Các bạn sẽ mất gì khi “xem nhẹ” môn tiếng Anh?

13:57 15/04/2022

Tiếng Anh – Ngôn ngữ để hội nhập toàn cầu, các bạn đã biết được bản thân sẽ mất đi những gì nếu bỏ qua ngôn ngữ này chưa?

Hội nhập quốc tế đang là xu hướng của tất cả các quốc gia và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Điển hình, hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp không chỉ giới hạn ở quy mô trong nước mà còn có sự tham gia, hợp tác, đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài. Đáng chú ý, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng.

Chính vì vậy, môi trường làm việc của chúng ta không chỉ có người Việt và tiếng Việt, mà đã trở thành môi trường làm việc quốc tế, theo đó, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chung cho tất cả các thành viên trong tổ chức.

Một buổi học tiếng Anh tại FPT Polytechnic Hà Nội.

Nếu “KHÔNG CÓ” tiếng Anh, các bạn sinh viên sẽ mất những gì?

  • Cơ hội việc làm tại những công ty đa quốc gia hoặc các công ty, tập đoàn có quy mô lớn vì đặc thù công việc cần nhân viên thường xuyên trao đổi thông tin qua email hay tham gia các cuộc họp với đối tác nước ngoài và cần phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh;
  • Mất cơ hội tham gia vào những chuyến công tác nước ngoài, điều mà nhiều người ao ước;
  • Giới hạn khả năng tiếp cận với các nguồn tài liệu, thông tin giá trị vì không phải tài liệu nào cũng được dịch sang tiếng Việt, đặc biệt là những tài liệu, thông tin về công nghệ mới nhất);
  • Trở thành người nhút nhát, ngại giao tiếp, ngại thuyết trình trong môi trường có sử dụng tiếng Anh;
  • Nhận mức lương thấp hơn so với khả năng chuyên môn thực tế vì không biết tiếng Anh.

Thấy rõ những vấn đề bất lợi này, ngôn ngữ tiếng Anh đã và đang được xem là 1 trong 3 môn học quan trọng đối với các bạn sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và FPT Polytechnic Hà Nội nói riêng.

Nhìn nhận tích cực, sinh viên FPT Polytechnic được định hướng bởi các giảng viên về vai trò, tầm quan trọng của tiếng Anh, yêu cầu của môn học ngay từ buổi học đầu tiên. Ngoài ra, sinh viên cũng được cung cấp kỹ năng tra cứu, tự học thông qua các video/clip thú vị được các giảng viên tâm huyết tạo dựng.

Ngoài ra, tài liệu học tập môn tiếng Anh cũng được chia làm 02 phần rõ ràng, có tính chất hỗ trợ nhau: Nội dung học tập trên lớp cùng giảng viên & Nội dung tự ở nhà, trước mỗi buổi học. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm có liên quan tới môn học tiếng Anh. Qua đó, các bạn sinh viên được trực tiếp hỗ trợ, tạo động lực học tập, xây dựng môi trường học tập năng động, tích cực hơn.

Đáng chú ý, với yêu cầu chất lượng đầu ra khắt khe, công tác tổ chức, chấm điểm bài thi giữa kỳ/cuối kỳ cũng trở nên chất lượng, công bằng, tạo dựng ý thức tự học đối với mỗi bạn sinh viên tốt hơn.

“Thực học – Thực nghiệp”, triết lý đào tạo hướng tới sự thực tế, mang thực tế vào trong mỗi bài giảng, bài tập, dự án trong quá trình sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, việc đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng học tập/làm việc và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cũng là một trong những điểm độc đáo tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Giảng viên Nguyễn Thị Ngọc
Bộ môn Tiếng Anh FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *