Chung kết FPT EDU NIHONGOENG 2023 tại FPoly Hà Nội – Đúng chất “Kyoukai no Kanata – Beyond the Boundary”

9:00 23/03/2023

Vòng thi Chung kết cơ sở FPT EDU NIHONGOENG 2023 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại những ấn tượng không thể quên về tinh thần “Kyoukai no Kanata – Beyond the Boundary” của 7 đội thí sinh.

Qua vòng Chung kết cơ sở, tất cả mọi người tại Hội trường Tòa P – Cao đẳng FPT Polytechnic đều được các đội thí sinh đưa từ bất ngờ này, sang bất ngờ khác bởi kiến thức phong phú, tài năng ngôn ngữ tuyệt vời và tư duy vô cùng logic. Vòng thi có sự góp mặt của 7 đội chơi siêu tài năng, bao gồm: The Vanquisher, The Dynamic Duo, Onyx Prime, Hope, Heart Attack, Star và Phong Kiên.

7 đội thí sinh tham gia

Chung kết cơ sở bao gồm 4 phần thi chính: Word Blitz – Word Sneak – Presentation – Giao lưu với thầy Hiệu trưởng. Tại phần thi Word Blitz, các đội giành quyền đưa ra đáp án cho 10 từ vựng dựa trên gợi ý của BTC, phải mở càng nhiều gợi ý, điểm thu được càng ít. Ở hầu hết các từ vựng, các chú Ong của FPoly đều rất nhanh trí trả lời được ngay ở gợi ý thứ nhất, mặc dù gợi ý của từ mới chỉ có 2-3 chữ cùng với độ khó cao (từ B1 – C2). Bên trên sân khấu là phần bấm chuông trả lời “nhanh như chớp” của các thí sinh, bên dưới là những khuôn mặt thật sự trầm trồ thán phục của mọi người tham gia tại hội trường.

Team The Vanquisher đang hào hứng chờ đợi gợi ý thứ nhất xuất hiện

Phần thi thứ 2 mang tên “Word Sneak”, là một phần thi siêu khó nhằn. BTC cung cấp 08 gói Word Sneak để các đội bốc thăm (mỗi gói chứa 5 từ tiếng Anh từ B1 – C2 liên quan tới 5 chủ đề khác nhau). Sau khi mở gói từ, hai thành viên của đội cần ngay lập tức linh hoạt tạo ra một cuộc hội thoại trong vòng 5 phút, có thể chứa cả 5 từ vựng đã cho một cách tự nhiên và hợp lý nhất. Tuy đề bài khó, nhưng với tinh thần “vượt qua giới hạn”, 7 đội thí sinh đều đã hoàn thành rất tốt phần thi này. Các bạn đã tạo ra được những đoạn hội thoại tự nhiên, bao gồm cả 5 từ BTC đã cho, mặc dù để lồng ghép vào với nhau là rất khó, bởi 5 từ thuộc 5 lĩnh vực hoàn toàn khác biệt. Cùng với đó là khả năng sáng tạo rất cuốn hút từ các đội chơi, các bạn đều thể hiện rất thành công sức “cháy” riêng của từng đội. Team Onyx Prime đã mang đến cho khán giả rất nhiều tiếng cười khi đưa bối cảnh “Bia hơi vỉa hè” để hoàn thành đoạn hội thoại.

Bối cảnh “Bia hơi vỉa hè” của Team Onyx Prime

Sau 2 vòng thi “Word Blitz” và “Word Sneak”, 4 đội chơi có số điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng thứ 3 – “Presentation”. 4 đội xuất sắc được gọi tên bao gồm: The Dynamic Duo, The Vanquisher, Onyx Prime và Hope. Vòng thi thứ 3 bao gồm 5 chủ đề cho trước, các đội bốc thăm thứ tự và chủ đề thuyết trình. Sau khi thuyết trình, các đội sẽ trả lời câu hỏi phản biện đến từ BGK và 01 đội đối thủ. 4 đội thi với 4 chủ đề các nhau, nhưng đều có điểm chung là được triển khai rất logic và có tính thuyết phục cao. Phần phản biện đã diễn ra rất gay cấn bởi các câu hỏi đưa ra từ BGK và đội đối thủ rất hóc búa. Tuy nhiên, với tư duy nhanh nhạy sắc bén của 4 đội, các câu hỏi đều được trả lời một cách thuyết phục.

BGK đang rất chăm chú lắng nghe phần thuyết trình của các đội chơi

Phần thi cuối cùng mang tên “Giao lưu với thầy Hiệu trưởng”. Ở phần thi này, thầy đã đưa ra 2 câu hỏi rất ý nghĩa, gần gũi với cuộc sống của mỗi con người. Cùng với đó là phần trả lời đến từ 2 đội thi bấm chuông nhanh nhất – The Dynamic Duo và Onyx Prime. Câu trả lời của 2 đội đều nhận được sự hưởng ứng từ thầy Hiệu trưởng và toàn thể hội trường thông qua những trào pháo tay nồng nhiệt.

Khép lại vòng thi Chung kết cơ sở là chiến thắng rất thuyết phục đến từ đội Onyx Prime. Các giải tiếp theo lần lượt thuộc về The Dynamic Duo, The Vanquisher, và Hope. Giải Potential Winners thuộc về Heart Attack, Team Star and Team Phong Kiên. Cả 7 đội thí sinh đều đã rất xuất sắc thể hiện tài năng và gây ấn tượng tốt đẹp với toàn thể mọi người tại hội trường. Cùng với đó, tinh thần “Vượt qua giới hạn” của các chú Ong FPoly đã được đánh giá rất cao từ BGK cũng như khách mời tham dự.

Đội Onyx Prime và Mentor Hải Yến với giải Nhất chung cuộc.
Đội The Dynamic Duo và Mentor Hoàng Thị Hoài nhận giải Nhì.
Đội The Vanquisher cùng Mentor Hương Giang nhận giải ba.
Đội Hope dưới sự dẫn dắt rất tâm huyết của Mentor Bùi Hiếu, xuất sắc nhận giải khuyến khích.
Lần lượt 3 đội chơi Phong Kiên – Mentor Quỳnh, Heart Attack – Mentor Nghi Thu và Star – Mentor Phong Lan cùng giải thí sinh tiềm năng.
Toàn bộ BTC, khách mời và các thí sinh tham gia vòng thi Chung kết cơ sở FPT Edu NihongoEng 2023 tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Vậy là 03 đội thí sinh xuất sắc đại diện tham dự vòng Bán kết toàn quốc FPT Edu NihongoEng 2023 đã lộ diện. Chúc các bạn tiếp tục trau dồi kiến thức để tỏa sáng hơn nữa trong vòng thi tiếp theo và đạt được tấm vé tham dự vòng Chung kết toàn quốc tại Malaysia nhé!
Nguyễn Thị Hải Yến

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *