CLB English Tutors FPoly Hà Nội bật mí mẹo “vượt lười chống ngại” khi học tiếng Anh

11:33 04/03/2022

Nhắc tới tiếng Anh, không bị bạn “tự nhiên” bị lười, vậy hãy xem”đơn thuốc” của CLB English Tutor Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhé!

Quá trình học bất cứ ngôn ngữ nào cũng là một “trận chiến” lâu dài, yêu cầu sự bền bỉ. Thực tế là có bao nhiêu lý do để học tiếng Anh thì cũng ngần ấy lời bào chữa cho sự lười nhác. Vậy tại sao không tìm cách để “lười” mà vẫn học tốt tiếng anh?

Phương pháp spaced repetition – kỹ thuật học thuộc ngắt quãng qua ứng dụng Mochi Mochi, Quizlet

Một ngày có 24 giờ, ta có rất ít thời gian để học và cân bằng mọi việc trong cuộc sống. Để đạt được mục tiêu đề ra, các bạn tân sinh viên FPT Polytechnic cần tìm phương pháp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn học được một lượng lớn kiến thức. 

Dương Hải Long thường học từ mới bằng phương pháp spaced repetition.

Là leader của CLB English Tutors FPT Polytechnic Hà Nội – Dương Hải Long chia sẻ: “Mình học từ mới bằng phương pháp spaced repetition – kỹ thuật học thuộc ngắt quãng, học từ mới hôm nay thì sang hôm sau sẽ review lại, tuần sau, tháng sau vẫn review lại. Mình sử dụng app Mochi Mochi để tự học tiếng Anh theo kiểu vừa lười vừa tiết kiệm thời gian, lại thu nạp được lượng lớn từ vựng”.

Bạn Nhật Minh cũng đồng tình với phương pháp này, bạn chia sẻ các ứng dụng như Quizlet hay Quizizz đều hỗ trợ hiệu quả “vượt lười” cho các bạn sinh viên, “Cách học này thật sự tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian học từ vựng, đặc biệt là các từ vựng khó”.

Một công đôi việc – vừa giải trí vừa có thêm kiến thức bằng cách xem TV shows

Các bạn sinh viên có thể “tham khảo” các TV Shows tiếng Anh cơ bản như Friends hoặc How I met your mother. Các chương trình này đều rất thú vị, hài hước, sử dụng tiếng anh giao tiếp căn bản, dễ hiểu. 

Các show truyền hình là nơi các bạn sinh viên “update” được các trend, lối sống, phong cách của người nước ngoài. Các bạn sẽ có thêm sự hiểu biết về văn hoá – điều gắn liền với ngôn ngữ của họ. Đồng thời, bạn sẽ nắm được những cách nói thông dụng nhất, hàng ngày nhất, các slang, idiom… 

Nhật Minh nhấn mạnh: “Quan trọng nhất với việc học ngôn ngữ là bạn phải muốn nó, và học tập thông qua giải trí hiện tại là cách tiếp thu có hiệu quả nhất”.

Tham gia bổ trợ cùng CLB English Tutors – FPT Polytechnic Hà Nội

CLB English Tutors FPT Polytechnic Hà Nội

Các bạn sinh viên có thể tham gia buổi học online cùng CLB English Tutors vào 20h tối thứ 4 hàng tuần tại đây. Hoạt động chính của CLB English Tutors – FPT Polytechnic Hà Nội là hỗ trợ và ôn tập lại kiến thức theo từng “level” cho các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên có level khác nhau sẽ được vào những học phần khác nhau để ôn tập lại kiến thức.

Trên đây là bật mí của những thành viên chủ chốt CLB English Tutors về phương pháp, mẹo hay khi học tiếng anh. Với sự đa dạng trong cách truyền tải thông tin, việc học học môn tiếng Anh dù theo hình thức hay phương pháp nào đều cần ở các bạn sinh thần tự giác, tự trau dồi và hoàn thiện. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ tìm ra phương pháp phù hợp để học tập hiệu quả nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *