Tân thủ khoa FPoly Hà Nội: “Tấm bằng đại học không chứng minh mình là người được việc”

15:24 28/05/2022

Từng không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ khi theo học chuyên ngành Thiết kế trang web tại FPT Polytechnic Hà Nội, thế nhưng tân thủ khoa Chu Thị Hoa đã thuyết phục được bố mẹ bởi niềm đam mê bùng cháy cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ của chính mình. 

Sáng nay, tại buổi Lễ tốt nghiệp 2022, bạn Chu Thị Hoa chính là nữ thủ khoa đầu ra xuất sắc ngành Công nghệ thông tin – Thiết kế trang web của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. 

Chu Thị Hoa – Nữ thủ khoa đầu ra ngành CNTT (chuyên ngành Thiết kế Web) Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Vượt lên định kiến “con gái mà học Công nghệ thông tin”, cô bạn vẫn lựa chọn theo đuổi đam mê cùng Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Được biết, thời điểm lựa chọn theo học Công nghệ thông tin tại Cao đẳng FPT Polytechnic, cô bạn đã nhận được rất nhiều sự phản đối từ phía gia đình, cô chia sẻ: “Lúc lựa chọn học tập tại FPT Polytechnic, gia đình em cũng phản đối rất nhiều vì đây là trường Cao đẳng và chuyên ngành là em chọn lại thuộc ngành CNTT (Thiết kế web).

Em cũng đã mất khá nhiều thời gian thuyết phục bố mẹ thay đổi quan điểm về việc học Cao đẳng, cũng như định kiến về việc con gái học công nghệ thông tin là không phù hợp. Nhưng bản thân em đã tìm hiểu rất kỹ về môi trường học ở FPoly “Thực học – thực nghiệp” cùng chương trình đào tạo sát với thực tế và sự đam mê, niềm yêu thích em dành cho ngành học này. Em đã dùng chính sự nỗ lực của mình và sử dụng các dẫn chứng để thuyết phục bố mẹ. Giờ đây, em rất tự hào vì mọi sự cố gắng của mình đã được đền đáp xứng đáng.”

Tân cử nhân Chu Thị Hoa nhận bằng Thủ khoa trong Lễ tốt nghiệp 2022

Hành trình 2 năm 4 tháng không “trải bước trên hoa hồng”

Chia sẻ về những ngày tháng học tập tại FPT Polytechnic Hà Nội, cô nàng cảm thấy môn học nào cũng có những lúc “khó nhằn” riêng của nó. Đặc biệt, nhớ nhất là khi thực hiện Dự án tốt nghiệp – đối với Hoa, đây là một trong những môn khó nhất.

Hơn nữa, thời điểm làm dự án cũng là lúc các bạn sinh viên đang phải đi thực tập tại doanh nghiệp, vậy nên chỉ có thể thời gian làm vào buổi tối. Đây cũng là môn mà tất cả các bạn sinh viên đều phải dành thời gian chuẩn bị, hoàn thiện lâu nhất, áp dụng tất cả kiến thức đã học trên trường,… Tuy nhiên, với sự nhiệt tình vui vẻ của thầy cô, bè bạn đã giúp Hoa có thể vượt qua được tất cả những khó khăn trong học tập. 

Trải qua những ngày tháng vừa học, vừa làm chắc chắn không hề dễ dàng gì, cô nàng cũng chia sẻ những “bí kíp” học tập hữu ích cho các bạn sinh viên: Em thường lập danh sách những việc cần làm trong ngày, tìm thời điểm thích hợp để có thể học tập hiệu quả hơn. Ôn lại kiến thức mỗi ngày để dễ dàng tiếp thu được kiến thức mới và phân chia công việc theo quỹ thời gian, cũng như lên kế hoạch cho mọi hoạt động dựa theo đó. Đồng thời, em cũng đặt mục tiêu vừa sức, biết cách nói “không” và luôn nghĩ đến những ưu tiên trong ngắn và dài hạn. Nói cho mọi người biết thời gian biểu của mình để tránh bị làm phiền,..”

“Tấm bằng đại học không chứng minh mình là người được việc”

Sau 2 năm 4 tháng học tại FPT Polytechnic, Tân thủ khoa – Chu Thị Hoa đã trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm, cũng như làm việc độc lập, có thể bắt nhịp với công việc và hoà nhập tốt với môi trường công ty. Hiện tại, cô bạn đang làm việc tại Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Công nghệ Links.

“Phương pháp học tập mới mẻ và có phần khác lạ của FPT Polytechnic đã thật sự cuốn hút em. Em thấy phương pháp đào tạo qua dự án cùng với chương trình học sát thực tế doanh nghiệp của FPT Polytechnic giúp em có cơ hội tiếp thu và tích luỹ kinh nghiệm ngay từ khi còn đang học. Chính vì thế sau khoảng hơn 1 tháng thử việc, em được nhận xét tốt và vào làm chính thức tại công ty hiện tại”, Hoa chia sẻ.

Sau khi đã đi làm một thời gian, Hoa cũng đã có những chia sẻ rất chân thành về việc tấm bằng cử nhân có thật sự quan trọng hay không. “Theo em tấm bằng đại học không chứng minh mình là người được việc. Dù là bằng cao đẳng hay đại học, thì điều quan trọng nhất khi làm việc ở bất cứ đâu đó là thái độ, kỹ năng và kinh nghiệm của chính mình. Tấm bằng chỉ là một tấm vé thông hành, là một nền tảng để em có thể phát triển vững chắc trong tương lai mà thôi!”

Với thầy cô giáo, những người lái đò tận tuỵ, Hoa cũng không quên gửi lời tri ân sâu sắc: “2 năm 4 tháng không phải là thời gian quá nhưng em tin rằng đó là một trải nghiệm đủ lớn, giúp chúng em trưởng thành, nhận thức được giá trị và sứ mệnh của bản thân mình. Em biết rằng, một lời cảm ơn không thể đền đáp hết được công ơn đó, Tận sâu thẳm trái tim mình, những tình cảm, tâm huyết, kiến thức của các thầy cô dành cho chúng em mãi mãi là những điều tuyệt vời nhất, chắp cánh cho chúng em trên chặng đường đời sau này”.

Chúc mừng tân thủ khoa Chu Thị Hoa, chúc cho cô nàng sẽ luôn giữ ngọn lửa đam mê, sự nỗ lực cố gắng phát triển trên chặng đường cô nàng đã lựa chọn trong tương lai!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *