Bất ngờ kỹ năng nghiệp vụ của sinh viên Quản trị khách sạn FPoly Hà Nội!

15:26 08/04/2022

Hôm nay (8/4), sinh viên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có buổi trải nghiệm “xịn” cùng vì khách mời vô cùng đặc biệt đến từ InterContinental Hà Nội Lanmark 72.

“Thực học – Thực nghiệp” – Hướng tới trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức buổi trải nghiệm đặc biệt “2 giờ vàng tại không gian nhà hàng khách sạn 4 sao”.

Cao dang FPT Polytechnic - Trai nghiem - Du lich - Nha hang - Khach san 20220804-2

Buổi trải nghiệm này là sự tổng hợp của những màn trình diễn kỹ năng mà các bạn sinh viên đã được giảng dạy như: Thực hành pha chế, kỹ năng trộn salad, kỹ luật cắt lọc gà, kỹ năng đốt dứa… Tuy có chút “bỡ ngỡ” vì đây là buổi thực hành có sự tham gia của khách mời, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, nhưng các bạn sinh viên vẫn thể hiện rõ nét khả năng, sự tự tin trong mỗi quá trình thực hành.

Quan sát, góp ý và trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên tại buổi trải nghiệm này, anh Nguyễn Văn Mậu – Quản lý Nhà hàng 3 spoon tại InterContinental Hà Nội Landmark 72 chia sẻ: “Buổi trải nghiệm này đã gợi lên nhiều kỷ nghiệm về tháng này tôi làm việc tại nhà hàng khách sạn. Chính vì vậy, tôi rất hiểu sự lo lắng, cảm xúc của các bạn sinh viên khi thực hành nghiệp vụ, đặc biệt là trình diễn trước các vị khách”.

Anh Nguyễn Văn Mậu – Quản lý Nhà hàng 3 spoon tại InterContinental Hà Nội Landmark 72

Trong quá trình các bạn sinh viên trình diễn, anh Mậu đã có nhiều góp ý, hướng dẫn rất chi tiết để các bạn có thể thao tác chính xác về pha chế, sắp xếp trang trí và nhiều kỹ năng khác. Chia sẻ sau khi tham gia buổi trải nghiệm và tiếp nhận nhiều thông tin hữu ích, hướng dẫn từ vị khách mời đặc biệt, bạn Đàm Thị Huyền Trang – Sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn cho biết:

“Em và các bạn đã có nhiều buổi thực hành, nhưng buổi thực hành, trải nghiệm hôm nay ‘nó lạ lắm’. Đây là lần đầu tiên chúng em thực hiện pha chế trước sự quan sát của khách mời, khá hồi hộp, lo lắng nhưng thực sự vẫn rất vui vì đã hoàn thành tốt nghiệm vụ. Buổi trải nghiệm này giúp chúng em tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu, đặc biệt là sự tự tin khi thực hiện trước các vị khách”.

Sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn thực hành nghiệp vụ tại buổi trải nghiệm

Buổi trải nghiệm “2 giờ vàng tại không gian nhà hàng khách sạn 4 sao” đã diễn ra thành công, nhận được sự quan tâm tích cực từ các bạn sinh viên đến từ chuyên ngành Quản trị khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội. Đồng thời, chương trình này cũng là tiền đề để các bạn sinh viên kỳ 2-3 có thể tiếp cận thực tế, định hướng tốt hơn về kế hoạch học tập, việc làm trong thời gian tới đây.

Buổi trải nghiệm này còn có sự tham gia của một vị khách mời vô cùng đặc biệt, đó là thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Không chỉ khiến các bạn sinh viên bất ngờ, thầy Vũ Chí Thành còn mang tới nhiều thông tin tích cực về xu hướng, cơ hội dành cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic Hà Nội.

Cao dang FPT Polytechnic - Trai nghiem - Du lich - Nha hang - Khach san 20220804-17
Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic, vị khách mời đặc biệt trong chương trình trải nghiệm không gian nhà hàng khách sạn 4 sao.

Chia sẻ thêm, thầy Vũ Chí Thành cho biết, “những buổi trải nghiệm này cũng là buổi học đối với các bạn sinh viên. Có điều, buổi học này sẽ đặc biệt hơn khi các bạn có thể giao lưu, học hỏi từ khách mời là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Đây là cơ hội để các bạn cải thiện kỹ năng, khắc phục yếu điểm để mở ra những cánh cửa mới trên con đường theo đuổi sự nghiệp”.

Anh Nguyễn Văn Mậu trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên thực hiện kỹ thuật lọc thịt gà.

Cô Phan Thị Việt Hà, Chủ nhiệm Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội khẳng định, các bạn sinh viên nếu không tham gia được buổi trải nghiệm ngày hôm nay thì hãy cứ yên tâm. Thời gian tới đây, bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ có thêm rất nhiều buổi trải nghiệm, thực hành thú vị đang chờ đón các bạn sinh viên và tất nhiên, sẽ có sự tham gia của những khách mời, diễn giả vô cùng đặc biệt.

Một vài hình ảnh ấn tượng tại buổi trải nghiệm:

Anh Nguyễn Văn Mậu chỉ ra lỗi sai, hướng khắc phục trong quá trình phục vụ.
Phần thực hành pha chế.
Một trong những sản phẩm ấn tượng của các bạn sinh viên.

Anh Nguyễn Văn Mậu, hướng dẫn thực hành kỹ thuật lọc thịt gà “chuẩn”.

Khách mời, cùng đại diện Nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Áp dụng “Thực học  – Thực nghiệp” vào giảng dạy, bên cạnh việc học tập lý thuyết, các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic đều sẽ được trải nghiệm hoạt động thực hành chiếm tới 70% thời lượng học tập. Qua đó, các bạn có thể nhanh chóng tích luỹ kinh nghiệm, rèn luyện bản thân để có thể sớm đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *