CLB Truyền thông FPoly HN – Sân chơi sáng tạo người trẻ không thể bỏ qua!

16:22 25/04/2022

Nhắc tới hoạt động CLB tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, không thể không nhắc tới CLB Truyền thông FPoly, đi đầu trong hoạt động truyền thông, là sân chơi bổ ích dành cho công động sinh viên.

Sau 2 năm 4 tháng đào tạo, sinh viên FPT Polytechnic thường ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng là người giỏi thực hành, sáng tạo và nhiều kỹ năng. Nơi đánh thức sự sáng tạo của các FPoly-er chính là tham gia hoạt động các CLB.

Nhóm CLB truyền thông là mô hình câu lạc bộ dành cho những bạn sinh viên có niềm đam mê, yêu thích với lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện và mong muốn tham gia vào môi trường sáng tạo và năng động, bao gồm CLB: FPoly Media Club, CLB Design FPoly và CLB Marketing FPT Poly. 

FPoly Media Club: Những tâm hồn đam mê nhiếp ảnh

FPoly Media Club thành lập vào tháng 20/09/2017 dành cho các bạn đam mê nhiếp ảnh. Với tinh thần “Chụp ảnh không chỉ đơn giản là cầm máy lên rồi nhấn tách tách”, vậy nên đến với sân chơi này, bên cạnh giao lưu học hỏi lẫn nhau, các bạn sẽ được dạy về các kiến thức cơ bản nhất với mục tiêu cải thiện kỹ năng chụp ảnh cũng như nuôi dưỡng đam mê lâu dài. 

Hiện tại, ngoài học hỏi được những kiến thức chuyên môn, thành viên FPoly Media Club còn có cơ hội tỏa sáng tại các sự kiện lớn, nhỏ. Các bạn sẽ được thể hiện tài năng qua những hoạt động như: chụp ảnh cho các CLB khác để lấy tư liệu cũng như nâng cao tay nghề, hỗ trợ chụp ảnh cho các sự kiện của trường, tổ chức hoạt động giao lưu với những CLB nhiếp ảnh tại các trường Đại học khác,…

Gia đình FPoly Media Club hiện đang có 27 thành viên, được chia thành các team nháy ảnh, content và design. Mỗi team đều có những công việc riêng và phù hợp với kĩ năng của mỗi người. Đặc biệt trong team nháy có rất nhiều “bóng hồng”, hiện tại đang làm mẫu ảnh không chỉ ở trong mà còn ở ngoài trường. Tuy được chia làm 3 team, nhưng các thành viên đều là các sợi dây liên kết chắc chắn. Khi có sự kiện mọi người đều cùng nhau lên ý tưởng và tạo nên những chương trình có ý nghĩa và đặc sắc. 

Trên chặng đường 5 năm trưởng thành, FPoly Media Club ngày nay chính là đứa con tinh thần của nhiều thế hệ sinh viên FPoly. Các thành viên vẫn đang từng ngày học hỏi để trở nên chuyên nghiệp hơn và tạo ra những bộ ảnh ấn tượng. 

CLB Marketing FPT Poly

​​Câu lạc bộ Marketing trường cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội được thành lập ngày 13/10/2016. Với lối suy nghĩ “Sự sáng tạo đòi hỏi phải có can đảm để buông tay khỏi những điều chắc chắn”. Các thế hệ thành viên đã xây dựng nên một CLB Marketing lớn mạnh và đầy hứa hẹn trong tương lai phía trước. Những bước đi vững chắc với sự đoàn kết và chuyên nghiệp, CLB Marketing FPT Poly  đã cùng nhau học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và các kỹ năng mềm, tạo ra các hoạt động vui chơi và sự kiện sôi nổi. 

Trải qua hành trình 6 năm hoạt động, CLB Marketing đã tạo ra rất nhiều sự kiện thú vị, ý nghĩa phải kể đến như: Chương trình “Trung thu cho em” tại làng trẻ Hữu Nghị, chương trình “Vì Yêu Mà Đến”, sự kiện “Talkshow Marketing 4.0”, cuộc thi ảnh “Người phụ nữ của tôi”, ngoài ra còn 1 số hoạt động khác như quyên góp quỹ từ thiện, bán sách gây quỹ ủng hộ. 

Thời điểm hiện tại CLB Marketing FPT Poly có gần 20 thành viên, và được chia thành 4 ban chuyên môn bao gồm : truyền thông, thiết kế, hỗ trợ và tổ chức sự kiện. Mặc dù được chia làm các ban khác nhau nhưng lại là một khối liên kết vững chắc trong mọi hoạt động. Ngoài ra CLB còn có những hoạt động nổi bật được diễn ra sôi nổi giữa các thành viên, giúp cho mọi người luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau, tạo nên nhiều kỉ niệm. 

​​Hành trình 5 năm là quá trình giúp CLB Marketing khẳng định tài năng của mình, những năm tháng đó chính là sự phát triển và đóng góp nhiều hoạt động ý nghĩa được ghi nhận của trường và các CLB khác. Hứa hẹn trong tương lai, CLB Marketing FPT Poly sẽ tạo nên nhiều hoạt động thú vị cho các FPoly-er. 

CLB Design FPoly: Sáng tạo là vô tận

Ngày 08/07/2019 chính là bước chân đầu tiên của CLB Design FPoly trên con đường chinh phục đam mê. Với câu nói “Design nevadie”, đã đủ thể hiện “sức cháy” của gần 50 thành viên đối với nơi nuôi dưỡng lĩnh vực yêu thích của mình. Không chỉ vậy, CLB Design là một sân chơi độc đáo, mang đến cho các bạn nhiều “mẹo” thú vị trong lĩnh vực thiết kế.

Từ ngày thành lập cho đến nay, CLB Design tạo nên vô vàn các sự kiện trong và ngoài trường, điểm nhấn có thể kể đến như: Workshop chấm T’ram, Nghệ thuật chữ, triển lãm Vuca và giải Ao Làng Poly X. Không chỉ có vậy, CLB đã hợp tác với CLB FSol cùng làm nên MV “Đi tìm thanh xuân” với mục đích gây quỹ cho cho sự kiện “Trung thu cho em”. Cùng với đó, CLB Design và các CLB của trường cũng đã đồng hợp tác ra mắt MV “Sáng mắt chưa”. Đặc biệt, tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” –  Startup Kite, CLB Design đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký và đạt giải Nhì chung cuộc.

CLB Design FPoly hiện nay, gồm 2 ban chính là thiết kế và nhiếp ảnh. Đối với nhiều người, thiết kế là một bộ môn khó và đòi hỏi tính sáng tạo cao, nhưng đối với CLB Design chính là tạo cảm hứng, đưa câu chuyện đến với công chúng, mang lại sự thú vị cho nội dung chương trình. Đôi khi những thứ bạn làm ra chưa đủ để thoả mãn chính bạn, nhưng có thể sẽ là nguồn cảm hứng cho người khác. Chỉ cần bạn có sự sáng tạo và đam mê, thì CLB Design FPoly sẽ luôn là lựa chọn đúng đắn nhất.

Mặc dù mới chỉ thành lập được 2 năm, nhưng CLB Design FPoly đã thể hiện được rõ tài năng và sự chuyên nghiệp của chính mình. Và các thành viên vẫn đang cố gắng học hỏi và trau dồi kĩ năng để có thể bay cao, bay xa hơn nữa. 

Bộ ba FPoly Media Club, CLB Marketing FPT Poly, CLB Design FPoly của trường Cao đẳng FPT Polytechnic đều cùng một điểm đích đó là cống hiến hết mình cho đam mê. Mang hết năng lượng tuổi trẻ của mình và cùng nhau vượt qua những thử thách và tạo nên những sự kiện tuyệt vời đáng nhớ. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *