CLB Cầu lông FPoly – “Sống hết sức, chơi hết mình”

10:02 22/03/2022

CLB Cầu lông FPT Polytechnic được lập ra nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực. Với slogan “Sống hết sức, chơi hết mình”, hiện CLB đã thu hút được đông đảo thành viên và luôn nằm trong top đầu trong các hoạt động thể thao của trường.

Mọi người thường nói quãng thời gian sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất vì ta có sức khỏe, thời gian và hơn hết đó chính là nhiệt huyết tuổi trẻ. Tham gia các đội nhóm, CLB không những giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mà còn mang đến cho bạn niềm vui, mở rộng mối quan hệ, khiến cho quãng thời gian đại học không còn nhàm chán.

CLB Cầu Lông FPoly là một trong 17 CLB trực thuộc Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, và là một trong 4 CLB thể thao có hoạt động nổi trội ở trường. Được thành lập từ năm 2020, với 40 thành viên, mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, để các bạn sinh viên rèn luyện sức khoẻ, nâng cao kĩ thuật cá nhân, đồng thời cũng để thoả mãn niềm đam mê cầu lông cho các bạn sinh viên FPoly Hà Nội. 

Hình ảnh các thành viên trong CLB Cầu Lông sau khi tham gia thi đấu tại sân

Với khẩu hiệu “Sống hết sức, chơi hết mình”, CLB cầu lông luôn thể hiện tinh thần thể thao với lối chơi Fair-play và luôn “cháy” hết mình trong mọi trận đấu. Mặc dù thành lập không lâu, nhưng CLB đã thu hút rất nhiều sinh viên quan tâm và tham gia. Bởi khi tham gia CLB, các bạn sinh viên không chỉ được giao lưu thường xuyên ở những giải đấu, mà còn được học hỏi thêm nhiều những kỹ thuật xử lý cầu từ các thành viên trong CLB.  

Khi được hỏi về cảm nhận với CLB, bạn Lê Thu Trang – thành viên kỳ cựu của CLB chia sẻ: “Đến với CLB cầu lông, mình không chỉ cải thiện được kĩ năng chơi cầu mà còn được các anh chị giúp đỡ trong học tập và cuộc sống. Đối với em, CLB còn là gia đình nhỏ, các thành viên cùng nhau chia sẻ niềm vui và nỗi buồn và ngày một hoàn thiện bản thân.”

Nữ tuyển thủ của CLB Cầu Lông tham gia thi đấu giải

Ngoài các hoạt động chính như tập luyện cố định vào thứ 2 và thứ 6, cuối tuần CLB Cầu lông cũng thường xuyên tổ chức giao lưu với những tuyển thủ đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội như Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Thủ Đô Hà Nội, Cao đẳng Du lịch, Học viện Báo chí và tuyên truyền,… Đồng thời, CLB cũng đã đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong các hoạt những hoạt động phong trào, thể thao do nhà trường và sinh viên tổ chức như: Giải bóng chuyền Mừng Xuân (02/2021), Chuỗi hoạt động thể thao Young – Wild – Free (03/2022),…

Các thành viên trong CLB Cầu Lông tham dự Giải vô địch Cầu Lông CLB Mizuno lần II

Cùng nhau sát cánh trên chặng đường 2 năm 4 tháng học tập tại trường, CLB Cầu Lông như một “gia đình nhỏ” thứ 2 của các bạn sinh viên. Không chỉ tổ chức, tham gia thi đấu giải trong và ngoài trường, mà còn có các hoạt động ngoại khoá, học nhóm, trao đổi kinh nghiệm học tập và vui chơi giải trí, tổ chức sinh nhật, rèn luyện kĩ năng mềm. 

Bạn Nguyễn Đức Trung – chủ nhiệm CLB chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ với các thành viên trong CLB: “Các thành viên trong CLB mình luôn cùng nhau đồng hành trên các giải đấu. Mọi người quan tâm nhau như những người anh em trong gia đình. Mình nhớ nhất đợt đi học quân sự trên Mai Lĩnh, các thành viên sợ mình ở trên đấy buồn nên đã không ngại đường xá xa xôi mua rất nhiều đồ lên thăm và chơi với mình. Thật sự lúc đó mình vô cùng cảm động và bất ngờ.”

Các thành viên trong CLB Cầu Lông tại trường học quân sự

CLB Cầu lông hứa hẹn trong thời gian tới sẽ tổ chức các giải đấu với quy mô rộng lớn hơn để các bạn sinh viên Fpoly có sân chơi thể hiện năng khiếu của mình. Hi vọng rằng trong thời gian tới, CLB Cầu Lông FPT Polytechnic Hà Nội sẽ phát triển, có thêm nhiều hoạt động hấp dẫn, nhận được sự đồng hành và ủng hộ của những tay vợt tài năng để xây dựng CLB  ngày càng vững mạnh nhé.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *