Ong vàng Poly Hồ Chí Minh chia sẻ bí kíp học tập hiệu quả

20:40 26/10/2020

“3 phần học trên trường, 7 phần học ở nhà, chỉ cần chăm chỉ là được”, đó là bí quyết học tập hiệu quả của chàng trai Nguyễn Trọng Nhân – Sinh viên đạt danh hiệu Ong vàng Poly học kỳ Summer 2020 của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Nguyễn Trọng Nhân là 1 nam sinh viên ưu tú của ngành Lập trình thiết bị di động. Không dừng lại ở thành tích học tập xuất sắc , Trọng Nhân còn giành được giải nhất cuộc thi Poly Code War được tổ chức vào năm 2020. Trong học kỳ Summer 2020 vừa qua,  bằng sự nỗ lực cố gắng hết mình, Trọng Nhân đã rinh về danh hiệu Ong vàng 1 cách đầy thuyết phục.

Ong vàng Nguyễn Trọng Nhân đạt giải nhất cuộc thi Code war tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM

Khi biết mình nhận được danh hiệu Ong vàng, Nguyễn Trọng Nhân vui mừng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự khi đạt được danh hiệu Ong vàng. Và để đạt được thành tích đáng tự hào đó, bí quyết học tập của em là 3 phần học trên trường, 7 phần học ở nhà, chỉ cần chăm chỉ là được. Nếu có vấn đề gì khó không làm được thì lên hỏi thầy cô cũng như bạn bè. Tự giao bài tập cho mình để làm, để ôn lai kiến thức cũ cũng như làm quen với các kiến thức mới”. 

Không chỉ học tập những kiến thức trên trường, Trọng Nhân còn học hỏi thêm nhiều kiến thức liên quan bổ trợ cho ngành học của mình, anh bạn chia sẻ: “Em dành nhiều thời gian rảnh để bổ sung, trau dồi thêm kiến thức cho mình qua việc tự học online thông qua youtube, cũng như nhận làm thêm ở ngoài để có kiến thức thực tế”.

Nguyễn Trọng Nhân đã từng học ngành Xây dựng tại một trường Đại học, nhưng nhận thấy bản thân không phù hợp, không yêu thích công việc đó nên chàng trai quyết định từ bỏ, tìm đến FPT Polytechnic Hồ Chí Minh để bắt đầu lại đam mê bản thân, Trọng Nhân chia sẻ: “Ngành lập trình di động có rất nhiều cơ hội phát triển đối với những người thật sự có năng lực. Vì hiện nay công nghệ rất phát triển nên ai cũng có smart phone. Đồng thời các công ty cũng đua nhau phát triển các ứng dụng cho điện thoại là chủ yếu. Cho nên nếu giỏi về mobile thì không sợ không có nơi để phát triển tài năng của mình”.

Ong vàng Nguyễn Trọng Nhân trong ngày nhận thưởng. Ngoài ra bạn còn được nhận học bổng “Tiếp bước tương lai”.

Nắm bắt tiềm năng phát triển của nghề, Trọng Nhân quyết định chọn gắn bó với ngành và nỗ lực hết mình trong quá trình học tập. Tuy nhiên, có cơ hội cũng sẽ có thách thức, Trọng Nhân cũng chia sẻ rằng “Vì công nghệ phát triển quá nhanh, thay đổi theo từng ngày. Nên buộc em phải có khả năng học hỏi nhanh và chịu thay đổi để làm quen cái mới để không bị tụt lại phía sau”. Ý thức được những điều đó, Nhân luôn khích lệ bản thân phải không ngừng học hỏi, phát triển kĩ năng.

Trọng Nhân cho biết: “Hiện tại thì em đang làm Front End cho một công ty nhỏ. Các kiến thức về kỹ năng mềm được các thầy cô chia sẻ, giảng dạy hỗ trợ khá tốt cho em trong quá trình làm việc, cũng như xin việc. Như là cách làm việc nhóm như thế nào cho hiệu quả, cách chia thời gian biểu hằng ngày”. Chia sẻ về những dự định trong học kỳ tiếp theo, Nhân cho biết thêm: “Học kỳ tiếp theo là kỳ cuối cùng của em được học ở trường, nên em sẽ cố gắng làm việc để có thể học được những kiến thức thực tế để chuẩn bị cho dự án tốt nghiệp sắp tới của nhóm”.

Thành công luôn đến với những người nghiêm túc và cố gắng hết mình, chúc cho Nguyễn Trọng Nhân thật nhiều sức khỏe, những dự định tương lai của bạn đều sẽ thực hiện được.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *