Chinh phục nhà tuyển dụng khi còn là là sinh viên – Tại sao không thử?

13:49 31/03/2022

Làm sao biết đâu là cơ hội, làm sao để chinh phục nhà tuyển dụng khi còn là sinh viên? Đó là câu hỏi mà không ít sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đang băn khoăn.

Môi trường “thực chiến” lý tưởng

Nguyễn Khánh Ly – Cô nàng sinh viên kỳ 7 chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện nổi bật với sự năng động, tinh thần ham học hỏi. Ngay từ khi bước chân vào trường, Khánh Ly đã đặt ra những mục tiêu, kế hoạch cho hành trình 2 năm 4 tháng. Nhờ nỗ lực học tập, sẵn sàng dấn thân, cô nàng hiện đang đảm nhận công việc CTV Social Content tại phòng PR-Marketing Cao đẳng FPT Polytechnic.

FPT Polytechnic - Khanh Ly

Có thể nói, đây là công việc mà nhiều bạn sinh viên mơ ước khi vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường. Chia sẻ câu chuyện bản thân, Khánh Ly tiết lộ: “Đến giờ, mình vẫn thấy may mắn khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Nhà trường và thầy cô để đạt được vị trí công việc hiện tại. 

Lúc đó, còn là sinh viên kỳ 4, đọc được tin tuyển dụng từ cô Kiều Yến – Giảng viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện, mình cũng suy nghĩ rất nhiều, nhưng nhờ sự động viên của mọi người nên mình đã thử ứng tuyển, tham gia phỏng vấn và thử sức và có được cơ hội công việc tuyệt vời hiện nay”.

Khánh Ly (vị trí thứ 2 từ phải qua) cùng team CTV Social Content

“Thực chiến” ngay từ học kỳ thứ 4 và gắn bó với công việc đến nay được hơn 1 năm, Khánh Ly đã và đang phát huy khả năng và học tập được nhiều điều mới mẻ, rèn luyện tính kỷ luật đối với bản thân. Bên cạnh những cơ hội và trải nghiệm thú vị, cô bạn  hẳn cũng không thể tránh khỏi những khó khăn trong quá trình làm việc bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

Khánh Ly chia sẻ: “Khi mới tiếp cận với công việc có rất nhiều điều mới mà mình chưa được biết, cũng chưa từng học qua. Khó nhất vẫn là làm sao để nhanh chóng học hỏi và hoàn thành được những nhiệm vụ mà các anh chị giao cho để tránh ảnh hưởng tới tiến độ công việc chung của phòng.

Việc cân đối thời gian giữa công việc và học tập cũng là khó khăn với mình ở thời điểm đó. Bởi bắt đầu từ kỳ 4, các môn học ngành PR cũng đi vào chuyên sâu hơn, deadline lúc này nhân đôi lên và áp lực từ hai phía cũng nhiều. 

Tuy nhiên việc làm việc song song như vậy cũng giúp mình update bản thân trở thành một version “xịn” hơn rất nhiều. Kiến thức trên lớp học xong mình có thể áp dụng luôn khi đi làm còn những trải nghiệm thực tế khi làm việc giúp mình nhạy bén hơn với việc tiếp thu kiến thức trên lớp”.

Bứt phá để thành công

Tương tự như Khánh Ly, anh bạn Đinh Văn Quang cũng vậy, ngay từ khi còn là sinh viên kỳ 6 của trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, Quang đã luôn cố gắng trau dồi và bứt phá để trở thành Fresher PHP Developer tại BSS Group.

Nhắc đến cơ duyên khi làm việc tại BSS Group, Quang chia sẻ rằng: “Ngày đấy mình mới là sinh viên kỳ 6, còn chưa thể đi làm full-time. Tuy nhiên, vì muốn được trải nghiệm thực tế để trau dồi kinh nghiệm và mình luôn quan niệm học không bao giờ là thừa nên đã quyết định tạo CV và “bật tìm việc”.

Thật tình cờ đấy cũng là thời điểm BSS tuyển thực tập sinh khóa Geek 2 và may mắn CV của mình đã được duyệt và tiến hành thi đầu vào. Sau khi phỏng vấn, trao đổi mình thấy BSS Group là một môi trường tốt để mình cống hiến và học hỏi nên đã quyết định gắn bó lâu dài với nơi này!”

Đinh Văn Quang (vị trí thứ 3 – chính giữa hàng trên)

Bước tới công ty khi chỉ là sinh viên, nhưng Văn Quang đã thể hiện bản thân không thua kém các đồng nghiệp. Sau tháng 2 nỗ lực, anh chàng này đã chính thức trở thành Fresher PHP Developer tại BSS Group

Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng, trải qua 6 tuần tập huấn, choáng ngợp bởi những kiến thức mới và phải cân bằng thời gian học tập & làm việc, Văn Quang đã thực sự “sốc”. “Mình không cho phép bản thân bỏ cuộc giữa chừng và đây là mục tiêu của mình nên mình phải theo đuổi đến cùng”, Văn Quang chia sẻ.

Sau thời gian làm việc, học được cách sắp xếp thời gian, sắp xếp công việc, giờ đây, anh chàng này đã trưởng thành hơn rất nhiều và tiếp tục thể hiện tốt tiềm năng của bản thân.

Văn phòng Doanh nghiệp BSS Group

“Bước ngoặt này là nhờ môi trường học tập, những kiến thức được thầy cô giảng dạy tại FPT Polytechnic. Giờ nhìn lại, thực sự đây là lựa chọn đúng đắn đầu tiên của mình”, Văn Quang tâm sự.

Thật tuyệt vời nếu như các bạn có thể kết hợp được giữa việc học và làm, điều này sẽ khiến thời gian của chúng ta trôi qua thật ý nghĩa. Mỗi giây, phút sẽ là những bài học khiến bản thân phát triển. Hy vọng các bạn sinh viên có thể tận dụng tối đa quãng thời gian của mình để đầu tư, gặt hái thành quả trong tương lai!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *