Cảm nhận vẻ đẹp những vùng đất Việt qua sản phẩm Nghệ thuật chữ của sinh viên FPoly Hà Nội

9:37 18/08/2022

Quảng bá vẻ đẹp đất nước theo một cách rất “gen Z”, Lương Quang Trường Giang – sinh viên kỳ 3 ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tạo ấn tượng mạnh với giảng viên qua sản phẩm Nghệ thuật chữ. 

Lương Quang Trường Giang là chàng sinh viên kỳ 3 ngành Thiết kế đồ họa hiện đang theo học tại cơ sở FPT Polytechnic Hà Nội. Với sở thích chụp ảnh và đam mê cái đẹp, anh chàng điển trai đến từ vùng đất Thái Nguyên đã thành công có một bộ sản phẩm giới thiệu vẻ đẹp đất nước đầy phá cách bằng các nét chữ nghệ thuật.

Chân dung anh chàng điển trai Trường Giang
Chân dung anh chàng điển trai Trường Giang

Chia sẻ về quá trình thực hiện bộ sản phẩm chữ nghệ thuật trong bộ môn ASM, Trường Giang trả lời: “Khi giảng viên phổ biến qua bài ASM trên lớp, thầy có gợi ý một số ý tưởng về vẻ đẹp của thành phố Hà Nội. Mình dựa theo những gì thầy gợi ý và bắt đầu có ý tưởng thực hiện bài ASM liên quan đến nơi mình sinh ra và lớn lên.”

Thái Nguyên - Đệ nhất danh trà
Sản phẩm “Thái Nguyên – Đệ nhất danh trà”

Tự hào kể về quê hương, Trường Giang tâm sự: “Nếu du khách đến với quê hương mình thì không thể bỏ lỡ những loại chè xanh “Đậm chất danh trà” ở vùng núi Tây Bắc. Ngắm nhìn ruộng bậc thang xanh mướt và nhâm nhi tách trà nóng hổi, chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Đó chính là ý tưởng mà mình mong muốn truyền tải tới người xem khi ngắm nhìn bức ảnh này!”

Bên cạnh vẻ yên bình, dân dã của vùng núi, Giang cũng yêu thích sự phồn hoa, tráng lệ của phố thị. Theo Giang, “dự định khi làm bài đó là không chỉ thiết tên nghệ thuật của riêng quê hương mà mình còn muốn thiết kế cho nhiều tỉnh thành khác ở Việt Nam sao cho có thể truyền tải đến người xem những nét đặc trưng nhất của các địa điểm đó.”

Sản phẩm nghệ thuật chữ cách điệu tại thành phố Hà Nội, Huế và Hồ Chí Minh đã chứng minh Trường Giang rất giỏi trong quan sát và có sự đầu tư tỉ mỉ trong cả quá trình hoàn thiện tác phẩm.

Sản phẩm “36 phố phường”
Thành phố Hồ Chí Minh xa hoa, hiện đại
Sản phẩm chữ “Sài Gòn về đêm”
Sản phẩm chữ “Cung đình Huế”

Có được sản phẩm cuối cùng hoàn thiện như ngày hôm nay, Trường Giang đã phải trải qua nhiều ngày vất vả. “Trung bình một bài mình mất từ 10 đến 15 tiếng để hoàn thiện. Thậm chí, cũng đã rất nhiều bài phải hủy đi vì mình không thể hoàn thiện” – Giang nói.

Tuy nhiên, trong những lúc bí ý tưởng và cách làm thì Giang đã có được sự hậu thuẫn nhiệt tình của giảng viên FPT Polytechnic. “Thầy Mai Xuân Hoàng – giảng viên bộ môn đã góp ý và giúp đỡ mình rất nhiều. Em cảm ơn thầy vì những kiến thức mà thầy giảng dạy cho em.”

Sản phẩm “Miền Tây sông nước”

Nhận xét về môi trường học tại FPT Polytechnic, Giang nhấn mạnh đây là môi trường chú trọng về thực hành rất nhiều, sinh viên được làm những điều mà bản thân yêu thích. Điều này cũng là lý do khiến không chỉ cậu bạn mà thành viên trong lớp đều đặt nhiều tâm huyết vào sản phẩm lần này. “Bạn nào thích thực hành nhiều hơn, có cá tính, có sự sáng tạo cùng sự năng nổ và nhiệt huyết thì đừng ngần ngại đăng ký theo học tại FPT Polytechnic nhé. Mình tin ở môi trường này, bất cứ ai cũng sẽ có cơ hội phát triển bản thân theo một cách phù hợp nhất” – Giang chia sẻ.

Trường Giang là một chàng trai cá tính và tự tin
Trường Giang là một chàng trai cá tính và tự tin

Cảm ơn những chia sẻ của Lương Quang Trường Giang về ý nghĩa câu chuyện đằng sau sản phẩm bộ môn. Trong tương lai, mong rằng Giang sẽ cho “ra lò” thêm nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa cũng như đạt được thành công trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *