“Anh Nam ơi” – Thước phim gia đình ý nghĩa của sinh viên FPoly Hà Nội

18:33 23/09/2022

“Anh Nam ơi” là sản phẩm phim ngắn tốt nghiệp của sinh viên Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Mang thông điệp về tình cảm gia đình, thước phim đã khiến nhiều bạn trẻ rơi nước mắt vì cảm nhận được chính mình bên trong.

Chỉ gói gọn trong chưa đầy nửa giờ đồng hồ nhưng “Anh Nam ơi” là cả một câu chuyện, cũng như ghi nhận công sức và sự nỗ lực trong toàn ekip dựng phim – các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Hà Nội: Nguyễn Ích Tùng, Đồng Quang Bảo, Nguyễn Việt Hoàng, Tăng Văn Sơn, Trần Văn Ngọc, Nguyễn Thị Cẩm Tú, Nguyễn Duy Hưng.

Muốn sớm “quen” với nghề cầm máy quay, các bạn trẻ đã dốc hết sức lực cho ra đời sản phẩm của nhóm Bộ phim chính là minh chứng cho thực lực của sinh viên thiết kế đồ họa nhà F không kém gì dân chuyên ngành quay phim hay điện ảnh.

“Anh Nam ơi” tái hiện lại câu chuyện của anh Nam – chàng kình ngư quốc gia nhưng vì chấn thương mà phải từ bỏ sự nghiệp thi đấu. Cũng vì thế, anh Nam trở nên cộc cằn, xấu tính, thậm chí là còn muốn từ bỏ cuộc sống. Nhịp phim được các bạn sinh viên lựa chọn vô cùng chậm rãi, từ tốn, qua đó thành công thể hiện đúng tâm trạng nhân vật.

Không chỉ vậy, để khắc họa sâu hơn nữa sự bi uất của anh Nam, nhóm sinh viên còn kết hợp nhịp nhàng giữa phần hình và phần âm. Màu sắc ngả vàng ảm đạm, tiếng nước chảy róc rảnh, không khí như chết lặng trong căn nhà của người bị tước đi niềm đam mê bơi lội. Dù đều là những chi tiết rất nhỏ nhưng lại “rất có võ” và tạo nên sự chỉnh chu của toàn sản phẩm.

Trong đoạn kết, thông điệp: “Hãy thoát khỏi ranh giới mình tự đặt ra để cảm nhận tình yêu từ gia đình vốn luôn hiện hữu” cùng cảnh hai anh em vui đùa, cười nói hạnh phúc bên nhau, khi Nam quyết định sẽ không sống cô độc trong chính mái ấm tình thương của gia đình mình nữa đã mở ra những điều tích cực, những ánh sáng tích cực dù chỉ là le lói nhưng mang lại tia hy vọng vô cùng lớn tới chính anh Nam – nhân vật chính của phim.

Nói thêm về thông điệp cũng như cách khép lại phim, bạn Nguyễn Thị Cẩm Tú – thành viên nhóm chia sẻ: “Nhóm chúng mình hy vọng bộ phim sẽ giúp mỗi khán giả biết trân trọng hơn nữa mái nhà hạnh phúc mà các bạn đang có, đừng vì bất kỳ lý do gì mà đẩy họ ra xa. Với thông điệp cũng như cách thức truyền tải, cách làm bộc lộ cảm xúc nhân vật, mong rằng “Anh Nam ơi” sẽ giúp mọi người đánh bay đi những mệt mỏi, thức tỉnh ý nghĩ tích cực mỗi khi gặp khó khăn”.

Thông điệp sâu sắc đến từ “Anh Nam ơi”

Hãy cùng xem lại sản phẩm tốt nghiệp “Anh Nam ơi” nhé!

Chúc mừng toàn thể thành viên nhóm TKĐH – 37 đã hoàn thành tốt bài tốt nghiệp chuyên ngành. Trong tương lai, hãy “bấm máy” thêm nhiều bộ phim hay, ý nghĩa hơn nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *