Company Tour kỳ SU 2022: Những bài học nằm ngoài trang sách

11:08 08/06/2022

Đầu tháng 6/2022 vừa qua, Phòng QHDN Hà Nội đã phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức Company Tour – Chuỗi chương trình Tham quan Doanh nghiệp dành cho tân sinh viên các ngành: Công nghệ Thông tin, Digital Marketing, Marketing & Sales và Thiết kế đồ họa.

Cụ thể, trong 6 ngày (24/05/2022 – 03/06/2022), Phòng QHDN đã đưa gần 400 sinh viên thuộc 3 ngành: Công nghệ thông tin, Digital Marketing, Marketing & Sales và Thiết kế đồ họa đến tham quan ba doanh nghiệp lớn tại Hà Nội: Công ty Cổ phần Địa Ốc Mai Việt (Mai Việt Land), Công ty TNHH Loft3Di Việt Nam và Công ty Cổ phần Funtap.

Thông qua chương trình company tour, tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có những trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc tại Doanh nghiệp, được tận mắt chứng kiến quy trình làm việc, cách thức triển khai và hoàn thiện một dự án, từ đó có cái nhìn bao quát hơn về công việc tương laiĐồng thời, đây cũng là dịp để phòng QHDN gặp gỡ, hợp tác với các doanh nghiệp lớn nhằm đêm đến những cơ hội học tập, bồi dưỡng kinh nghiệm làm việc thực tế cho sinh viên.

  1. Công ty Cổ phần Địa Ốc Mai Việt (Mai Việt Land)

Điểm đến đầu tiên mở đầu cho chuỗi hoạt động Company Tour – Tham quan Doanh nghiệp học kỳ SU22 là Công ty Cổ phần Địa Ốc Mai Việt (Mai Việt Land) – công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, môi giới bất động sản nghỉ dưỡng từ các Chủ đầu tư lớn trên thị trường bất động sản Việt Nam. 

Chuyến tham quan đến Mai Việt Land diễn ra trong 2 ngày 24/05 – 25/05 thu hút hơn 136 sinh viên Digital Marketing và Marketing & Sales đăng ký tham dự. Tại đây, các bạn sinh viên đã có cơ hội lắng nghe và được các anh chị trưởng dự án kinh doanh chia sẻ về các kỹ năng cần có để trở thành “super sale”, những “bí kíp sinh tồn” trong thị trường Bất động sản đầy thử thách và biến động.

Ngoài ra, trực tiếp Trưởng phòng Tuyển dụng Mai Việt Land – chị Ngô Thị Huyền đã đưa 136 bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham quan văn phòng làm việc và giới thiệu về các cơ hội việc làm có mức thu nhập hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên. 

Sinh viên Chuyên ngành Digital Marketing và Marketing & Sales tại Mai Việt Land

2. Công ty TNHH Loft3Di Việt Nam

Ngày 26-27/05, 120 tân binh ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có cơ hội tham quan Công ty TNHH Loft3Di Việt Nam, một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ dựng hình 3D sản phẩm nội thất, CGI, Thực tế ảo và Thực tế ảo Tăng cường tại Việt Nam. 

Nằm trên tầng 15, Tòa VPI – Viện Dầu khí Việt Nam, 167 Trung Kính, công ty Loft3Di sở hữu không gian mở hoàn toàn. Mỗi phòng ban có một khu vực làm việc riêng nhưng nhân viên không có chỗ ngồi cố định. Mọi người được khuyến khích ngồi làm việc ở bất kỳ nơi nào họ muốn. Văn phòng có nhiều chỗ trống và không gian chung như khu pantry, khu nghỉ trưa, khu chơi game,… “Sau khi được tham quan văn phòng Loft3Di, em cảm thấy rất ấn tượng, khu văn phòng được bày trí rất đẹp, tạo cảm hứng làm việc. Mong là sau này em sẽ có cơ hội được “đầu quân” cho Loft3Di” – Nguyễn Hữu An, sinh viên kỳ 1 ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ.

Sinh viên Chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Loft3Di Việt Nam

Bên cạnh đó, trong buổi tham quan tại doanh nghiệp, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có cơ hội tham gia talkshow Giải mã việc làm Designer tại Loft3Di. Tại đây, các bạn sinh viên đã được lắng nghe chia sẻ về mô hình tổ chức phòng ban tại công ty, các tiêu chí tuyển dụng tại Loft. Anh Lưu Văn Thịnh – General Manager đặc biệt khuyến khích, động viên tân sinh viên FPOLY hãy cố gắng, phấn đấu hết mình trong quá trình học trên trường và luôn giữ được ngọn lửa đam mê với thiết kế vì đây là ngành học tiềm năng, có mức thu nhập hấp dẫn.

“Thị trường 3D Modeling được dự đoán là sẽ bùng nổ trong vài năm tới do đó nhu cầu tuyển dụng ngành này cũng rất lớn. Ở Loft3Di, mỗi năm công ty tuyển dụng thêm hàng nghìn nhân viên mới và chúng tôi sẵn sàng trả một số tiền lớn cho những cá nhân xuất sắc.”

3. Công ty Cổ phần Funtap

Điểm đến cuối cùng trong chuyến tham quan học kỳ SU22 là Funtap – doanh nghiệp “top đầu” trong lĩnh vực phát hành Game Việt Nam. Trong 2 ngày (02 – 03/06) trải nghiệm tại Funtap, hơn 100 bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa và Công nghệ thông tin đã được tham quan các khu văn phòng chính như: Ví điện tử 9Pay, Techlab, khu phát triển phần mềm,… từ đó biết rõ hơn về môi trường làm việc, cách vận hành các phòng ban và nắm rõ nhiệm vụ từng vị trí công việc. 

Ngoài ra, tại buổi giao lưu Techtalk, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ các anh chị team leader dày dặn kinh nghiệm “thực chiến” trong lĩnh vực phát hành game để cùng lắng nghe về câu chuyện làm nghề, cơ duyên đến với Funtap.

Kết thúc chuyến hành trình “Company Tour – Tham quan Doanh nghiệp” hy vọng các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thú vị và tích lũy những kiến thức bổ ích về chuyên ngành mình theo học, qua đó đặt nền móng cho sự phát triển của bản thân trên con đường sự nghiệp.

Thay mặt Nhà Trường, Phòng QHDN cũng xin gửi lời cảm ơn đến các Doanh nghiệp: Mai Việt Land, Loft3Di Việt Nam và Funtap đã đồng hành cùng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trong chuyến tham quan lần này. Mong rằng trong tương lai Nhà Trường cùng các Doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành, hợp tác nhằm mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên cũng như đáp ứng nhu cầu nhân sự của Doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *