Cùng sinh viên FPoly Hà Nội đón chờ talkshow “Bí quyết tạo Content “mặn mòi”, viral trên mạng xã hội”

16:41 14/07/2022

Ngày 15/7 sắp tới, các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ có cơ hội tham gia talkshow “Bí quyết tạo Content “mặn mòi”, viral trên mạng xã hội” – sự kiện nằm trong chuỗi chương trình “Tâm sự người làm nghề”. 

Content “mặn mòi” – Hướng đi sáng tạo trong xây dựng cộng đồng mạng xã hội

Để xây dựng một group chất lượng, thu hút nhiều thành viên, “nội dung mặn mòi” là một cụm từ không thể thiếu trong list bí quyết của Content Creator. Có được nội dung giá trị, phù hợp, một group cộng đồng mới có thể phát triển lành mạnh, lâu dài và gắn bó. Và để có thể giữ chân cũng như tăng lượt tương tác của thành viên, nội dung của bạn phải đòi hỏi sự sáng tạo và đem lại giá trị cho độc giả.

Hiểu được giá trị trong sáng tạo content trong xây dựng group cộng đồng trên mạng xã hội, các nhà quản lý mạng xã hội luôn tích cực mang lại những cảm xúc, tạo sân chơi cho các thành viên thể hiện, chia sẻ quan điểm của mình, tuy nhiên cũng nên hạn chế các nội dung quảng cáo, PR trá hình gây ác cảm với người đọc.

Content “mặn mòi” đóng vai trò quan trọng trong xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội

Chia sẻ về Content xây dựng cộng đồng Facebook, viral trên mạng xã hội, các bạn sinh viên đều nhìn thấy rõ sự phổ biến của Facebook  ở giới trẻ hiện nay, việc học tập cũng như giải trí đều được các bạn trẻ áp dụng trên ứng dụng này.

Không phải là cá nhân ngoại lệ, bạn Lê Thị Thùy Ngân – thành viên CLB Ecom FPoly chia sẻ: “Em là một GenZ chính hiệu, vì vậy em thường có xu hướng kết hợp việc học tập và giải trí để quản lý thời gian hiệu quả nhất. Hiện tại, em có tham gia rất nhiều Group vừa học tập vừa giải trí trên Facebook như: Vui học Tiếng Anh, Không giỏi Tiếng Anh xóa Group,.. Đây là những Group đậm chất GenZ với những pha bắt trend hài hước khiến thành viên phải tương tác với bài viết”.

Chia sẻ của bạn Lê Thị Thùy Ngân

Chia sẻ về sự cần thiết của content sáng tạo trong phát triển cộng đồng trên mạng xã hội, Thùy Ngân nói tiếp: “Em nhận thấy việc xây dựng Group cộng đồng trên Facebook thực sự rất khó khăn đòi hỏi đội ngũ admin phải thật nhiệt huyết và sáng tạo đem lại những content chất lượng và “mặn mòi” tới các thành viên thì mới có thể duy trì và phát triển Group lớn mạnh hơn

Nói thêm về vấn đề này, bạn Nguyễn Tuấn Anh – sinh viên kỳ 6 ngành Digital Marketing cho biết: “Với em, nền tảng facebook vẫn là một trong những nền tảng đi đầu trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng. Bởi vậy, phần content đặc trưng, hấp dẫn của mỗi group là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự phát triển  cộng đồng. Hầu hết các group “triệu follower” đều nắm bắt được nhu cầu cung cấp thông tin, giải trí của cộng đồng mà họ xây dựng nên content của họ sẽ thu hút, lôi kéo thêm thành viên có cùng chung lý tưởng, phong cách và cộng đồng của họ càng trở lên đông đảo và lớn mạnh. Có thể lấy ví dụ các Group tiêu biểu như: Bộ tộc MixiGaming, Tâm Sự Con Sen,…

Giải quyết bài toán xây dựng content “mặn mòi”, viral trên mạng xã hội

Các bạn sinh viên ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic chắc hẳn đã được tiếp cận với Content qua môn học DOM103 – Marketing nội dung, và hiểu rõ được cách hoạt động và tối ưu các kênh mạng xã hội qua môn học DOM105 – Marketing trên mạng xã hội.

Theo giảng viên Nguyễn Thị Thu Loan chia sẻ, các bạn sinh viên hiện nay vô cùng năng động và sáng tạo, trong quá trình học đã được áp dụng chạy các dự án thực tế, xây dựng plan content, triển khai các hình content cho các dự án. Tuy nhiên, vẫn còn những bạn đang loay hoay tìm cho mình một hướng đi, làm sao viết content trở nên hay hơn, thu hút hơn, làm sao làm chủ được các mạng xã hội hiện nay.

Hiểu được điều này, CLB Thương mại điện tử – ECom FPoly đã lên ý tưởng, tổ chức talkshow “Bí quyết tạo Content “mặn mòi”, viral trên mạng xã hội” với sự tham gia của hai chuyên gia hàng đầu: anh Định Nhiệt Tù – Comminity Leader tại Accesstrade Viet Nam,.. và chị Gracie Tran – Nguyên – Co-founder Lega Agency và founder “Bạn đã có việc làm chưa?”.

Talkshow “Bí quyết tạo Content “mặn mòi”, viral trên mạng xã hội”

Không chỉ là leader tại Accesstrade Viet Nam, anh Định Nhiệt Tù còn nắm giữ chức vụ Moderator tại group “Tâm Sự Con Sen”, “Bạn Đã Có Việc Làm Chưa”, “Kiếm tiền online”, Accesstrade, Speaker tại talk show “Tâm sự nghề sáng tạo” trong group “Tâm sự Gen Z” và là chủ nhân của nhiều video viral trên tiktok.

Chia sẻ vấn đề content sáng tạo tại một sự kiện, anh Định Nhiệt Tù nói: “Bước đầu tiên để khiến Video trở nên viral đó chính là phải biết cách tạo ra một video chất lượng, có nội dung và bắt mắt người xem. Bởi vì nếu bạn không có một video chất lượng thì mọi nỗ lực của bạn phía sau khiến video đó trở nên viral đều là vô nghĩa”.

Đến với sự kiện “Bí quyết tạo Content “mặn mòi”, viral trên mạng xã hội”, anh Định Nhiệt Tù mong muốn sẽ giúp các bạn sinh viên FPoly-ers nói chung và CLB Ecom FPoly nói riêng nhìn ra bí kíp để tạo ra video Viral trên mạng xã hội, cùng với đó là những chia sẻ về góc khuất của người trong nghề.

Đồng hành cùng anh Định Nhiệt Tù tại sự kiện là diễn giả Gracie Tran – Nguyên, Co-founder Lega agency, founder nhóm “Bạn đã có việc làm chưa”, lọt Top 15 bảng Elite – Content Creator, đồng thời là người đã xây dựng nhiều cộng đồng “viral” trong thời gian ngắn như: Cộng đồng skincare, Du học Mỹ có gì vui?, Bạn đã có việc làm chưa?

Nhìn nhận bài toán viral của các content creator, chị Gracie Tran – Nguyên chia sẻ: “Một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng thành công một cộng đồng trên Facebook đó chính là những giá trị mà các thành viên nhận được là gì? Và nó phải được truyền tải như thế nào để cái nội dung đó không bị nhàm chán mà ngược lại thu hút và tiếp cận được nhiều người trong Group khiến họ phải tương tác với các bài post. Đó chính là điểm Key dành cho đội ngũ Admin”.

Chỉ nghe qua đã thấy thú vị rồi phải không? Sẽ có nhiều điều thú vị nữa được chia sẻ bởi hai vị khách mời tài năng này tại talkshow “Bí quyết tạo Content “mặn mòi”, viral trên mạng xã hội”, vậy nên hãy cùng chờ đón sự kiện hấp dẫn này nhé!

Thông tin chi tiết chương trình:

  • Thời gian: 20h, Thứ sáu, ngày 15/7/2022
  • Hình thức tổ chức: Talkshow trực tuyến trên nền tảng Google Meet

Các bạn sinh viên tham gia talkshow TẠI ĐÂY.

Thông tin liên hệ: Fanpage Ecom FPoly

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *