Từ bỏ ngành sư phạm, trượt visa du học, nữ sinh chọn ngành PR – Tổ chức sự kiện tại FPoly và cái kết

15:58 24/09/2020

Chọn ngành chọn trường và theo đuổi đã khó… nhưng chọn lầm và phải bắt đầu lại còn khó gấp bội. Ấy vậy mà Trần Thị Quỳnh (Hà Nội) phải đến lần chọn lựa thứ 3 mới tìm được bến đỗ “chân ái” – ngành PR & Tổ chức sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic. 

Khi còn ngồi trên ghế trường cấp 3, cô bạn Trần Thị Quỳnh đã được gia đình định hướng theo con đường sư phạm: “Học sư phạm sau ra làm cô giáo, công việc vừa ổn định lại vừa gần nhà”. Tốt nghiệp, thi đỗ đại học Sư phạm và theo đuổi nghề giáo, thế nhưng thẳm sâu trong con tim cô gái ấy là một tâm hồn muốn được bay nhảy, được dấn thân và trải nghiệm ở một đất nước khác. Chính vì vậy Quỳnh đã từ bỏ ngành Sư phạm trong sự phản đối của gia đình.

Quỳnh chia sẻ: “Thời gian đó em học Đại học Sư phạm nhưng cảm thấy không phù hợp, em nung nấu ý định thay đổi và bị gia đình phản đối dữ dội. Nhưng em nghĩ tương lai là của mình và em quyết định đổi ngành, đổi trường để tìm một môi trường học tập năng động, có thể rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng hơn, có có hội được thực hành nhiều hơn”. 

Sau khi bỏ học đại học Sư phạm, Quỳnh nộp hồ sơ du học Singapore nhưng trượt visa. Cô gái trẻ lại phải bắt đầu lại, không từ bỏ, Quỳnh đã thử thách bản thân với nhiều công việc khác nhau.

Trần Thị Quỳnh với ước mơ du học Singapore

Cùng lúc này, Quỳnh được giới thiệu về chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện tại FPT Polytechnic: “Cũng là do hứng thú với trường nên em đã lên Google tìm hiểu về trường và các ngành học. Tìm hiểu đến các môn học của ngành Quan hệ công chúng, PR & Tổ chức sự kiện, em thấy nó phù hợp với em. Hơn thế nữa, em thấy PR & Tổ chức sự kiện là 1 ngành khá mới mẻ và có tiềm năng, trường FPT Polytechnic lại là một trong những cơ sở đào tạo chính quy chất lượng nhất hiện nay”.

Hiện tại Quỳnh đang là sinh viên lớp PB15341-PR PR & Tổ chức sự kiện – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Cô gái 9X chia sẻ: “Cho đến giờ em lại cảm thấy may mắn khi đợt đó trượt visa”.

Trần Thị Quỳnh – Cô gái năng động và đam mê bay nhảy  (thứ 2 từ phải qua)
Trần Thị Quỳnh (từ phải qua) tham gia một sự kiện – đúng với đam mê của mình

Trải qua 2 học kỳ ở FPT Polytechnic nhưng Quỳnh đã đạt được những thành tích nổi bật: Tôn vinh trong sự kiện Tôn vinh Ong vàng với danh hiệu sinh viên giỏi (trung bình các môn trên 9.0), hiện tại đang là lớp trưởng lớp PR & Tổ chức sự kiện và thường xuyên là nhóm trưởng của các nhóm, được các thầy cô bộ môn chọn cuộc thi Resfes với khả năng tiếng Anh tốt.

Trong mắt các thầy cô, Quỳnh luôn được đánh giá cao: “Quỳnh là sinh viên chăm chỉ, cầu tiến, nỗ lực bền bỉ, nghiêm túc trong tất cả các môn học. Đặc biệt, ở Quỳnh có sự thông minh, tự tin mà khó bạn sinh viên nào có được”, cô Kiều Yến – Giảng viên bộ môn PR & Tổ chức sự kiện nhận xét về học trò”.

Trần Thị Quỳnh được thầy cô lựa chọn tham gia cuộc thi Resfes

Chia sẻ về quá trình học tại FPT Polytechnic, Trần Thị Quỳnh chia sẻ: “Ở FPT Polytechnic có sự năng động, sáng tạo và luôn đổi mới khiến cho sinh viên chúng em luôn cảm thấy hứng thú với môn học, 1 điều đặc biệt ở FPT Polytechnic nói chung và ngành PR & Tổ chức sự kiện nói riêng, đó là các thầy cô bộ môn luôn nhiệt tình, hết mình lắng nghe và giúp đỡ sinh viên bất cứ lúc nào sinh viên cần”.

Chặng đường khám phá thế giới, khám phá bản thân của cô gái Trần Thị Quỳnh mới chỉ bắt đầu. Tuy nhiên với đam mê và hành trang là những kiến thức, kỹ năng mà cao đẳng FPT đã trang bị, Quỳnh sẽ bước những bước đi đầy say mê và tự tin, dẫn lối bạn đến những bến đỗ thành công.

Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện bài bản, chính quy, cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thiết của nghề nghiệp. Đăng ký ngay để được tư vấn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *