CLB RobotPoly – Sân chơi học tập thú vị của các “nhà Robot học” tương lai

15:10 01/06/2022

CLB RobotPoly là nơi để sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội yêu công nghệ kĩ thuật trải nghiệm những giờ học thực tế.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, việc thành lập các CLB đều có cùng chung một mục đích là giúp sinh viên được giao lưu bạn bè, trải nghiệm thực tế những công việc thuộc chuyên ngành của mình. Những cái tên quen thuộc như CLB Tình nguyện, CLB Tiếng Anh (English Club), CLB Âm nhạc F-Sol, v.v chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực của nhà trường trong việc giúp sinh viên có những giây phút vừa chơi – vừa học.

CLB Tình Nguyện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Với riêng những bạn yêu công nghệ, kĩ thuật, đặc biệt là Robot, CLB RobotPoly đã được thành lập để giúp các bạn có cơ hội học hỏi thêm kiến thức về Robot, đồng thời có cơ hội tham gia các cuộc thi liên quan đến Robot trong phạm vi toàn trường, thậm chí ở các giải đấu rộng hơn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, những ngày đầu thành lập, CLB RobotPoly phải hoạt động online, các thành viên nghiên cứu và chế tạo robot ở nhà.

CLB RobotPoly hoạt động online trong thời gian nghỉ dịch

Cho tới tháng 3 năm nay, ngay khi Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội trở lại học dưới hình thức offline, CLB RobotPoly đã có màn “comeback” qua sự tham gia cuộc thi FPT Mobile Robotic Racing với quy mô toàn trường.

Cuộc thi FPT Mobile Robotic Racing tổ chức bởi Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội
Các bạn sinh viên triển khai chế tạo, thử nghiệm chuẩn bị cho cuộc thi
Các thành viên lưu lại khoảnh khắc trước buổi thi đấu

Tại cuộc thi, các bạn sinh viên đã chứng tỏ tài năng của bản thân thông qua phần trình bày sản phẩm, nghiên cứu chế tạo Robocon. Với sức trẻ mong muốn chiến thắng trong mọi cuộc chơi, các bạn đã hết mình tại  phần thi, để lại ấn tượng với ban giám khảo.

Không chỉ hoạt động mạnh mẽ tại các cuộc thi, CLB còn tự triển khai nhiều dự án robot, thậm chí hứa hẹn sẽ “trình làng” một sản phẩm robot mới trong tương lai gần. Trên fanpage CLB, các bài đăng không chỉ cập nhật hoạt động, mà còn là các bài viết chia sẻ kiến thức công nghệ, kĩ thuật.

Có thể thấy, CLB RobotPoly đã và đang làm rất tốt trong việc tạo sân chơi học – hành dành cho sinh viên yêu kĩ thuật, công nghệ tại trường. Điều này cũng thể hiện một phần văn hóa học tập của Cao đẳng FPT Polytechnic tại các cơ sở trên toàn quốc.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn đào tạo sinh viên hiệu quả trong khoảng thời gian 2 năm 4 tháng với các lớp học lý thuyết, thực hành, buổi học ngoại khóa, workshop cùng nhiều CLB năng động. Vì vậy, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể trải nghiệm nhiều thời gian học tập thú vị, không hề nhàm chán tại trường.

Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
Buổi thực hành nghiệp vụ khách sạn của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic
Workshop về công nghệ tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM

Trong kì thực tập, sinh viên các khối ngành sẽ được nhà trường giúp đỡ trong tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp đối tác uy tín, giúp các bạn thử sức với môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp.

Mong rằng, CLB RobotPoly sẽ tiếp tục giữ vững môi trường học tập, vui chơi thân thiện dành cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội! Chúc cho CLB ngày càng vững mạnh!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *