Nữ sinh FPoly tinh khôi trong mùa phượng đỏ

15:44 29/05/2019

Hoa phượng gắn với sự lưu luyến chia tay với những ngày hè sắp đến, sắc đỏ mênh mang ấy là biết bao dự cảm thật nhẹ nhàng, êm dịu của tuổi trẻ. Tiếp nối album Hà Nội 12 mùa hoa, ngày 24/05/2019 vừa qua, CLB Truyền thông và tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã thực hiện album “Hoa phượng – Tuổi học trò”.

Hè về, phượng nở đỏ thắm khắp cả sân trường, sáng rực cả một góc trời, màu xanh lục của lá non và màu xanh biếc của bầu trời lại được điểm xuyết thêm màu hoa phượng đỏ. Những chùm phượng và tiếng ve kêu râm ran, cả cánh hoa ép trong cuốn sổ lưu bút đã dần trở thành cổ tích.

Mùa hạ- mùa thi- mùa chia ly

Phưởng nở là hạ sang ùa về những ký ức của tuổi học trò đầy mơ mộng. Hoa phượng trở thành nỗi niềm của sự lưu luyến, mang sắc màu của những buổi hoàng hôn đỏ thắm, như tia lửa của tình yêu thương.

Hàng cây phượng vĩ nơi góc sân trường gợi nhớ cho chúng ta bao kỷ niệm của một thời học sinh hồn nhiên, trong sáng.

Mà không yêu thương sao được khi nó báo hiệu cho người ta biết rằng “Sắp phải xa nhau”. Có ai hiểu phượng nở là chia tay? Tại sao tuổi học trò lại yêu hoa phượng? Rồi hình bóng thầy cô, bạn bè cứ trải dài theo những trang sách, bên tấm bảng đen và trên cả những buổi sớm mai với màu hoa đỏ lốm đốm in trên bầu trời, trong khoảng sân trường vắng lặng ươm đầy hoa nắng.

Có ai đi xa rồi không nhớ những tháng năm học trò, những kỷ niệm góc sân trường thân quen, tiếng ve hè râm ran, nhưng kỳ thi, nét bút nghiêng nghiêng.

Phượng cũng giống như học trò, cũng không muốn chia tay, cũng không muốn ở lại một mình giữa sân trường vắng lặng, phượng cũng cô đơn lắm! Khi lần lượt lứa học trò ra trường, hoa phượng ở lại nhìn theo dường như cũng có chút buồn, chút nhớ.

Phượng tự hỏi lòng rằng tại sao mình lại mang đến cái buồn nhẹ nhàng mà dai dẳng cho những tâm hồn trong sáng và hồn nhiên đến thế? Bởi hoa phượng không chỉ đẹp mà còn là tuổi thơ, là kỉ niệm, là những tháng ngày không phai dưới mái trường yêu dấu của tuổi học trò.

Mùa hạ thường đến bằng mùa thi cùng với những nhánh phượng vỹ đỏ lấp ló báo hiệu ngày chia tay. Cùng với màu đỏ rực ấy là những dòng lưu bút và những món quà lưu niệm tặng nhau.

Rồi phượng cũng rơi, hè cũng đến, những cảm xúc không nói nên lời của buổi chia tay ùa về. Vui có, buồn có, một chút nuối tiếc cũng có.

Tạm biệt nhé, con đường đã quá đỗi trở nên thân quen, tạm biệt nhé góc sân và khoảng trời đầy những nhớ nhung, ta sẽ trưởng thành, mạnh mẽ và đủ lớn để tiếp tục đi trên con đường ta đã chọn. Nhưng mãi mãi ta sẽ nhớ như in về mái trường nơi này, nơi chắp cánh cho những ước mơ…

Và giờ đây, khi đi đến cuối con đường, ngoảnh nhìn lại. Vẫn ngôi trường ấy, vẫn cánh cổng sơn xanh mát rượi, vẫn những bông hoa phượng đỏ rơi lác đác trên sân, văng vẳng đâu đây tiếng Thầy Cô thân thương.

Dù ở đâu khi nhìn thấy hoa phượng ta sẽ lại nhớ về – kí ức tuyệt vời của tuổi học trò. Hãy cùng chờ đón những bộ ảnh tuyệt đẹp về những mùa hoa Hà Nội do chính các bạn sinh viên Câu lạc bộ Truyền thông và tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội trong thời gian tới nhé!

Truyền thông (PR) và tổ chức sự kiện là ngành đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, nước ta hiện nay có khoảng 7.000 công ty quảng cáo, nhân lực đáp ứng nhu cầu cho ngành này ít nhất là 70.000 lao động. Tuy nhiên, có một thực tế là khi nhu cầu ngày một gia tăng thì hầu hết các công ty đều đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu với chất lượng cao và đã qua đào tạo.

Trong bối cảnh đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành QHCC – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong và ngoài nước.

Với môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy Blended Learning kết hợp phương pháp đào tạo Project-based Learning gắn liền với thực tiễn, sau quá trình học tập, sinh viên sẽ tự tin được trang bị những kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *