, cô bạn cũng tâm sự : “Mình đi làm thêm không phải vì gia đình không lo được cho mình và vì mình cảm thấy đi làm có thể giúp mình trưởng thành hơn, biết sự vất vả của việc kiếm tiền mình càng trân trọng đồng tiền mỗi khi sử dụng và cảm thấy thương ba mẹ nhiều hơn nhờ vậy mình có thêm động lực để cố gắng học tập”.

Ngoài thời gian học H Choe cũng thích tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Với mong muốn trở thành một người kinh doanh giỏi, H Choe luôn cố gắng để học thật tốt những môn học của ngành Marketing & Sales. Ngoài ra cô bạn cũng đầu tư nhiều cho những môn kỹ năng mềm để bổ sung kiến thức cho bản thân. Đồng thời cố gắng để tham gia những hoạt động phong trào của cơ sở.  Cô bạn luôn tâm niệm và hi vọng mình sẽ học thật tốt kiến thức để có thể làm được điều gì đó để góp phần xây dựng quê hương của mình ngày càng phát triển, bỏ đi những hủ tục lạc hậu, mê tín như việc con gái không được học lên cao hoặc phải lập gia đình sớm. Mặc dù con đường học tập phía trước vẫn còn nhiều chông gai nhưng H Choe tin rằng mình sẽ vượt qua được để có thể đạt được ước mơ của bản thân.

Một số hình ảnh khác của H Choe:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *