Cùng SV Điện – Cơ khí FPoly Hà Nội cập nhật xu hướng công nghệ tiên tiến trên ô tô!

8:28 01/08/2022

Sáng 30/7, hơn 100 sinh viên ngành Điện – Cơ khí Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có chuyến tham quan triển lãm trải nghiệm công nghệ xe hơi hạng sang FPT Software Automotive Tech Show.

Cập nhật kiến thức, thông tin về công nghệ là một phần quan trọng trong hoạt động giảng dạy, học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Với mục tiêu giúp sinh viên chuyên ngành Điện – Điện tử, CN Kỹ thuật điều khiển & tự động hoá hiểu hơn về xu hướng phát triển công nghệ trên ô tô hiện nay, Bộ môn Điện – Cơ khí FPT Polytechnic Hà Nôi đã tổ chức chuyến tham quan thực tế, trải nghiệm công nghệ tại triển lãm FPT Software Automotive Tech Show.

Tại triển lãm này, không chỉ tận mắt, tận tay trải nghiệm những công nghệ mới, các bạn sinh viên còn đang lắng nghe những chia sẻ quý báu từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ xe hơi như: Ông Siegmar Haasis – Founder & CEO Công ty Tư vấn Haasis DEC, Cựu Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) tại Mercedes-Benz; Ông Frank Steinert – Director of Vietnam’s Branch & FPT Liaison Manager, NXP Semiconductors; Anh Nguyễn Đình Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm Global Automotive & Manufacturing, FPT Software; Anh Đỗ Văn Quyết – Product Owner & Software Architect, FPT Software; Anh Nguyễn Đức Hiển – NextG Biz  Development, FPT Software; Nguyễn Thanh Đàm: Nhà sáng lập & CEO của VastGroup; Chuyên gia ô tô Trịnh Lê Hùng từ AutoDaily.

Không gian sự kiện

Tại sự kiện, người trải nghiệm sẽ được tiếp xúc trực tiếp các công nghệ hàng đầu bao gồm hệ thống giải trí IVI trên nền tảng Android Automotive, bộ sản phẩm hỗ trợ an toàn cho người dùng NextDrive, cùng các công nghệ theo tiêu chuẩn Autosar được các hãng xe hàng đầu thế giới ứng dụng như Toyota, BMW, Mercedes-Benz, Ford, Volkswagen,… Nổi bật không kém tại sự kiện, công nghệ tiên tiến trên nhiều dòng xe thịnh hành như Hyundai Santafe 2022, Kia Carnival 2021, Ford Explorer 2022 và Porsche 2022 cũng được các kỹ sư FPT Software chia sẻ và hướng dẫn nhiệt tình.

Trong buổi “dùng thử”, các chuyên gia FPT Software đã chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện vai trò chủ chốt của kỹ sư người Việt trong phát triển ứng dụng trên các dòng xe hơi hiện đại. Đáng chú ý là góc nhìn chuyên sâu đến từ những cái tên kỳ cựu của làng công nghệ xe hơi trên quốc tế.

Ông Siegmar Haasis – cựu Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) tại Mercedes-Benz đã mở màn phiên thảo luận của sự kiện với chủ đề Tổng quan về xu hướng của ngành Automotive. Trong phần Hỏi-Đáp, ông Frank Steinert – Giám đốc hợp tác chiến lược của NXP tại Việt Nam đã đưa ra nhận định liên quan đến tầm nhìn của doanh nghiệp quốc tế về công nghệ ô tô của tương lai.

Trong số hơn 1.000 khách tham dự, sự góp mặt của những cái tên quen thuộc với người yêu công nghệ, yêu xe hơi tại Việt Nam như Lê Hùng (Autodaily), Nguyễn Thanh Đàm (Founder & CEO Vast Group), Duy Thẩm và Huy NL (SChannel) cùng sự ủng hộ của đối tác truyền thông Phạm Huy Hoàng (Tôi đi code dạo) đã để lại ấn tượng, tạo tiếng vang lớn trong công chúng.

Chia sẻ về sự kiện thú vị này dành cho các bạn sinh viên, thầy Hoàng Văn Lợi – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Công nghệ hiện nay phát triển rất nhanh, không cập nhật kịp thời sẽ là thiếu xót lớn đối với các bạn sinh viên. Những chương trình như thế này luôn được Nhà trường quan tâm và theo dõi, đồng thời, tạo điều kiện để các bạn sinh viên có thể tham gia như một buổi học ngoại khoá”.

Một vài hình ảnh tại sự kiện:

FPT Software Automotive Tech Show là sự kiện trình diễn, trải nghiệm các công nghệ trên xe hơi hạng sang, quy tụ những chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực, mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới cho các tài năng công nghệ. Sự kiện kết nối hơn 1.000 kỹ sư và sinh viên công nghệ có niềm đam mê về xe với các nhà tuyển dụng hàng đầu, nhằm góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cho ngành công nghệ ô tô đa dạng.

Với kinh nghiệm hơn 23 năm chinh chiến trên thị trường công nghệ toàn cầu và tinh thần liên tục cải tiến, FPT Software đồng hành cùng khách hàng trong sự phát triển như mạnh mẽ của ngành automotive thế giới và ươm mầm những tài năng công nghệ ô tô của Việt Nam. Minh chứng cho sự phát triển không ngừng này, sự kiện Automotive Tech Show 2022 đã nối dài những nỗ lực của FPT Software trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên đấu trường công nghệ xe hơi thế giới. Riêng trên mảng công nghệ ô tô, doanh nghiệp sở hữu 3.000 kỹ sư công nghệ trên tổng số 25.000 nhân sự toàn cầu. Có thể thấy, hoạt động này đã đặt nền móng cho sự phát triển nguồn nhân sự của ngành công nghệ xe hơi tại Việt Nam, đưa các tài năng vươn ra thế giới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *