“Mọi sự nỗ lực đều sẽ gặt được trái ngọt” – câu chuyện của chàng trai FPoly Hà Nội

9:12 17/03/2022

Vượt qua các kỳ thi tay nghề cấp trường và tại kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2021 vừa qua, Đinh Thanh Minh – chàng sinh viên chuyên ngành Phát triển phầm mềm tại FPT Polytechnic Hà Nội với sự cố gắng không ngừng đã xuất sắc đạt giải Nhì khi tham gia cuộc thi.

Từ nhỏ, Thanh Minh đã bộc lộ tố chất thông minh và rất hiếu học, yêu thích khám phá tin học. Thanh Minh luôn ấp ủ ước mơ trở thành một nhà Lập trình máy tính. Kể từ khi lựa chọn FPT Polytechnic Hà Nội để theo học, chàng trai đã gặt hái được những thành công đáng tự hào.

Cơ duyên đến với Cao đẳng FPT Polytechnic, Thanh Minh cho biết bản thân là người thích đi làm sớm nên đã tham khảo rất nhiều trường. Và Minh đã tìm thấy ngôi trường như mong đợi, với đội ngũ giảng viên trẻ trung, giỏi giang, môi trường học tập năng động, có tiếng trong việc đào tạo lĩnh vực Công nghệ thông tin, được “Thực học – thực nghiệp” nên mình đã theo học và đến giờ nghĩ lại đấy vẫn là một sự lựa chọn chính xác trong cuộc đời mình.

Nhớ lại khoảnh khắc đó, chàng sinh viên vẫn ngậm ngùi Việc may mắn đạt giải tại cuộc thi Kỹ năng nghề Quốc gia 2021 có thể xem là một bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời của mình”. Cuộc thi này đối với sinh viên theo học khối ngành CNTT nói chung và sinh viên FPT Polytechnic nói riêng là cơ hội để trải nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng tay nghề và tiệm cận với các công nghệ, kỹ năng nghề quốc tế, năm 2021, lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Thanh Minh khi tham gia cuộc thi dưới hình thức trực tuyến

Thanh Minh chia sẻ, sự hiểu biết của mình vẫn ở giới hạn nhỏ bé, thành tích đạt được chỉ là hạn chế so với rất nhiều các bạn ngoài kia, nhưng nó là bàn đạp để mình tiếp bước trên con đường học tập, làm việc và thực hiện ước mơ. 

Chia sẻ về những khó khăn trong khi ôn thi, Thanh Minh cho biết “Điều mình thấy khó khăn nhất đó chính là về mặt kiến thức, lần đầu tiên được bắt tay vào tiếp cận một công nghệ mới mà thời gian chuẩn bị lại khá gấp. Cùng thời gian đó, mình và đồng đội cũng song song làm dự án 1 trên trường. Nhưng thầy Đặng Thái Sơn đã kịp thời hỗ trợ vào những thời điểm quan trọng, trong suốt quá trình chuẩn bị, thầy Sơn luôn là người có sự tư vấn về các vấn đề chuyên môn để giúp mình hoàn thiện bài thi.

Khi chuẩn bị sản phẩm để mang tới cuộc thi, mình đã gặp rất nhiều khó khăn với SQL và mình đã dành riêng 1 tuần để phục hồi lại nó với những phần xử lý hình ảnh, Google Maps. Là một tân binh, lần đầu tiên tham dự một cuộc thi cấp toàn quốc, mình cảm thấy rất hồi hộp, lo sợ khi gặp những đối thủ mạnh, toàn những đàn anh, đàn chị năm cuối đại học.”

Khi được hỏi về trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia cuộc thi, Thanh Minh thành thật chia sẻ trong suốt quá trình làm bài thi, mình đã dồn 200% sức lực, tập trung cao độ làm bài, những thứ khác mình hoàn toàn không quan tâm, chỉ mong sao sản phẩm hoàn thành sẽ đạt được tiêu chí trong khoảng thời gian quy định. Sau khi hoàn thành cuộc thi, mình cảm thấy rất tuyệt vời, mặc dù bản thân sau đó bị F1, có các triệu chứng sốt, ho nhưng khi hoàn thành khá tốt bài thi nên tinh thần vẫn rất thoải mái.

“Mình vẫn nhớ từng giây, từng phút khi tham gia cuộc thi vì mình thực sự nghiêm túc và đặt nhiều kỳ vọng vào nó, mình đã nỗ lực cố gắng rất nhiều. Và mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến ngôi trường Fpoly thân yêu của mình nói chung, cảm ơn thầy Đặng Thái Sơn nói riêng đã trao cho mình cơ hội được học hỏi, rèn luyện, thử thách bản thân.” – Thanh Minh chia sẻ thêm.

Dù đã có những thành tích rất đáng nể nhưng Thanh Minh cho biết bản thân vẫn luôn cố gắng mỗi ngày, cải tiến bản thân hơn nữa. Dự định trong tương lai, bản thân sẽ học và tiếp thu được nhiều công nghệ mới phục vụ cho chuyên ngành của mình.

Minh là tấm gương về sự nỗ lực mà rất nhiều bạn sinh viên FPT Polytechnic noi theo, một người dám nghĩ, dám làm, dám vượt qua những thử thách. Hy vọng rằng Minh sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai, tiếp tục theo đuổi đam mê của mình

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *