09/04/2024 – Hà Nội – Hội thảo “Giải pháp năng lượng mới”

2:50 08/04/2024

Ngày 09/4, bộ Môn Điện – Cơ khí FPT Polytechnic Hà Nội kết hợp với Công ty CP Giải pháp tự động hóa ETEK tổ chức buổi hội thảo “Giải pháp năng lượng mới” nhằm giúp sinh viên tiếp cận công nghệ và giải pháp hay những cách thức để cải tiến và đổi mới các công cụ tận dụng năng lượng mới hiệu quả.

Năng lượng mới, hay còn được gọi là năng lượng vô hạn, được tạo ra từ các nguồn thiên nhiên hoặc các quy trình tự nhiên nào đó được hình thành liên tục như ánh sáng mặt trời, gió thổi luôn xuất hiện từng ngày. Mặc dù năng lượng tái tạo vẫn thường được coi là một công nghệ mới nhưng trên thực tế con người chúng ta đã sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên này từ lâu, chẳng hạn như phơi khô quần áo (nắng và gió), thuyền buồm (lợi dụng sức gió), thiết kế giếng trời cho ngôi nhà (ánh sáng mặt trời)… 

Con người đã sử dụng nguồn năng lượng mới từ lâu

Với mục tiêu lan tỏa và giúp sinh viên chuyên ngành Điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tiếp cận công nghệ và giải pháp hay những cách thức để cải tiến và đổi mới các công cụ tận dụng năng lượng mới hiệu quả trong đời sống và trong sản xuất công, nông nghiệp thay thế cho nguồn năng lượng có hạn như: than đá, chất khí đốt. Bộ môn Điện – Cơ Khí FPT Polytechnic Hà Nội kết hợp với Công ty CP Giải pháp tự động hóa ETEK tổ chức hội thảo “Giải pháp năng lượng mới” vào ngày 9/4 sắp tới.

Hội thảo có sự tham gia giao lưu của các diễn giả đến từ Công ty CP Giải pháp tự động hóa ETEK, nhằm mang đến những kiến thức về giải pháp năng lượng mới, bộ khí cụ điện thông minh Smart Electric, công nghệ Digital Twin – Công nghệ bản sao kỹ thuật số và Ứng dụng, quy trình thiết kế máy. Ngoài ra, các chuyên gia cũng sẽ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên, giúp các em có cái nhìn trực quan hơn về giải pháp và công nghệ năng lượng mới trong thực tế.

Th.S Nguyễn Thị Lan
Bộ môn Điện – Cơ khí
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.