Đam mê võ thuật, nữ sinh FPT Polytechnic không ngại “du đấu” và giành được nhiều huy chương

15:51 31/07/2023

Với niềm đam mê võ thuật, Nguyễn Ngọc Ánh – sinh viên chuyên ngành Digital Marketing, trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội không ngần ngại chứng tỏ mình ở các giải đấu và giành được nhiều huy chương ở các nội dung thi đấu.

Nguyễn Ngọc Ánh (ngoài cùng, bên trái) chiến thắng, giành HCV nội dung Boran Muay sinh viên 2023

Giành nhiều huy chương khắp các giải đấu võ thuật

Ngay từ những năm học cấp 2, Ngọc Ánh đã được bố mẹ đăng ký cho học môn võ Vovinam. Theo như cô bạn kể, ban đầu, cô bạn chỉ nghĩ rằng việc học võ sẽ giúp bảo vệ bản thân và duy trì sức khỏe tốt. Tuy nhiên, sau khi tiếp tục học, cô bạn nhận ra võ không chỉ bao gồm các kỹ thuật võ thuật mà còn là một con đường rèn luyện nghị lực của bản thân. Nhờ võ, cô bạn được học và hiểu về võ đạo, hiểu về những triết lý sống quân tử và quy tắc đạo đức của người học võ.

Tình yêu với võ thuật cứ từ đó mà lớn dần lên, theo Ngọc Ánh đến với giảng đường FPT Polytechnic Hà Nội. Tại nhà Ong, cô bạn không chỉ theo học Vovinam là môn học chính trong chương trình đào tạo mà còn môn Muay Thái khi tham gia CLB. Cũng vì sự nhiệt tình của bản thân, Ngọc Ánh được nhiều giảng viên môn học yêu quý, tin tưởng và đăng ký tham gia các giải đấu do FPT và các liên đoàn tổ chức.

Nữ sinh Nguyễn Ngọc Ánh – sinh viên chuyên ngành Digital Marketing, trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội.
Ngọc Ánh trong bài thi giành Huy chương vàng Boran – Muay Thái

Mọi thứ không phải lúc nào cũng dễ dàng, Ngọc Ánh đã phải đối mặt với khá nhiều  áp lực và sự mệt mỏi trong quá trình tập luyện, thi đấu. Tuy nhiên, nhờ sự động viên và ủng hộ từ thầy cô, anh chị và bạn bè,  cô bạn đã vượt qua khó khăn và chiến đấu hết mình mang thành tích về cho đội , cho trường.

Thành tựu nổi bật nhất của Ngọc Ánh chính là tấm HCV trong nội dung Boran tại giải Muay sinh viên năm 2023, HCV trong nội dung long hổ quyền giải Vovinam Nam Định mở rộng và HCĐ trong nội dung long hổ quyền đồng đội giải Vovinam Poly mùa hè 2023.

 “Những thành tích tuy không phải quá to lớn, nhưng nó mang lại cho mình rất nhiều ý nghĩa. Để đạt được những thành tích đó, mình đã dành rất nhiều thời gian tập luyện không chỉ ở phòng tập mà còn tự tập ở nhà. Bên cạnh đó, nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô đã truyền sức mạnh cho mình để vượt qua những khó khăn ban đầu và đạt được những thành tích tốt như vậy. Cả bố mẹ cũng luôn là nguồn động lực lớn đối với mình.” – Ngọc Anh chia sẻ.

Năng động từ võ đường cho đến giảng đường FPT Polytechnic

Hiện tại, Ngọc Ánh đang là sinh viên kỳ 3 chuyên ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic Hà Nội. Cô nàng có sở thích đi du lịch trải nghiệm, thích nhảy múa và luôn hăng hái tham gia các hoạt động của trường. Ánh luôn tìm kiếm những cơ hội để thể hiện bản thân và tận hưởng cuộc sống sinh viên đầy sôi động.

Ánh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường

Điểm mạnh của Ngọc Ánh là lòng nhiệt huyết và tinh thần tổ chức tốt. Trong CLB, Ngọc Ánh được nhận xét là một sinh viên vui vẻ, hòa đồng và luôn hết mình trong công việc. Sự tham gia tích cực vào các hoạt động tình nguyện của trường đã giúp cô bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo – điều sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Ngọc Ánh tiết lộ: “Mình yêu FPT Polytechnic bởi vì trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị và ý nghĩa. Chỉ cần không vướng lịch học, mình tình nguyện tham gia tất cả các hoạt động của trường. Từ team building của môn phát triển cá nhân, Happy Bee hay từ giảng đường, võ đường cho đến việc cổ vũ cho đội tuyển bóng đá của trường,… Mình nghĩ rằng mỗi sự kiện như vậy đều sẽ trở thành những ký ức đẹp đẽ của một thời sinh viên.”

Nhờ vào những cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, Nguyễn Ngọc Ánh đã trở thành một hình mẫu tích cực trong cộng đồng sinh viên FPT Polytechnic. Với tinh thần vượt khó, sự kiên nhẫn và quyết tâm, cô bạn đã chứng minh rằng việc kết hợp thành công giữa học tập và hoạt động ngoại khóa là hoàn toàn có thể. Hy vọng rằng, trong tương lai, Ngọc Ánh sẽ lại gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Giảng viên Đào Văn Duy
Bộ môn Cơ bản
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *