Chung kết “Racing Bees” toàn miền Bắc: Sinh viên FPT Polytechnic “vượt rào”, chinh phục tiếng Anh

11:48 29/11/2023

Ngày 27/11 vừa qua, chung kết cuộc thi “Racing bees” đã diễn ra tại Hà Nam thành công với sự góp mặt của các thí sinh FPT Polytechnic từ các cơ sở: Hà Nội, Hà Nam, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hải Phòng.

Dựa trên format của chương trình “Amazing race”, bộ môn CNTT và bộ môn tiếng Anh đã kết hợp để tổ chức cuộc thi “Racing Bees” nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên trong việc học tập và mở rộng vốn tiếng Anh, qua đó, trang bị cho các bạn các kĩ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, vượt qua thử thách, giải quyết vấn đề. 

Vòng chung kết “Racing Bees” diễn ra tại Hà Nam, một cơ sở mới, khang trang và diện tích lớn là một thách thức không nhỏ đối với thể lực của các đội khách đến từ cơ sở Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, và Thanh Hóa. 

Các đội khách mất khá nhiều sức định vị các chốt trọng tài do diện tích lớn ở cơ sở Hà Nam

Trước khi nhận được mật thư cho trạm dừng tiếp theo, các đội chơi cần thực hiện thử thách về thể lực. Do tất cả câu hỏi đều bằng tiếng Anh, nên sinh viên phải có khả năng tiếng Anh nhất định để hiểu được thử thách và thực hiện đúng yêu cầu. 

Thử thách được viết bằng tiếng Anh, sinh viên buộc phải hiểu câu hỏi mới có thể thực hiện đúng yêu cầu
Để nhận được mật thư tiếp theo, các đội chơi phải vượt qua được thử thách thể lực được “cài cắm” ở các trạm khác nhau.

Thử thách về trí lực là phần tốn nhiều thời gian không kém phần thể lực. Các thành viên của đội phải vận dụng hết vốn tiếng Anh mình có, tư duy logic và những kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau để giải được mật thư hóc búa từ ban tổ chức. 

Giải mật thư không hề dễ dàng

Sau khi hoàn thành phần thi thể lực và trí lực của 6 trạm chơi, các đội chơi cần hoàn thành phần chơi đặc biệt – phần thi thiết kế trang phục và thuyết phục ban giám khảo mặc trang phục đó của đội mình.

Các đội chơi được giao cho giấy, keo dán, ruy băng để tự thiết kế những trang phục liên quan đến ngôi trường FPT Polytechnic mình đang học. Sau đó, đại diện của nhóm cần thuyết trình về ý nghĩa của trang phục và thuyết phục ban giám khảo mặc trang phục đó. Trước những phần thuyết trình đầy cảm xúc từ sinh viên, ban giám khảo không thể nói “không” khi nhận được lời mời: “Thầy/cô có muốn mặc thiết kế này không?”.

Các đội chơi nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo
Ban lãnh đạo – ban giám khảo của cuộc thi rất hào hứng trước phần thuyết trình của các đội chơi
Thầy Nguyễn Thanh Nam – trưởng ban đào tạo FPT Polytechnic cũng không thể từ chối lời mời khoác lên mình thiết kế độc đáo của các đội chơi.

Chung cuộc, 6 đội chơi có tổng thời gian hoàn thành nhiệm vụ ngắn nhất, dành được những giải thưởng danh giá đến từ ban tổ chức. Các đội chơi còn lại cũng nhận được những sự công nhận từ ban tổ chức, và đặc biệt là góp thêm những trải nghiệm quý giá cho kho tàng hoạt động ngoại khóa của mình.

  • Giải Nhất: TM – FPT Polytechnic Hà Nội
  • Giải Nhì: Đội Cringers on top – FPT Polytechnic Hà Nội
  • Giải Ba: Đội The King – FPT Polytechnic Hà Nam, đội Simple team – FPT Polytechnic Thanh Hoá
  • Giải Ấn tượng: Đội Bees Talk, đội Rainbow – FPT Polytechnic Hà Nội

Cuộc thi “Racing Bees” đã khép lại với niềm vui của ban tổ chức khi đã tổ chức được một cuộc thi ý nghĩa cho sinh viên, cùng với những chiến thắng và nụ cười của chính các bạn trẻ.  

Quyền tổ chức các cuộc thi toàn miền sắp tới thuộc về cơ sở Thanh Hóa.
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng tất cả các thí sinh của vòng chung kết

Hy vọng rằng, các bạn trẻ sẽ có thêm những ký ức ấn tượng và thật tươi đẹp khi học tập, hoạt động tại FPT Polytechnic trong thời gian tới!

Giảng viên Trần Thị Minh Trang
Bộ môn tiếng Anh
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.