Công ty Tự động hoá Thành Long – Cơ hội thực tập, thực hành dành cho sinh viên Cơ khí FPoly Hà Nội

14:51 12/04/2022

Vừa qua, Bộ môn Điện – Cơ Khí Cao đẳng cùng phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có buổi tham quan, làm việc cùng Công ty Tự động hoá Thành Long – Đơn vị chuyên thiết kế, chế tạo các sản phẩm liên quan đến Điện – Tự động hoá, cơ khí chính xác.

Với mong muốn mang tới trải nghiệm thực tế cùng cơ hội tham gia thực tập, làm việc tại môi trường làm việc chuyên nghiệp, đúng chuyên ngành, Bộ môn Điện – Cơ khí cùng phòng Quan hệ doanh nghiệp đã có chuyến tham quan, thảo luận cùng Công ty Tự động hoá Thanh Long.

Chia sẻ về chuyến tham quan này, thầy Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Bộ môn Điện – Cơ khí FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Trải nghiệm thực tế là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hoá, Công nghệ kỹ thuật cơ khí… Học lý thuyết, thực hành tại trường sẽ giúp các bạn xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng, còn những chuyến tham quan doanh nghiệp hay được thực tập, thực hành thực tế thì sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công việc mà mình đã lựa chọn, qua đó, sớm định hướng bản thân, xây dựng lộ trình, mục tiêu theo đuổi sự nghiệp”.

Lãnh đạo Nhà trường cùng các phòng ban chức năng tham quan và làm việc tại Công ty Tự động hoá Thành Long.

Trong thời gian qua, ngành Tự động hoá, Cơ khí đã và đang thể hiện rõ nét tầm ảnh hưởng, sự quan trọng đối với hoạt động sản xuất, thúc đẩy nền kinh tế. Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, đây cũng là một trong những ngành học “Hot” nhận được sự quan tâm tích cực từ các bạn sinh viên khi được học tập, giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, hay chương trình đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn từ phía doanh nghiệp.

Cũng tham gia chuyến tham quan và làm việc lần này cùng Công ty Tự động hoá Thành Long, chị Kim Quỳnh, Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Công ty Tự động hoá Thành Long đang là một lựa chọn đáng quan tâm tại kỳ thực tập của các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hoá, Công nghệ kỹ thuật cơ khí… Hiện tại, có nhiều bạn sinh viên FPT Polytechnic đang thực tập tại đây và nhận được những đánh giá tích cực từ phía doanh nghiệp”.

Phân xưởng Công ty Tự động hoá Thành Long – Khu vực Cơ khí chính xác.

Nhà trường – Doanh nghiệp, mối liên kết này đã và đang được Cao đẳng FPT Polytechnic thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian qua. Không chỉ phù hợp với xu thế phát triển của nền kinh tế, cung ứng nguồn nhân lực phù hợp đáp ứng nhu cầu của Doanh nghiệp, mà còn mở rộng cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Bên cạnh đó, thông qua mối liên kết này, Cao đẳng FPT Polytechnic có thể nhanh chóng cập nhật chương trình đào tạo để phù hợp hơn với bối cảnh thực tế.

Với triết lý “Thực học – Thực nghiệp”, chương trình đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic luôn gắn với thực tế từ doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế hay những bài tập, dự án có tính thực tế cao để có thể nhanh chóng hiểu hơn về công việc, ngành nghề đã lựa chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *