“Nàng thơ” chuyên ngành Digital Marketing FPoly Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online

9:59 24/05/2022

Nguyễn Thị Hiền Lành – cô sinh viên Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã gây ấn tượng bởi câu chuyện khởi nghiệp thành công cùng với thành tích học tập xuất sắc.

Chọn FPT Polytechnic Đà Nẵng làm “bệ phóng”!

Dù đã có dự án kinh doanh riêng của bản thân, nhưng Hiền Lành vẫn lựa chọn theo học Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Không học Đại học mà theo học Cao đẳng, điều gì đã khiến cô nàng đa tài này quyết định đi theo con đường riêng của bản thân?

Chia sẻ về lựa chọn của bản thân, cô nàng cho hay: Mình thấy với việc học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng và việc kinh doanh online của mình có sự đồng hành. Hiện mình chọn học Digital Marketing bởi những dự án môn học, mình đều có thể lấy doanh nghiệp mình đang làm để thực hiện. Vừa được học thêm kiến thức mới, vừa được áp dụng vào thực tiễn, vừa có sự đánh giá, nhận xét, hướng dẫn nhiệt tình từ thầy cô giúp cho sản phẩm của mình hoàn thiện hơn. Đây là điều mình cảm thấy rất tốt.”

Có thể nói, quãng thời gian 2 năm 4 tháng học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã mang đến những trải nghiệm thú vị giúp cô nàng Hiền Lành trưởng thành hơn. Cũng bật mí thêm về lý do chọn học tại đây, bởi cô vô cùng ấn tượng với các chiến dịch Marketing tại trường.

Vừa học, vừa khởi nghiệp!

Khi mới vào là sinh viên năm nhất với môi trường học tập mới, chưa có nhiều bạn bè, bản thân lại rụt rè nên cô nàng Hiền Lành cũng đã gặp phải những áp lực tâm lý về cả việc học và công việc kinh doanh của mình. Chia sẻ về khoảng thời gian này, cô nàng cho biết:

“Mình kinh doanh online nhưng mình cũng muốn phát triển và chia sẻ đến các bạn cũng như những người xung quanh. Một thời gian đầu mình không dám chia sẻ giới thiệu cho bạn bè vì mình còn ái ngại chưa biết được môi trường và con người ở Đà nẵng như thế nào. Mình quyết định thay đổi bản thân trước, mình tham gia câu lạc bộ về nghệ thuật và chuyên ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.”

Chính nhờ những ngày đầu tham gia các hoạt động đó, mà cô nàng Hiền Lành đã lấy lại được sự tự tin và cố gắng trong học tập cũng như công việc kinh doanh của mình.

Trải qua những ngày đầu tiên khó khăn đó, đến thời điểm bây giờ, cô nàng đa tài của Cao đẳng FPT Polytechnic Đã Nẵng đã nhận được rất nhiều điều:

“Thứ nhất đừng bao giờ nghĩ rằng mình không làm được, hãy làm làm hết sức mình mình sẽ thấy được kết quả hơn mình nghĩ. Thứ hai, tuổi trẻ hãy trải nghiệm thật nhiều. Thứ ba, kinh doanh hay làm bất cứ cái gì mình cũng cần phải có kiến thức. Và hiện tại mình cũng đang trên con đường trải nghiệm và học hỏi. Mình rất vui khi con đường của mình đã và đang lựa chọn có sự đồng hành và cỗ vũ của gia đình thầy cô và bạn bè”.

“Ấp ủ” khởi nghiệp…

Về chuyện khởi nghiệp của cô nàng Hiền Lành, để lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm kinh doanh phù hợp không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt với ngành hàng chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp từ Organic mà cô theo đuổi: “Đối với bản thân mình, một người bán hàng phải coi khách hàng như chính mình. Điều đầu tiên khi mua một sản phẩm là phải an toàn và hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm trôi nổi trên thị trường quảng cáo rất tràn lan nhưng chất lượng sản phẩm kém ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Để lựa chọn được sản phẩm mình bán, mình đã tìm hiểu, trải nghiệm sản phẩm một thời gian và thấy hiệu quả, khi đó mình mới bắt đầu chia sẻ và kinh doanh nó. Một điều nữa mà mình luôn hướng tới đó là người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Việt Nam chúng ta không chỉ giỏi về trí tuệ mà chúng ta còn được mẹ thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều dược liệu quý.” 

Vận dụng những kiến thức đã học về Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, Hiền Lành cùng các bạn tổ chức xoa bóp miễn phí cho bà con. Đối với khách hàng miễn phí thì họ rất thích, có những khách hàng đã mua và trải nghiệm. Lúc đầu cô nàng chỉ nghĩ là phục vụ bà con thôi, nhưng lần đó đã rất thành công, khách hàng từ online đến rất nhiều biết đến sản phẩm của cô.

Gửi lời nhắn nhủ tới các bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh online, cô nàng chia sẻ: “Nếu bạn đang có ý tưởng, thì hãy làm ngay đi nhé. Những lý do trong đầu bạn chỉ làm bạn trì hoãn thêm thôi. Hãy làm đi cơ hội sẽ đến với bạn. Không chỉ làm mà bạn cũng cần phải học từng ngày, sẽ không có ngôi trường nào dạy cho chúng ta đủ tất cả các kiến thức về học tập làm việc, cuộc sống cả. Chỉ mỗi ngày qua đi mong rằng chúng ta sẽ học được một cái gì đó và đúc kết thành kinh nghiệm cho bản thân.”

Chúc cho cô nàng Hiền Lành sẽ có những trải nghiệm thật thú vị tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng và thành công trên con đường mà cô đã lựa chọn!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *