Bí mật về phương pháp học tập tiếng Anh TPR có thể bạn chưa biết?

9:57 18/04/2023

Là một phương pháp hiệu quả cho sinh viên mới bắt đầu học tiếng Anh, phương pháp học tiếng Anh TPR (Total Physical Response) là một trong những cách giảng dạy tiếng Anh được áp dụng rộng rãi tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Với phương pháp TPR, giảng viên sẽ yêu cầu sinh viên thực hiện các hành động vật lý để truyền tải ý nghĩa của từ hoặc câu. Ví dụ, khi giáo viên yêu cầu sinh viên đứng lên và đi ra ngoài cửa, sinh viên sẽ hiểu rằng giáo viên đang yêu cầu họ ra ngoài. Bằng cách này, sinh viên có thể hình dung và ghi nhớ các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên hơn.

Đặc biệt, trong các buổi học nói, giảng viên sẽ yêu cầu sinh viên thực hiện các hành động để truyền tải ý nghĩa của từ hoặc câu. Ví dụ, giáo viên có thể yêu cầu sinh viên đứng lên và đi đến cửa sổ, sau đó yêu cầu họ nói câu “I am going to the window”. Sinh viên sẽ thực hiện các hành động và nói câu trên để truyền tải ý nghĩa. Điều này giúp cho sinh viên có thể hình dung và ghi nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trong các buổi học luyện nghe, giảng viên sẽ đưa ra các lệnh và yêu cầu sinh viên thực hiện các hành động tương ứng với lệnh đó. Sau đó, giảng viên sẽ đưa ra các câu hoặc đoạn văn ngắn để sinh viên lắng nghe và trả lời câu hỏi. Qua đó, sinh viên có thể cải thiện kỹ năng luyện nghe và ghi nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên hơn.

Xuất phát từ hiệu quả của phương pháp TPR, không chỉ giúp cho sinh viên học tiếng Anh một cách hiệu quả mà còn giúp cho sinh viên có thể phát triển kỹ năng giao tiếp và truyền đạt ý tưởng một cách dễ dàng hơn trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, phương pháp TPR còn giúp cho sinh viên tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh, vì họ đã được trải nghiệm các hành động và từ vựng trong thực tế.

Tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, phương pháp TPR còn được áp dụng rộng rãi trong các lớp tiếng Anh cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn có các hoạt động ngoại khóa như trò chơi, văn nghệ, thuyết trình, đàm thoại,… để sinh viên có thể thực hành và phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh.

SV tham gia thuyết trình tại lớp

Với phương pháp TPR, sinh viên tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã có được một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và đơn giản. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp và tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Giảng viên Lê Trà My

Bộ môn tiếng Anh

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *