TN-Học sinh KV Tây Nguyên háo hức với cuộc thi ảnh Ký ức 12 trong tôi

17:59 09/05/2017

Sau khi cuộc thi “Ký ức 12 trong tôi” được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic phát động, rất nhiều học sinh thuộc khu vực Tây Nguyên đã liên tiếp gọi điện hỏi thông tin về cuộc thi, để tham dự với mong muốn sẽ là gương mặt đầu tiên được xuất hiện trên mặt báo.

Dù mới phát động từ 22/4/2017, nhưng cuộc thi ảnh Ký ức 12 trong tôi do Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tổ chức đã nhận được rất nhiều bài dự thi của các bạn học sinh trên cả nước nói chung và học sinh khu vực Tây Nguyên nói riêng.

Hình ảnh tham dự thi của Huy Quân và lớp 12 A9, THPT Ea H’leo Tây Nguyên.
Hình ảnh tham dự thi của Huy Quân và lớp 12 A9, THPT Ea H’leo Tây Nguyên.

Là một trong những thí sinh đầu tiên gửi thông tin tham dự, bạn Trần Huy Quân (học sinh lớp 12 A9, Trường THPT Ea H’leo ) cho biết: “Em cảm thấy cuộc thi rất có ý nghĩa,vì nó giúp cho chúng em có nơi để chia sẻ những kí ức đẹp của mình”.

Trong bài dự thi của mình Quân đã  viết : “Thế là mình đã đi được hai phần ba quãng đường của năm học cuối cấp. Chỉ còn một vài tháng nữa là mình và bọn bạn sẽ phải chia tay nhau.Nhanh thật! Mới ngày nào còn bỡ ngỡ bước vào trường, đứa nào cũng ngơ ngơ ngác ngác như những con nai…mà bây giờ đã sắp hết lớp 12. Hai năm học trôi qua thật nhanh. Ba năm với những vui buồn, những lần bạn và minh cãi lộn, cả những lời an ủi, động viên… Nghĩ lại thấy tuổi học trò thật là đẹp!”

Quân cho biết mình mong muốn lưu giữ khoảnh khắc đẹp khi tham gia cuộc thi.
Quân cho biết mình mong muốn lưu giữ khoảnh khắc đẹp khi tham gia cuộc thi.

Đến từ trường THPT Lê Hữu Trác thuộc huyện Cư Mgar Đăk Lăk, bạn Đặng Thị Thương học sinh lớp 12A5 lại bày tỏ cảm xúc của mình trong bài dự thi ảnh “Ký ức 12 trong tôi” bằng một đoạn thơ đầy xúc cảm :

“Cảm ơn đời cho ta những bè bạn

Đã giúp ta chia sẻ những buồn vui

Sánh bước bên ta qua ngày dài vô tận

Cảm ơn đời cho ta bạn tình

Đã cho ta biết thế nào là yêu thương

Sưởi ấm tim ta qua mùa đông giá lạnh

Đã cùng ta xây ngôi nhà hạnh phúc….”

Câu kết của bài thơ: “Vậy là chỉ còn 1 tháng nữa chúng ta học cùng nhau nữa…” như để nhấn mạnh khoảng thời gian tươi đẹp của tuổi học trò đầy hoa mộng sắp chuyển sang một giai đoạn mới.

Ảnh dự thi của bạn Đặng Thị Thương.
Ảnh dự thi của bạn Đặng Thị Thương.

 Chia sẻ về lý do tham gia cuộc thi, Thương bộc bạch: “Lúc đầu khi nghe các anh chị tuyển sinh của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên gọi điện tư vấn và chia sẻ về cuộc thi em cũng ngại nhưng nhờ các anh chị động viên, hướng dẫn và mong muốn lưu lại kỉ niệm đẹp cho bản thân nên em quyết định đăng ký dự thi, cũng hi vọng sẽ giành giải thưởng để có cái khoe với bạn bè”.

Thương hi vọng mình sẽ giành được giải thưởng từ cuộc thi.
Thương hi vọng mình sẽ giành được giải thưởng từ cuộc thi.

Với ý tưởng chụp ảnh kỉ yếu thật “độc” và “lạ” nên bộ ảnh của bạn Nguyễn Công Bình (học sinh lớp 12 A12 trường Trường THPT Ea H’leo) và cả lớp rất ấn tượng, bạn chia sẻ trong bài viết: “để phục vụ cho ý tưởng Cái Bang chúng tôi đã đi lựa đồ si-đa này. Đến ngày chụp, chúng tôi mặc những bộ đồ si-đa ấy rồi lấy những miếng vải vuông vuông dán lên như kiểu đồ rách rồi lấy vải đắp lên vậy. Rồi nhúng tay vào bột màu để ịn tay lên tấm vải trắng chữ “12A12”. Chụp xong ý tưởng Cái Bang cả lớp kéo nhau đi bơi đến tận 12h30p mới chịu về. Từ rách rưới chúng tôi trở nên Kool Ngầu trong bộ ảnh chỉ mặc đồ trắng đen. Cả lớp chỉ mang đồ có duy nhất 2 màu trắng và đen, thật là đẹp oaoaa. Và rồi chụp ở trường, các bạn biết không? Các banh nam lớp tôi đều mặc áo dài cả đấy, hí hí, đáng yêu quá nhỉ!”

Tấm ảnh ấn tượng gửi thamdự cuộc thi của Công Bình và cả lớp.
Tấm ảnh ấn tượng gửi thamdự cuộc thi của Công Bình và cả lớp.

Cuộc thi “Ký ức 12 trong tôi”  là cuộc thi thường  niên hàng năm do Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tổ chức trên toàn quốc với ý nghĩa mong muốn giúp các bạn học sinh THPT cuối cấp lưu giữ, chia sẻ những khoảng khắc đáng nhớ của những năm tháng học trò đầy hoa mộng, trước khi mỗi người một ngả rẽ. Bài dự thi gồm 01 – 03 bức ảnh cùng với đoạn viết chia sẻ về cảm xúc liên quan đến nội dung bức ảnh. Cuộc thi diễn ra từ ngày 22/4/2017 đến 22/5/2017.

Các bạn học sinh lớp 12 trên toàn quốc có thể đăng ký tham gia cuộc thi TẠI ĐÂY.

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *