TN-Nỗi lòng của mẹ:”Tôi chỉ mong con được học ở môi trường tốt”

13:41 05/05/2017

Lời chia sẻ mộc mạc của cô Nguyễn Thị Thanh Loan – phụ huynh em Nguyễn Hồng Hải Hoàng (Tân sinh viên khóa 13.v2, ngành QTDN – Marketing & Sales) khiến các cán bộ của phòng tuyển sinh Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên rất cảm động.

Là tân sinh viên khóa 13.v2 – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây nguyên, Nguyễn Hồng Hải Hoàng chia sẻ em nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ rất lớn từ gia đình để có thể vào học tại đây. Mẹ của Hoàng – cô Nguyễn Thị Thanh Loan cho biết, có quá nhiều cảm xúc khi chứng kiến con bước vào giai đoạn mới của cuộc đời.

Cô Loan chia sẻ “Cha Hoàng không may mất sớm, một mình tôi buôn bán nuôi ba chị em Hoàng khôn lớn. Mấy mẹ con thủ thỉ sớm tối đều ở bên nhau, nên tôi cũng muốn cháu được học gần nhà. Qua tìm hiểu từ người quen tôi thấy FPT là môi trường được nhiều người nhận định có chất lượng tốt, nên muốn đăng ký để con nhập học. Nói thật ban đầu, tôi cũng phân vân  vì học phí tương đối cao, chỉ sợ không lo nổi cho cháu nhưng thấy cháu rất quyết tâm và sau khi tìm hiểu về môi trường học tập tại đây tôi cũng cảm thấy rất yên tâm nên quyết định cho con theo học tại trường”.

Nhờ sự hỗ trợ, động viên và ủng hộ của mẹ, Nguyễn Hồng Hải Hoàng (thứ 4 từ trái sang) đã chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên.
Nhờ sự hỗ trợ, động viên và ủng hộ của mẹ, Nguyễn Hồng Hải Hoàng (thứ 4 từ trái sang) đã chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Nguồn thu nhập chính của gia đình chủ yếu dựa việc buôn bán  nhỏ  nên quyết định cho con theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên khiến cô Loan phân vân rất nhiều. Nhưng nghĩ  tới niềm đam mê, sự cố gắng nỗ lực và phấn đấu của Hoàng, cô lại thấy mình như có thêm nghị lực để cùng con đi tiếp chặng đường nhiều chông gai phía trước.

“Sau một thời gian bàn bạc, cân nhắc tôi quyết định sẽ ủng hộ Hoàng. Tôi tin cháu sẽ không phụ lòng mọi người. Quyết định cho con học ở đây, tôi  cũng sẽ cần cố gắng nhiều hơn để con yên tâm ăn học” – Cô Loan chia sẻ.

Cô Loan cũng cho biết : “Sau khi tìm hiểu kỹ về FPT Polytechnic Tây Nguyên , nghe những thông tin tư vấn từ các thầy cô ở đây tôi nghĩ quyết định ủng hộ Hoàng học ngành QTDN – Marketing & Sales là quyết định sáng suốt cho cháu”.

Hoàng và mẹ trong ngày hoàn thành học phí trở thành tân sinh viên FPT Polytechnic.
Hoàng và mẹ trong ngày hoàn thành học phí trở thành tân sinh viên FPT Polytechnic.

Nhìn những cử chỉ yêu thương trìu mến của người mẹ trẻ dành cho cô con gái nhỏ chúng tôi không khỏi xúc động vì tình thương bao la mà cô dành cho Hoàng. Tâm sự về mẹ mình, Hoàng tự hào cho biết : “Nhà em có 3 anh chị em, dưới em còn một em gái đang học cấp 3 nên mọi gánh nặng đều đổ lên vai mẹ. Mỗi ngày mẹ em đều thức khuya, dậy sớm làm việc vất vả không lúc nào ngơi tay, em rất thương mẹ nhưng không biết làm cách nào để giúp mẹ. Vì vậy khi chọn trường để theo học em quyết định học ở Đăk Lăk để tiết kiệm chi phí đồng thời cũng có thêm điều kiện để giúp đỡ mẹ khi cần thiết . Chọn FPT em tin mình đã có quyết định đúng vì môi trường liên thông thuận tiện giữa các cơ sở, nếu sau này có điều kiện em có thể thử học ở những cơ sở khác mà không sợ ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình. Đây là điều em thấy rất hay vì nó sẽ giúp cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt như em có thêm nhiều lựa chọn mà không phải lo lắng”.

Hy vọng khi bước chân vào môi trường học tập năng động, sáng tạo nhưng cũng đầy cam go, thử thách như Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên Hải Hoàng sẽ cố gắng và trưởng thành hơn, đem lại niềm vinh dự cho gia đình, không phụ sự kỳ vọng to lớn của mẹ đã dành cho em.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *