Thầy cô “yêu FPoly” từ khi nào?

9:21 14/02/2023

Mùa Valentine lại đến, hãy cùng lắng nghe tình cảm chưa từng kể của thầy cô về FPT Polytechnic nhé!

FPoly là nơi tôi thực hiện ước mơ của mình!

Nổi tiếng vì vụ việc sinh viên “đòi solo, tỉ thí” năm 2021, thầy Lữ Thanh Xuân càng được sinh viên FPoly Hà Nội yêu mến bởi bản lĩnh, cách ứng xử chuẩn mực, tinh thần Võ đạo sâu sắc cùng triết lý giảng dạy vô cùng tâm huyết.

Thầy Lữ Thanh Xuân trên giảng đường là người vô cùng nghiêm khắc, nhưng ngoài giờ học, thầy như một người bạn, người anh luôn sẵn sàng chia sẻ cùng các bạn sinh viên FPoly Hà Nội.

Là một võ sư mang trong mình ước mơ mang Vovinam đến với thế hệ trẻ và lan tỏa những giá trị truyền thống, văn hoá dân tộc đến mọi người, năm 2019, thầy Thanh Xuân đã quyết định trở thành giảng viên tại FPoly Hà Nội mà không hề có chút đắn đo, suy tư.

“Lúc đó, tôi không nghĩ rằng sẽ trở thành giảng viên và cũng không ngờ rằng FPoly nói riêng và Tổ chức giáo dục FPT nói chung lại lựa chọn Vovinam là môn giáo dục thể chất dành cho toàn bộ sinh viên theo học. Được lan tỏa những giá trị của Vovinam tới các bạn trẻ là điều tôi theo đuổi bấy lâu nay và FPoly đã giúp tôi thực hiện được điều đó”, thầy Thanh Xuân hào hứng chia sẻ.

Nhìn lại những tháng ngày đồng hành cùng FPoly, giấc mơ Vovinam của thầy Thanh Xuân ngày càng có những bước tiến mới khiến thầy cũng cảm thấy khó tin. Võ đường với nhiều thế hệ sinh viên, võ nhạc với những dấu ấn giá trị đối với xã hội, võ đạo đã giúp nhiều bạn trẻ lấy làm động lực vượt lên nghịch cảnh… hành trình của thầy Thanh Xuân như sang trang mới và tình cảm của thầy đối với FPoly cũng ngày một lớn hơn. Từ lúc nào chẳng hay, tình cảm dành cho FPoly của thầy Thanh Xuân cũng ngày một lớn lao hơn.

“Hiện thực hóa giấc mơ đưa Vovinam tới với giới trẻ thực sự khó khăn, nếu không có FPoly, thực sự tôi cũng không biết đến bao giờ mình mới tiến bước tiếp. FPoly không chỉ là môi trường học tập dành cho các bạn sinh viên mà còn là nơi giúp tôi cùng nhiều giảng viên khác có những bước ngoặt quan trọng trên thành trình phát triển, lan tỏa những giá trị tích cực cho xã hội…”, thầy Thành Xuân cho biết.

“Thử làm thỉnh giảng, ai ngờ mê quá nên ở lại FPoly luôn!”

Gần 10 năm công tác trong lĩnh vực Logistics với nhiều thành tích được ghi nhận, thầy Nguyễn Ngọc Tân có thể xem như là mục tiêu mà người hướng tới, đặc biệt là những bạn trẻ đã và đang quyết tâm theo đuổi công việc Logistics. Tuy nhiên, chỉ vì một suy nghĩ “làm sao truyền tải kiến thức, kinh nghiệm cho nhiều người?”, thầy Ngọc Tân đã quyết định “rẽ ngang” sang công việc thỉnh giảng tại FPoly Cần Thơ.

Nhiệt huyết chia sẻ, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên bất kể giờ giấc, thầy Ngọc Tân nhận được sự yêu quý, ngưỡng mộ từ các bạn sinh viên FPoly Cần Thơ.

Bắt đầu công việc giảng dạy từ 05/2022, chỉ sau 2 tháng, như tìm thấy “nơi mình thuộc về”, lần này thầy Ngọc Tân khiến Ban Lãnh đạo Nhà trường bất ngờ khi nghe nguyện vọng được gắn bó lâu dài cùng FPoly Cần Thơ.

“Hai tháng thỉnh giảng thực sự là trải nghiệm khó quên với mình. Không chỉ là cơ hội truyền tải tri thức, mà mình còn nhân ra rằng FPoly Cần Thơ cũng mang sứ mệnh, mục tiêu giáo dục mà mình đã và đang theo đuổi. Có thể nói đây là “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” và cứ thế mình chính thức chuyển hướng sang làm giảng viên Logistics!”, thầy Ngọc Tân tâm sự.

Cũng chia sẻ thêm về lý do “phải lòng” FPoly Cần Thơ, thầy Ngọc Tân cho biết: “Từ công việc chuyên môn chuyển qua giảng dạy kiến mình cũng lo lắng khá nhiều. Môi trường mới, đồng nghiệp mới, tư duy mới… quá nhiều thứ mình sợ rằng sẽ không thể bá trụ. Thế nhưng sự thật lại khác với những gì mình lo, môi trường năng động, đồng nghiệp thân thiện, sinh viên thì tươi vui, lạc quan, tư duy mở, nhiều cơ hội phát triển. Đi làm lúc này với mình không còn là những ngày mệt mỏi mà thực sự là trải nghiệm cuộc sống, được sống với lý tưởng, đam mê”.

Càng yêu công việc của mình bao nhiêu thì tình yêu đối với ngôi nhà FPoly Cần Thơ cũng ngày một lớn lên bấy nhiêu. “Với tôi, FPoly Cần Thơ giờ là gia đình thứ hai, đồng nghiệp, sinh viên trở thành những người anh em…”, thầy Ngọc Tân bộc bạch.

Bỏ thu nhập cao, quyết về FPoly chỉ vì muốn giúp đỡ các bạn trẻ!

Đến với FPoly Hải Phòng – Cơ sở mới đi vào hoạt động từ 2022, là một trong những người trẻ đầu tiên tham gia giảng dạy, thầy giáo trẻ Phạm Thái Hoà cũng có những tâm tư ít ai biết.

“Ngoài công việc chuyên môn, mình cũng đã từng làm giảng viên tại nhiều nơi khác, nhưng ngay khi đặt chân đến FPoly lại khiến mình cảm thấy muốn ‘định cư’ luôn! Mình yêu thích văn hoá làm việc, phương châm đào tạo và những hoạt động thực sự vì sinh viên”, thầy Thái Hoà hào hứng chia sẻ.

Được biết, thầy Thái Hoà trước khi chính thức về FPoly Hải Phòng đã nhận được nhiều lời mời với mức thu nhập mơ ước. Tuy nhiên, vì những điều yêu thích nói trên, thầy Thái Hoà đã nhanh chóng rẽ ngang mà chẳng hề tâm tư chút nào.

Thầy Thái Hoà cho biết: “Với mình lúc này, thu nhập cao không phải là mục tiêu hàng đầu, mà đó là sự trải nghiệm, được làm công việc mình yêu thích. Bản thân mình sinh ra trong gia đình có truyền thống làm giáo viên, đây là cơ hội mình không muốn bỏ qua và chắc chắn không bao giờ hối hận”.

Không những xem FPoly Hải Phòng như “tình yêu sét đánh”, thầy giáo trẻ này còn mong muốn được thể hiện tình yêu đó qua việc lan tỏa, truyền tải tri thức tới các bạn sinh viên. “Các bạn trẻ ngày nay có rất nhiều cơ hội để học tập, làm việc, tuy nhiên, trong quá trình làm việc, mình thấy rằng nhiều bạn dù kiến thức nắm chắc nhưng mức độ thực chiến còn chưa cao và đây sẽ là vấn đề lớn khi cạnh tranh trên thị trường lao động lúc này. Vậy mình sẽ giúp các bạn như người anh, người bạn, người đồng hành”.

Bên cạnh tình yêu đối với gia đình, FPoly cũng là nơi mà nhiều thế hệ giảng viên dành những tình cảm đặc biệt, thậm chí coi đây là gia đình thứ hai, nơi luôn ủng hộ, thúc đẩy sự phát triển của chính mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *