Nữ sinh từ bỏ ngành sư phạm Toán, bất ngờ “quay xe” nhập học FPoly Cần Thơ và đây là lý do đằng sau

17:52 22/09/2022

Lý do nào đã thôi thúc Nguyễn Yến Vy bất ngờ từ bỏ ngành Sư phạm Toán, “quay xe”, nhập học ngành PR – Tổ chức sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Sau nhiều cố gắng, Nguyễn Yến Vy đã thành công làm hãnh diện cả gia đình lẫn nhà trường với thành tích 25,05 điểm khối A, giành được “tấm vé” nhập học chuyên ngành Sư phạm Toán tại ĐH Sư phạm TP. HCM và Đại học Cần Thơ. Tuy nhiên, cô bạn đã bất ngờ chuyển hướng, theo đuổi ngành PR – Tổ chức sự kiện tại FPT Polytechnic Cần Thơ.

Hoàn cảnh gia đình đặc biệt

Yến Vy là cô nữ sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt từ nhỏ. Cha mất, sống xa mẹ, cô bạn chỉ ở với bà ngoại trong suốt 18 năm qua. Yến Vy bộc bạch: “Mình không có được một gia đình hoàn thiện như mọi người, nhưng mình còn có bà. Vừa làm “cha”, vừa làm “mẹ”, bà luôn cố gắng đem lại mọi điều hạnh phúc nhất đến cho mình”.

Yến Vy xinh đẹp trong tà áo dài cuối cấp

Luôn nỗ lực trong học tập, Yến Vy tâm sự bản thân rất cần cù, cố gắng để làm hài lòng bà, yên lòng mẹ đang ở xa và làm bố tự hào. Chính vì vậy, số điểm 25.05 khối A của Yến Vy là hoàn toàn xứng đáng, là những minh chứng cho thấy cô bạn là tấm gương chăm chỉ, không ngại khó khăn hay do hoàn cảnh mà luôn tự vượt qua chính mình. Tất nhiên, mục đích cuối cùng của sự thành đạt mà Vy mong muốn đó là đủ sức để lo cho bà ngoại. Tình cảm gần 20 năm chính là động lực mạnh mẽ nhất thôi thúc cô gái quyết định một thân một mình tiến tới con đường học thức ở FPT Polytechnic Cần Thơ.

Yến Vy và bà ngoại

Bước khởi đầu mới tại FPT Polytechnic Cần Thơ

Trước khi đến với ngôi trường của những “chiến binh áo cam”, Yến Vy chia sẻ cô bạn từng gặp khó khăn trong việc xác định bản thân thích gì và muốn gì. Nhưng thay vì “dậm chân tại chỗ”, Vy sẵn sàng “lăn lộn”, thử sức với nhiều môi trường mới để mỗi ngày có kiến thức để tiến xa hơn. Nhìn nhận bản thân không phù hợp với Sư phạm và yêu thích khám phá thế giới xung quanh, Yến Vy khẳng định: “Dù biết bản thân có năng lực về khối ngành tự nhiên nhưng mình muốn được đi khám phá cách thế giới vận hành nhiều hơn. Không chỉ vậy, mình còn muốn nhanh tốt nghiệp để đi làm, sau đó có tài chính mà trả lại cho công sức 20 năm nuôi nấng của ngoại”.

Điểm thi THPT QG gây ấn tượng của Yến Vy

Muốn thực hiện được mong muốn này, cô bạn quyết định nhập học ngành PR – Tổ chức sự kiện tại FPT Polytechnic Cần Thơ. Cô bạn tâm sự: “Mình hy vọng bản thân sẽ có một sự đột phá mới mẻ khi theo đuổi con đường này. Được giao lưu, tiếp xúc, kết nối với nhiều người hay trở thành một nhà truyền thông quảng cáo về nhãn hàng, sự kiện cũng đủ để khiến mình háo hức rồi. Đặc biệt, với lộ trình nhanh chóng 2 năm 4 tháng, chắc chắn ước muốn học nhanh – làm sớm của mình sẽ sớm được thực hiện”.

Lựa chọn từ bỏ sư phạm là mạo hiểm đầu đời của Yến Vy nhưng chính ý chí phải vươn lên, phải nỗ lực để thành công đã giúp cô gái nhanh chóng lấy được phong độ, theo kịp tiến độ học tập tại FPT Polytechnic Cần Thơ. Dù mới đi học được một thời gian ngắn, nhưng cô bạn cho biết đã cảm thấy bản thân thay đổi tích cực hơn. Cô bạn cũng tự tin tham gia nhiều sự kiện, hoạt động của trường, dễ dàng kết nối với tập thể để trau dồi thêm kiến thức cơ bản trong lĩnh vực sự kiện sắp tới.

Sự vui vẻ và hạnh phúc ở Vy trong môi trường mới

Ước mơ trở thành một chuyên gia về mảng truyền thông sự kiện, Yến Vy tâm sự đang tiếp tục phấn đấu hằng ngày để có được kết quả học tập tốt. Nhận được thông tin về hoàn cảnh đặc biệt của cô bạn, các thầy cô tại trường cũng đã dành thêm sự quan tâm và hỗ trợ hết mình với mong muốn giúp cô bạn hoàn thành được ước mơ.

Tham gia cuộc thi Mr & Ms K18, Yến Vy cũng là thí sinh tạo ấn tượng với thông điệp cuộc sống: “Không được lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng chúng ta được lựa chọn cách mình muốn sống. Vì vậy, trong cuộc sống hay trong công việc, cô bạn luôn nỗ lực gấp đôi để hoàn thiện”.

Một “cuộc sống mới” bắt đầu tại FPT Polytechnic Cần Thơ

Đã trải qua nhiều “cơn bão” lớn trong đời và đây là lúc để Yến Vy yên tâm phát triển, sống mạnh mẽ hơn nữa với đam mê PR – Tổ chức sự kiện tại FPT Polytechnic Cần Thơ. Mong rằng, cô bạn sẽ có một hành trình thật ý nghĩa trong quãng thời gian tới cũng như giữ mãi nhiệt huyết trên con đường mình đã chọn nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *